Các chiến lược và hệ thống giao dịch theo xu hướng là gì?

cac-chien-luoc-va-he-thong-giao-dich-theo-xu-huong-la-gi-reviewsantot

Xu hướng là gì?

Reviewsantot.com – Nhà giao dịch Joe có thể lập luận rằng hành động giá gần đây là một sự đảo chiều trung bình dài hạn, trong khi Jim nhìn thấy một xu hướng. Điều này minh họa sự phức tạp của giao dịch.

Không có định nghĩa phổ quát chính xác về xu hướng là gì. Đây chính là bản chất của thị trường: nơi gặp gỡ của các ý kiến và mục tiêu khác nhau.

Phải chăng điều này có nghĩa là việc tìm kiếm xu hướng là vô ích? Không, có nhiều cách để xác định xu hướng. Đó là các quy tắc và khung thời gian.

Giao dịch theo xu hướng là gì? Khi nào xu hướng đảo chiều?

Cách xác định xu hướng giao dịch

Nhiều người thích vẽ đường xu hướng để xác định xu hướng. Họ chọn đáy hoặc đỉnh trong biểu đồ và vẽ đường giữa chúng. Miễn là giá đi theo đường xu hướng, xu hướng vẫn còn nguyên vẹn. Khi giá phá vỡ đường xu hướng, xu hướng bị phá vỡ. Xu hướng chủ yếu là dài hạn – không phải ngắn hạn.

Chúng tôi đã sử dụng kỹ thuật tương tự khoảng 20 năm trước nhưng phát hiện ra điều này là sự nhận thức muộn màng hơn là dự đoán. Nếu bạn thành công với nó, xin chúc mừng, nhưng đây không phải là điều chúng tôi khuyên bạn nên. Chúng tôi tin rằng một xu hướng cần phải được định lượng.

Một xu hướng cần được định lượng (cách xác định xu hướng)

Trader Trí Tuệ - Đầu tư chứng khoán và Bitcoin theo Mục tiêu tài chính: Hướng dẫn giao dịch Forex theo xu hướng - Chiến thuật Trend TradingVí dụ: trong cuốn sách Bốn nguyên tắc chính của giao dịch, một trong những nhà giao dịch đã phỏng vấn các xu hướng được xác định bằng cách sử dụng đường trung bình động x ngày của giá cao nhất. Nếu mức đóng cửa nằm trên đường trung bình động, xu hướng sẽ tăng cho đến khi đóng cửa dưới mức trung bình x ngày của mức thấp (xu hướng đảo ngược). Một công cụ khá đơn giản.

Tương tự như vậy, trên thị trường chứng khoán, nhiều người xác định xu hướng bằng cách sử dụng đường trung bình động 200 ngày của giá đóng cửa. Nếu giá cao hơn mức trung bình, xu hướng tăng và ngược lại.

Paul Tudor Jones từng nói rằng trung bình 200 ngày giống như chơi phòng ngự. Giao dịch là vấn đề sống còn và đường trung bình động 200 ngày sẽ thường xuyên đưa bạn ra khỏi rắc rối. Bạn không có khả năng nhận được một khoản rút tiền lớn, nhưng bạn thường xuyên bị dừng giao dịch.

Chiến lược giao dịch theo xu hướng là gì? Các hệ thống theo xu hướng tốt nhất là gì?

Chiến lược giao dịch theo xu hướng: Trend Following

Chiến lược giao dịch theo xu hướng là cố gắng nắm bắt một động thái tăng hoặc giảm đáng kể trong một tài sản tài chính. Một số hệ thống rùa ban đầu (thí nghiệm rùa nổi tiếng của Richard Dennis vào những năm 1980) đã được tái bản trong Way Of The Turtle của Curtis Faith:

Chiến lược đột phá kênh ATR

Đây là một hệ thống đột phá dựa trên sự biến động. Bảy ATR được thêm vào đường trung bình động 350 ngày của giá đóng cửa và ba ATR được trừ vào đường trung bình động 350 ngày. Một vị thế mua được bắt đầu khi mở cửa vào ngày sau khi đóng cửa trên kênh và một vị thế bán nếu mức đóng nằm dưới kênh.

Các giao dịch được đóng khi chúng kết thúc dưới (hoặc hơn nếu bán) đường trung bình động 350 ngày.

Chiến lược Bollinger Channel Breakout

Kênh Bollinger Band được hình thành bằng cách thêm dải độ lệch chuẩn 2,5 vào đường trung bình động 350 ngày. Một giao dịch mua được mở nếu mức đóng cửa của ngày hôm trước vượt quá đỉnh của kênh. Một giao dịch bán được nhập nếu mức đóng cửa nằm dưới dải dưới cùng. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì một chiến lược đảo ngược trung bình sẽ làm.

Các vị thế được đóng khi chúng vượt qua đường trung bình động.

Chiến lược Donchian Trend

Hệ thống xu hướng Donchian có hai thành phần: bộ lọc xu hướng yêu cầu đường trung bình động hàm mũ 25 ngày phải cao hơn đường trung bình động 350 ngày. Nếu xu hướng tăng và đóng cửa thiết lập mức cao mới trong 20 ngày, một vị thế mua sẽ được bắt đầu khi mở cửa vào ngày hôm sau (và ngược lại).

Hệ thống này sử dụng 2 ATR stop.

Xu hướng Donchian với chiến lược Time Exit

Hệ thống này sử dụng các quy tắc Donchian ban đầu nhưng lối ra dựa trên thời gian: lối ra sau 80 ngày mà không sử dụng bất kỳ điểm dừng nào. Chúng tôi khuyên bạn nên thoát thời gian và chúng tôi đã đề cập đến điều này trong một bài viết có tên là cách thức và thời điểm thoát giao dịch.

Chiến lược Đường trung bình động kép

Như tên của nó, hệ thống sử dụng hai đường trung bình động: đường trung bình động 100 ngày và đường trung bình động 350 ngày. Hệ thống này luôn có mặt trên thị trường: Mua khi đường trung bình động ngắn hơn nằm trên đường trung bình động dài và ngược lại. (Chúng tôi đã kiểm tra lại các chiến lược giao dịch đường trung bình động.)

Chiến lược Triple Moving Average

Hệ thống này sử dụng ba đường trung bình động: đường trung bình động 150, 250 và 350 ngày. Mua và bán xảy ra khi đường trung bình động 150 ngày phá vỡ trên và dưới đường trung bình động 250 ngày. Đường trung bình 350 ngày được sử dụng làm bộ lọc xu hướng: Giao dịch chỉ xảy ra khi cả hai đường trung bình động đều ở cùng phía với mức trung bình 350 ngày dài hơn. Nếu cả hai đều cao hơn, giao dịch dài được cho phép. Nếu cả hai đều thấp hơn, chỉ cho phép giao dịch ngắn.

Các chiến lược giao dịch theo xu hướng có hiệu quả không? Theo xu hướng có lợi nhuận không?

Người đọc tinh ý nhanh chóng phát hiện ra sự đơn giản của các chiến lược được đề cập ở trên. Một cái gì đó đơn giản như vậy có thể làm việc? Không phải thị trường cực kỳ phức tạp sao? Nhưng có, xu hướng theo công việc. Chúng tôi đã viết một bài viết riêng về lý do tại sao xu hướng theo dõi hoạt động.

Một trong những lý do chính tại sao theo xu hướng hoạt động là các chiến lược này, hầu hết thời gian, có mối tương quan thấp với các loại chiến lược khác (ngoài ra, nó hoạt động khá tốt như một chiến lược phòng hộ rủi ro đuôi).

Follow Reviewsantot để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các kiến thức giao dịch nhanh nhất:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/