Cá voi bitcoin chịu trách nhiệm khi số lượng giao dịch trị giá 100 nghìn đô la tăng vọt

Reviewsantot – Hoạt động onchain của Bitcoin (BTC) cho thấy cá voi hoặc các nhà đầu tư có nguồn cung vốn dồi dào và khả năng tác động đến xu hướng thị trường, đã hoạt động tích cực trong quá trình tiền điện tử di chuyển gần đây lên trên 35.000 USD. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các biến động trên thị trường bitcoin ngay nội dung dưới đây.

Dữ liệu trên thị trường

Theo dữ liệu được theo dõi bởi công ty phân tích blockchain IntoTheBlock, số lượng giao dịch được xử lý trên chuỗi khối Bitcoin liên quan đến chuyển động BTC trị giá ít nhất 100.000 USD đã tăng lên mức cao nhất từ đầu năm là 23.400 vào tuần trước.

Theo dữ liệu của CoinDesk, giá của tiền điện tử này đã đạt mốc 35.000 USD vào tuần trước, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 năm 2022. Kể từ đó, tiền điện tử đã được giao dịch đi ngang, khoảng 34.000 USD, đạt mức tăng 107% tính đến thời điểm hiện tại. Giá đã tăng 27% trong tháng này, được cho là nhờ sự lạc quan của ETF giao ngay và nhu cầu trú ẩn gia tăng.

IntoTheBlock cho biết trong một bản tin vào thứ Sáu: “Các ứng dụng ETF giao ngay bitcoin dường như đã làm tăng sự thèm muốn của cá voi và các tổ chức đối với bitcoin”. “Các giao dịch trên 100 nghìn đô la trước đây đã tăng vọt vào cuối tháng 6 sau khi Blackrock nộp đơn xin ETF và hiện đã vượt qua mức đó khi Bitcoin thiết lập mức cao mới hàng năm.”

IntoTheBlock cho biết thêm: “Sự gia tăng gần đây trong hoạt động thể chế có thể là điềm báo cho những gì sẽ xảy ra vào năm 2024”.

Chart

Bitcoin chịu trách nhiệm khi số lượng giao dịch trị giá 100 nghìn đô la tăng vọt

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ phê duyệt một số quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) vào đầu năm tới. Các nhà phân tích kỳ vọng việc tài chính hóa BTC sắp xảy ra thông qua các quỹ ETF sẽ tăng giá trị thị trường của tiền điện tử lên 42.000 USD trở lên.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ cũng trở nên tích cực hơn trong những tuần gần đây.

Theo dữ liệu được theo dõi bởi Deutsche Digital Assets, chỉ số hoạt động onchain của các thực thể nhỏ, một thước đo để đánh giá hoạt động của nhà đầu tư bán lẻ, đã đạt mức cao nhất mới tính đến thời điểm hiện tại là 1,5 vào tuần trước.

Phân tích dữ liệu

André Dragosch, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Deutsche Digital Assets, cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng: “Chúng tôi nhận thấy hoạt động ngày càng tăng ở cả các thực thể ví BTC nhỏ và lớn, điều đó ngụ ý rằng các nhà đầu tư đặc biệt nhỏ hơn đang ngày càng đổ xô vào thị trường”. Điều này có thể được nhìn thấy qua sự gia tăng đáng kể về giá trị trung bình của khối lượng chuyển giao trên chuỗi khối Bitcoin, điều này cho thấy sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ.

“Lưu ý rằng sự tham gia của nhà đầu tư nhỏ (mới) là điều kiện cần thiết cho một thị trường tăng trưởng bền vững đối với tài sản tiền điện tử,” Dragosch nói thêm.

Chart

 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: