BTC/USD và EUR/JPY: chiến lược tiếp nối xu hướng

BTC/USD: khung 4 giờ

Bitcoin đang tích lũy quanh khu vực 43.000 USD sau khi rơi xuống từ khu vực 48.000 USD vào đầu tuần này.
Ngưỡng 43.000 USD rõ ràng nằm ngay đường xu hướng vốn đã hỗ trợ BTC/USD kể từ cuối tháng 3. Không chỉ vậy, vùng này cũng gần đường SMA 200 trên khung thời gian 4 giờ và mức thoái lui Fibonacci 50% của sóng tăng lớn trong tháng 3.
Câu hỏi đặt ra là liệu phe mua BTC/USD có sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy xu hướng tăng hay không? Chỉ báo Stochastic vốn dĩ đang nghiêng về phía phe mua với tín hiệu quá bán ở thời điểm hiện tại.
Nếu bạn vào lệnh mua ngay khi có những dấu hiệu tăng giá đầu tiên thì tỷ lệ lãi/lỗ sẽ rất đẹp, nhất là nếu bạn đặt điểm dừng lỗ ngay dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng.
Còn nếu bạn muốn giao dịch theo xu hướng trong tuần của BTC/USD cho đến khi kết thúc thì bạn cũng có thể vào thêm lệnh bán ngay khi cặp đôi này phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 trên biểu đồ.
Vậy bản thân bạn nghĩ như thế nào? Liệu BTC/USD sẽ đi theo hướng tăng hay giảm?

EUR/JPY: khung 4 giờ

EUR/JPY đã có một nhịp tăng giá mạnh trong tháng 3, nhưng có vẻ như nhiều trader đang thư giãn trở lại trong những ngày này khi họ để cho cặp đôi này chuyển động yên ắng trong vùng tích lũy.
Trên thực tế, EUR/JPY đang hình thành một mô hình tam giác giảm dần trên khung thời gian 4 giờ.
Tuy nhiên, mô hình này có thể dễ dàng trở thành một mô hình cờ đuôi nheo tăng giá, chỉ có phần hơi méo một chút trên biểu đồ.
Như vậy, sau khi kết thúc vùng tích lũy này, liệu giá có tăng đột phá hay không? Hay EUR/JPY đã sẵn sàng đảo chiều giảm xuống sau khi trải qua xu hướng tăng kéo dài nhiều tuần qua?
Phe mua EUR có thể sẽ tranh thủ trỗi dậy khi cặp EUR/JPY lùi về vùng hỗ trợ của mô hình gần đường SMA 100. Nếu cặp forex này phá lên trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng, thì EUR có thể sẽ quay trở lại mức đỉnh trước đó gần mốc 138,00.
Ngược lại, nếu giá phá xuống dưới thì nhịp giảm đó có thể kéo EUR/JPY lùi về các khu vực đáng chú ý gần mốc 132,00 hoặc 130,00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *