Bitcoin phải đối mặt với ‘tấn’ kháng cự sau khi mức tăng giá BTC hàng ngày vượt qua 5%

Sức mạnh giá BTC được cải thiện sau chuyến đi xuống mức thấp nhất trong ba tháng, nhưng phe bò Bitcoin có nhiều rào cản cần giải quyết. Cùng reviewsantot tìm hiểu chi tiết ngay tại nội dung dưới đây.

bitcoin-phai-doi-mat-voi-tan-khang-cu-sau-khi-muc-tang-gia-btc-hang-ngay-vuot-qua-5-reviewsantot

Bitcoin giảm giá

Bitcoin giá giảm $25,932 đã cố gắng lật ngược và giữ 26.000 đô la khi Phố Wall mở cửa ngày 12 tháng 9 khi giá BTC phục hồi nhanh chóng khiến các nhà giao dịch phấn khích.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Giá BTC tăng thêm 5,5% sau 24 giờ

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy tiền điện tử lớn nhất nắm giữ phần lớn mức tăng trong 24 giờ, có thời điểm đạt tổng cộng 5,5%.

Tại thời điểm viết bài, 26.000 đô la đã hình thành một trọng tâm, vốn đã được coi là một ngưỡng quan trọng để phe bò Bitcoin đòi lại.

“Chúng ta bắt đầu rồi, các mức thấp đã được lấy lại. Bạn muốn xem một thử nghiệm khác về con số 27 ngay bây giờ,” nhà giao dịch nổi tiếng Jelle nói với những người theo dõi X trong một số bài đăng vào ngày 12 tháng 9.

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Jelle/X

Nhà giao dịch đồng hương Crypto Ed còn đi xa hơn, hy vọng chuyến đi tới 28.000 USD là kết quả cuối cùng trên các khung thời gian ngắn hơn, trước tiên với một đợt “quét” khác trong phạm vi mức thấp.

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Crypto Ed/X

Dự báo xu hướng tăng giá

Tuy nhiên, để ý đến khả năng tiếp tục tăng giá, Keith Alan, người đồng sáng lập tài nguyên giám sát trên chuỗi Material Indicators, đã cảnh báo rằng mức kháng cự đáng kể nằm ở phía trước dưới dạng các đường trung bình động (MA) khác nhau.

Các chỉ báo Vật chất đã dự báo thành công xu hướng tăng giá mới nhất và Alan tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ mức hỗ trợ 24.750 USD.

Một phần của bình luận mới nhất của ông đã nêu: “24.750 USD vẫn là mức quan trọng cần nắm giữ để duy trì cuộc biểu tình này. Tập trung vào cách PA tương tác với các cấp độ đó nếu/khi chúng được tiếp cận.”

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD với các MA 21, 50, 100, 200 ngày. Nguồn: TradingView

Alan nói thêm rằng bức tranh dài hạn vẫn được giữ nguyên.

“Đừng mong đợi một cú đột phá thẳng tới đỉnh của phạm vi,” ông kết luận.

“Việc vượt qua bất kỳ mức kháng cự nào sẽ lấy đi sức mạnh từ những con bò đực và đàn phải tập hợp lại và chăn thả một chút trước khi chúng có thể vượt qua cấp độ tiếp theo.”

Nghiên cứu dự đoán “đáy thực sự” cho tiền điện tử vào cuối tháng 10

Trong khi đó, nhìn lướt qua phần còn lại của quý 3, nền tảng giao dịch QCP Capital cảnh báo rằng Bitcoin và tiền điện tử phải đối mặt với nhiều áp lực bán tiềm năng.

Liên quan: UTXO Bitcoin lặp lại vụ tai nạn ‘thiên nga đen’ vào tháng 3 năm 2020 – Nghiên cứu mới.

Ngoài các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như quyết định sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất, các rào cản cụ thể của ngành vẫn còn ở phía trước.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất, được phát hành vào ngày 12 tháng 9, QCP đã đề cập đến “sự tập trung của các sự kiện giảm giá sắp tới chỉ chuyển sang trung lập từ giữa tháng 10 trở đi”.

“Điều này bao gồm chỉ số CPI có thể cao hơn dự kiến vào ngày mai và FOMC diều hâu hơn mong đợi vào tuần tới, cộng với doanh số bán tài sản token FTX và Mt. Gox trong tháng tới để hạn chế mọi thứ,” nó viết.

“Do đó, mặc dù lý thuyết của chúng tôi ngụ ý mức đáy vào đầu tháng tới, nhưng chúng tôi cho rằng mức đáy thực sự sẽ đến vào giữa cuối tháng 10 khi chu kỳ tin xấu đã kết thúc.”

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.