ElonMuskIsaTraitor đang là xu hướng. Liệu nó có làm rung chuyển giá cổ phiếu Tesla?

  • Hành động của Elon Musk đối với Nga đã khiến người dùng X gán cho ông cái mác kẻ phản bội. Sự việc này có ảnh hưởng đến tình hình cổ phiếu Tesla hay không? 
  • Khi xu hướng #ElonMuskIsATraitor ở Mỹ, cổ phiếu Tesla (TSLA) đang giảm.
  • Điều này cho thấy các quyết định của CEO có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu.

Cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây nhé. 

elonmuskisatraitor-dang-la-xu-huong-lieu-no-co-lam-rung-chuyen-gia-co-phieu-tesla-reviewsantot

Nhận định của Elon Musk

Elon Musk có thể không thích sử dụng nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình ngay bây giờ. Cả buổi chiều, một trong những hashtag thịnh hành hàng đầu trong ngày ở Hoa Kỳ đã được #ElonMuskIsATraitor. Sự tham gia gây tranh cãi gần đây của CEO trong cuộc chiến Nga-Ukraine đã truyền cảm hứng cho hashtag thịnh hành.

co-phieu-Tesla

Nhận định thị trường về Tesla

Một đoạn trích cho tiểu sử sắp tới về Tesla (NASDAQ: TSLA) và Giám đốc điều hành SpaceX tiết lộ rằng ông đã từ chối cho phép các dịch vụ internet Starlink của công ty mình được sử dụng trong một cuộc tấn công vào lực lượng hải quân Nga có trụ sở tại Crimea vào năm ngoái. Theo báo cáo của Associated Press, điều này đã làm dấy lên câu hỏi liên quan đến “liệu quân đội Mỹ có cần phải rõ ràng hơn trong các hợp đồng trong tương lai rằng các dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ mua có thể được sử dụng trong chiến tranh hay không”.

 

Kể từ đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi Musk, làm dấy lên nhiều sự phẫn nộ hơn. Trong khi X, trước đây được gọi là Twitter, người dùng đã cho Musk biết họ đứng ở đâu về vấn đề này, cổ phiếu TSLA đã trượt dốc. Điều này sẽ làm nổi bật thêm rủi ro mà nhà lãnh đạo Tesla có thể gây ra cho công ty của mình.

Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu TSLA

Sau khi tận hưởng một số tăng trưởng ngày hôm qua, cổ phiếu TSLA đang dần trượt dốc khi đà tiêu cực tiếp tục gia tăng. Tuần mới bắt đầu với việc một nhà phân tích của Morgan Stanley chào mời Tesla về các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng ngày nay, tranh cãi về hành động và lập trường của Musk đối với Nga đã vượt qua nó. 

hinh-anh-co-phieu-Tesla

Điều này, đến lượt nó, đã đẩy cổ phiếu đi xuống trong quá trình này. Musk đã phản đối các cáo buộc chống lại ông trong bài đăng sau: “Tôi là công dân Hoa Kỳ và chỉ có hộ chiếu đó. Bất kể điều gì xảy ra, tôi sẽ chiến đấu và chết ở Mỹ… Quốc hội Mỹ chưa tuyên chiến với Nga. Nếu ai phản quốc, đó là những người gọi tôi như vậy… Xin hãy nói với họ điều đó rất rõ ràng” – Elon Musk (@elonmusk) Tháng Chín 11, 2023.

Musk có thể là công dân Hoa Kỳ, nhưng điều đó không miễn trừ anh ta khỏi hậu quả của hành động của mình. Ngay bây giờ, những hậu quả đó được phản ánh trong tình cảm của công chúng đối với anh ấy và công ty của anh ấy. Việc Musk có phải là kẻ phản bội thực sự hay không tốt hơn nên để các luật sư và nhà lập pháp quyết định. Nhưng tòa án dư luận dường như nghĩ rằng ông ấy là như vậy, và điều đó không phải là điềm báo tốt cho cổ phiếu TSLA.

Tại sao nó quan trọng

Đây không phải là lần đầu tiên hành động của Musk khiến công ty của ông gặp rủi ro. Việc ông tiếp quản X đã chứng tỏ một sự phân tâm đáng kể khỏi nhiệm vụ của ông với tư cách là Giám đốc điều hành của Tesla, khiến giá cổ phiếu giảm đáng kể. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng việc ông tiếp quản một công ty mới có thể sẽ gây bất lợi cho cổ phiếu TSLA, và họ đã không sai. Lập trường chính trị bảo thủ của Musk đã gây ra tranh cãi trước đây, nhưng lần này có thể dễ dàng khác. Từ chối viện trợ cho quân đội Ukraine khi họ cần không giống như cố gắng troll các chính trị gia Dân chủ trên phương tiện truyền thông xã hội.

 

Nhiều lần, Musk đã tuyên bố quan tâm đến việc giúp đỡ nhân loại với các quyết định kinh doanh của mình. Tuy nhiên, hành động của anh ta thường không ủng hộ tuyên bố đó, và chắc chắn không phải trong trường hợp này. Khi đứng về phía Nga (và đây không phải là lần đầu tiên ông làm như vậy), Musk đã nói rõ ưu tiên của mình ở đâu với tư cách là một con người và chúng không phản ánh tích cực về ông. Điều này chắc chắn có thể đẩy cổ phiếu TSLA đi xuống khi các nhà đầu tư ngày càng mệt mỏi với kỹ năng lãnh đạo của ông.

Nguồn: investorplace.com

Cập nhật kiến thức đầu tư và nhận định thị trường tại trang tin của Reviewsantot