Bitcoin là gì? Hiểu Bitcoin như một loại tiền điện tử

Reviewsantot.com – Bitcoin có lẽ là loại tiền điện tử được biết đến nhiều nhất. Bắt nguồn từ năm 2008, chỉ đến khoảng năm 2015, nó mới bắt đầu gây chú ý như một tài sản có thể giao dịch có tính biến động cao, đồng thời đóng vai trò là phương tiện trao đổi và đáng gây tranh cãi là một kho lưu trữ giá trị. Trong bài viết này, hãy cùng Reviewsantot khám phá Bitcoin là gì, bao gồm lịch sử ngắn gọn, cách giao dịch nó và những gì ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

BITCOIN LÀ GÌ?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số, đôi khi được gọi là tiền điện tử và được biết đến nhiều nhất là loại tiền kỹ thuật số phi tập trung thực sự đầu tiên trên thế giới.

Bitcoin được giao dịch trên cơ sở ngang hàng bằng cách sử dụng sổ cái phân tán được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái của Bitcoin với Đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác được xác định bởi cung và cầu, cũng như các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá Bitcoin có thể biến động không ổn định, nhưng nhiều người coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị so với các loại tiền tệ fiat được chính phủ hỗ trợ.

KHAI THÁC BITCOIN NHƯ THẾ NÀO?

Bitcoin được khai thác bằng quá trình thêm các bản ghi giao dịch vào Blockchain, một sổ cái chứa thông tin kỹ thuật số được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Điều này được thực hiện thông qua việc giải các bài toán phức tạp với sự hỗ trợ của phần mềm chuyên dụng. Những người khai thác được cấp một số lượng Bitcoin nhất định để thưởng cho việc giải quyết các vấn đề, con số này càng giảm khi càng khai thác được nhiều tiền.

Phân nhánh bitcoin là những thay đổi trong giao thức của mạng Bitcoin, được giới thiệu để bổ sung các tính năng mới cho chuỗi khối. Vào tháng 8/2017, Bitcoin Cash được hình thành, trong khi vào tháng 10/2017 Bitcoin Gold được tạo ra và xuất hiện trên thị trường.

LỊCH SỬ BITCOIN

Bitcoin được tạo ra vào năm 2008 bởi một cá nhân ẩn danh dưới bút danh ‘Satoshi Nakamoto’. Trong nhiều năm, giá BTC chỉ dao động trên 200 đô la một xu, nhưng đến tháng 12/2015 đã tăng lên trên 400 đô la khi việc sử dụng nó trong thanh toán và đầu cơ về tiện ích trong tương lai tăng lên.

Sau khi sự quan tâm chưa từng có từ các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy hoạt động đầu cơ, giá đã tăng vọt lên gần 20.000 USD vào tháng 12/2017. Đến tháng tiếp theo, bong bóng vỡ, khiến BTC mất hơn 75% giá trị so với cùng kỳ năm ngoái vào cuối năm 2018. Tuy nhiên , đã có sự phục hồi vào năm 2019 khi nhận thức lan rộng rằng việc giảm khuyến khích khai thác trong năm tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung. Sau đó, nhu cầu tăng lên khi sự cường điệu về tiền điện tử quay trở lại sau thông báo vào tháng 6 của Facebook về tiền điện tử Libra.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tăng giảm bất thường của giá Bitcoin trong những năm gần đây, cùng với đó là những lý do dẫn đến biến động giá cực đoan.

Biểu đồ hiển thị biến động giá Bitcoin theo thời gian

ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ BITCOIN?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin bao gồm đầu cơ, rủi ro chính trị, các động thái pháp lý và quản lý tiền điện tử. Sự biến động là yếu tố chính cần lưu ý khi xem xét dự báo Bitcoin ngày hôm nay; sự biến động giá mạnh mẽ là chuẩn mực cho những biến động mà tiền điện tử có thể gặp phải trong tương lai và cung cấp cho các nhà giao dịch ý tưởng về mức độ rủi ro liên quan đến giao dịch Bitcoin.

Bạn có thể tìm thấy các tin tức mới nhất và phân tích theo thời gian thực về tỷ giá hối đoái Bitcoin tại website https://reviewsantot.com/ 

BITCOIN CÓ LÀ MỘT KHO TRƯỞNG GIÁ TRỊ?

Bitcoin thường được coi là phương tiện lưu trữ giá trị, một phần do nguồn cung hữu hạn của nó; số lượng Bitcoin tối đa có thể tồn tại là 21 triệu. Các nhà phân tích nhận thấy rằng mức trần khiến nó trở nên hấp dẫn hơn vì không thể có dòng cung đẩy giá xuống, chẳng hạn như cơn sốt vàng có thể xảy ra.

Ngoài ra, mặc dù không được chấp nhận rộng rãi như một loại tiền tệ nhưng Bitcoin ít nhất cũng có một số tiện ích như một phương tiện trao đổi trong một số lĩnh vực nhất định như du lịch và trang sức.

Tuy nhiên, một số người gièm pha Bitcoin cho rằng tiền điện tử có ít giá trị nội tại hoặc thực tế do nó không phải là tài sản vật chất, nó không được sử dụng rộng rãi như một phương tiện trao đổi và chỉ có giá trị mà các nhà đầu cơ thiếu hiểu biết sẵn sàng trả.

CÁCH GIAO DỊCH BITCOIN

Bitcoin được giao dịch tích cực với các loại tiền tệ chính trên thế giới trên các thị trường phi tập trung. Bitcoin được lưu giữ trong cái gọi là ví Bitcoin, phụ thuộc vào khóa riêng và mật mã để bảo đảm Bitcoin của nó cho một thực thể hoặc người dùng cụ thể.

Khi so sánh với các loại tiền tệ toàn cầu được chính phủ hỗ trợ, Bitcoin vẫn khá phức tạp đối với người dùng thông thường trong việc mua và sử dụng trong các giao dịch thông thường. Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng và các khoản đầu tư toàn cầu đáng kể vào ví Bitcoin và công nghệ Blockchain đã khiến việc mua và bán Bitcoin trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng bình thường. Và thực sự, sự chấp nhận ngày càng tăng của các cơ quan chính phủ đã cải thiện sự mơ hồ về tình trạng pháp lý và quy định đối với các sàn giao dịch Bitcoin và Bitcoin.

Bạn muốn bắt đầu giao dịch Bitcoin? Chúng tôi cung cấp hướng dẫn hữu ích để giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong ngày, tiết lộ các mẹo hàng đầu về điều hướng các biến động giá.

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: