Bitcoin Cash (BCH) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Reviewsantot.com – Bitcoin Cash (BCH) là một loại tiền điện tử được tạo ra và ra mắt để đưa sự phân cấp trở lại tiền điện tử. Đó là kết quả của một “hard fork” Bitcoin năm 2017, xảy ra khi một blockchain hiện có được chia thành hai nhánh riêng lẻ. Bitcoin Cash cho phép số lượng đồng coin trong 1 giao dịch lớn hơn so với Bitcoin, điều này sẽ làm giảm phí và thời gian giao dịch.

bitcoin-cash-bch-la-gi-va-no-hoat-dong-nhu-the-nao-reviewsantot

Cùng Reviewsantot tìm hiểu thêm về Bitcoin Cash, nó khác với Bitcoin như thế nào, mua nó ở đâu và liệu dự án này có thành công hay không.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử, được tạo ra từ một hard fork Bitcoin vào năm 2017. Hard fork là khi một blockchain tách ra, và không có khả năng tương thích giữa hai fork. Đây là một thay đổi căn bản đối với giao thức mạng giúp làm cho các khối và giao dịch không hợp lệ trước đó trở nên hợp lệ hoặc ngược lại. Hard fork yêu cầu tất cả các nút hoặc người dùng phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất của phần mềm giao thức.

Bitcoin Cash được thiết kế để sử dụng như một hệ thống thanh toán giá rẻ, giống như cách Bitcoin được thiết kế ban đầu. Phí giao dịch thường thấp hơn 0,01 USD và thời gian xác nhận giao dịch ngắn hơn đáng kể so với Bitcoin, thường chỉ trong vài giây.

Cách hoạt động của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được tạo ra và duy trì bởi một cộng đồng các nhà phát triển tích cực và chăm chỉ. Các nhà phát triển này vẫn coi Bitcoin Cash là một giải pháp thay thế cần thiết cho Bitcoin, bởi vì theo quan điểm của họ, Bitcoin đã trở thành một công cụ đầu tư hơn là một hệ thống thanh toán. Nó được thiết kế như một hệ thống thanh toán ngang hàng giúp loại bỏ các cơ quan quản lý và các bên thứ ba khỏi các giao dịch tài chính truyền thống khác.

Bitcoin Cash hoạt động trên Bitcoin Cash Node, một hệ sinh thái cho phép người dùng giao dịch bằng Bitcoin Cash. Bitcoin Cash Node là blockchain dành cho Bitcoin Cash và có thể được coi là máy ảo chạy mạng, hỗ trợ các giao dịch.

Hiểu về Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được tạo ra vào năm 2017 khi các nhà phát triển không đồng ý về lộ trình mà Bitcoin nên thực hiện để giải quyết các vấn đề mới nổi với blockchain. Phí giao dịch, được trả cho thợ mỏ để thực hiện công việc như một động lực để nhiều người trở thành thợ mỏ hơn, đã tiếp tục tăng từ năm 2009 đến năm 2016.

Vào tháng 12 năm 2017, phí đã tăng lên gần 0,03 USD cho mỗi giao dịch. Đến tháng 6 năm 2017, phí đạt 5,56 USD trước khi giảm trở lại vào tháng 7 và dao động trong thời gian còn lại của năm để tăng vọt lên 54,64 USD vào tháng 12 năm đó.

Tình hình chung của Bitcoin Cash

Thông thường, hard fork diễn ra khi các nhóm thợ mỏ và nhà phát triển không thể thống nhất về các bản cập nhật cho phần mềm quản lý một token kỹ thuật số cụ thể.

Kết quả là, một nhóm tiếp tục hoạt động theo các quy tắc tương tự, trong khi các nhóm khác tách ra và tạo ra một chuỗi khối mới với thiết lập phần mềm cập nhật. Trong quá trình này, một loại tiền kỹ thuật số thứ hai được tạo ra.

Chuỗi khối của Bitcoin có vấn đề về khả năng mở rộng vì nó không thể xử lý số lượng giao dịch ngày càng tăng. Thời gian xác nhận và phí cho một giao dịch trên blockchain của Bitcoin đã tăng lên. Điều này chủ yếu là do giới hạn kích thước khối 1 MB đối với Bitcoin.

Các giao dịch xếp hàng chờ xác nhận vì các khối không thể xử lý việc tăng kích thước cho các giao dịch.

Bản thân Bitcoin Cash đã trải qua một vài fork trong quá trình phát triển. Bitcoin Satoshi Vision (BSV) được phân tách từ Bitcoin Cash và Bitcoin Cash trở thành Bitcoin Cash ABC (BCHA) vào năm 2018. Năm 2021, nó đổi tên thành eCash.

Bitcoin Cash khác với Bitcoin như thế nào?

Bitcoin Cash đề xuất giải quyết tình trạng này bằng cách tăng kích thước khối lên từ 8 MB đến 32 MB, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn trên mỗi khối. Số lượng giao dịch trung bình trên mỗi khối trên Bitcoin tại thời điểm Bitcoin Cash được đề xuất là từ 1.000 đến 1.500.

Bitcoin Cash cũng khác với bitcoin ở một khía cạnh khác, vì nó không kết hợp Segregated Witness (SegWit), một giải pháp khác được đề xuất để đáp ứng nhiều giao dịch hơn trên mỗi khối. SegWit chỉ giữ lại thông tin hoặc siêu dữ liệu liên quan đến giao dịch trong một khối. Thông thường, tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch được lưu trữ trong một khối.

Bitcoin Cash cũng đã tăng kích thước khối trên blockchain trong suốt lịch sử của nó—năm 2018, kích thước khối của nó là 8MB. Vào tháng 6 năm 2022, kích thước khối lại tăng lên 32 MB.

Bitcoin Cash vẫn có sẵn?

Có, Bitcoin có sẵn để giao dịch. Bitcoin Cash có hơn 19,4 triệu đồng tiền đang lưu hành và đứng ở vị trí thứ 28 về vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 2,2 tỷ USD vào cuối tháng 5 năm 2023.

Nó được giao dịch với giá khoảng 114,52 USD vào thời điểm đó, trong khi Bitcoin SV đứng thứ 65 với vốn hóa thị trường cao hơn một chút. 655 triệu USD và được giao dịch ở mức 33,99 USD. Nó có số lượng tiền tương tự đang lưu hành.

Tại sao Bitcoin Cash rẻ hơn Bitcoin?

Bitcoin Cash tính đến đầu tháng 6 năm 2023 đang giao dịch ở mức giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá Bitcoin, nhưng khối lượng của nó cũng thấp hơn nhiều vì nhu cầu trên thị trường tiền điện tử không cao.

Bitcoin Cash có phí chuyển khoản rẻ hơn, do đó thực hiện giao dịch bằng BCH giúp nhà giao dịch tiết kiệm nhiều tiền hơn so với sử dụng BTC. Nhưng trong cả hai trường hợp của token, điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin và Bitcoin Cash chỉ có giá trị vì mọi người nghĩ rằng chúng có giá trị.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.