Các công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu cho các nhà giao dịch

Một phần quan trọng trong thành công của một nhà giao dịch, đặc biệt là những người giao dịch thường xuyên, là khả năng đánh giá các mẫu trong dữ liệu giao dịch. Kỹ thuật phân tích kỹ thuật có thể loại bỏ cảm xúc khỏi quyết định giao dịch. Hệ thống phân tích kỹ thuật tạo ra các chỉ báo mua và bán và giúp xác định các cơ hội giao dịch mới. Với những cải tiến trong phần mềm và tốc độ truy cập hàng triệu điểm dữ liệu trong 15 năm qua, các công cụ phân tích kỹ thuật có sẵn cho tất cả các nhà giao dịch trực tuyến.

cac-cong-cu-phan-tich-ky-thuat-hang-dau-cho-cac-nha-giao-dich-reviewsantot

Hầu hết các trang web tốt hơn cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật cũng hướng dẫn các nhà giao dịch mới hướng tới sự hiểu biết cơ bản về các khái niệm cốt lõi. Một số tài nguyên này là miễn phí hoặc được bao gồm trong nền tảng của nhà môi giới trong khi những tài nguyên khác tính phí. Chúng ta sẽ xem xét các công cụ phân tích kỹ thuật được tích hợp trong các dịch vụ của nhà môi giới và một số tài nguyên độc lập.

Cùng Reviewsantot tham khảo các công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu cho các nhà giao dịch tại bài viết này. 

Các nhà môi giới cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật

Một số nhà môi giới được liệt kê dưới đây sử dụng Trading Central, một nhà cung cấp bên thứ ba. Một công ty có trụ sở tại Canada, Trading Central cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật tuyệt vời mà nhiều nhà môi giới đã tích hợp vào nền tảng giao dịch thường xuyên của họ.

phan-tich-ky-thuat

Các công cụ của Trading Central tự động phân tích hành động giá để xác định và giải thích các mẫu biểu đồ cổ điển và các điều kiện quan trọng khác dựa trên các thông lệ phân tích kỹ thuật được chấp nhận. Các thông báo Sự kiện Kỹ thuật này cung cấp cho các nhà giao dịch cái nhìn sâu sắc về điểm mạnh và điểm yếu của các cổ phiếu đang được xem xét.

Những công cụ này không thể được truy cập bởi các nhà đầu tư cá nhân bên ngoài nền tảng môi giới, nhưng bạn sẽ tìm thấy công nghệ của họ được tích hợp vào khá nhiều trang web giao dịch đang hoạt động.

Charles Schwab

Nền tảng giao dịch thường xuyên của Charles Schwab, StreetSmart Edge, cung cấp Screener Plus, sử dụng dữ liệu phát trực tuyến theo thời gian thực, cho phép khách hàng lọc cổ phiếu và ETF dựa trên một loạt tiêu chí cơ bản và kỹ thuật, bao gồm các tín hiệu kỹ thuật từ Trading Central (Recognia). Nhà giao dịch có thể đặt các thông số quan trọng nhất đối với họ và sau đó tích hợp kết quả của Screener Plus với danh sách theo dõi được xác định trước của họ. Các biểu đồ có thể tùy chỉnh của StreetSmart Edge kết hợp các công cụ nhận dạng mẫu của Trading Central (Recognia).

Biểu đồ trên thiết bị di động bao gồm khá nhiều chỉ báo phân tích kỹ thuật mặc dù không có công cụ vẽ.

E*TRADE

Trên Power E*TRADE, nền tảng giao dịch tích cực của công ty, máy quét Live Action có hơn 100 màn hình được xác định trước để quét thị trường theo thời gian thực về giá trực tiếp và số liệu phân tích trực tiếp dựa trên kỹ thuật, cơ bản, thu nhập, tâm lý và tin tức sự kiện.

Công cụ quét Dao động được tích hợp trong Live Action giúp phát hiện các cổ phiếu mua quá mức hoặc bán quá mức và khám phá các cơ hội bổ sung cho danh mục đầu tư của khách hàng. Nhiều màn hình tích hợp này là duy nhất cho nền tảng Power E*TRADE.

Trình quét Recognia cho phép bạn quét cổ phiếu dựa trên các sự kiện hoặc mẫu kỹ thuật và đặt cảnh báo khi đáp ứng các tiêu chí mới. Bạn có thể sử dụng khả năng giao dịch trên giấy của Power E*TRADE để kiểm tra hệ thống giao dịch kỹ thuật của mình. 

Fidelity Investments

Active Trader Pro là giao diện giao dịch có thể tải xuống của Fidelity, cung cấp bộ tính năng sâu hơn so với giao diện có sẵn trên trang web. Active Trader Pro cung cấp trước các chức năng biểu đồ có thể tùy chỉnh và các công cụ giao dịch. Phần mềm có thể cảnh báo bạn về các tín hiệu kỹ thuật trong cổ phiếu bạn đang theo dõi và đưa ra cảnh báo về các vị thế mở.

Biểu đồ dựa trên web của Fidelity đã tích hợp các mô hình và sự kiện kỹ thuật do Trading Central cung cấp. Biểu đồ nâng cao trên web cung cấp khả năng xem dữ liệu trong ngày của 30 ngày, dữ liệu về số giờ mở rộng và hơn 60 chỉ báo kỹ thuật có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

Trung tâm Kiến thức Fidelity với nội dung bao gồm các bài viết, video, hội thảo trực tuyến, đồ họa thông tin và hội thảo trực tuyến được ghi lại, tập trung vào phân tích kỹ thuật.

Fidelity cũng cung cấp các buổi huấn luyện trực tuyến hàng tuần, nơi khách hàng có thể tham gia cùng một nhóm nhỏ để thảo luận chuyên sâu về các lựa chọn và phân tích kỹ thuật. 

Interactive Brokers

Biểu đồ có thể tùy chỉnh rộng rãi được cung cấp trên tất cả các nền tảng của Nhà môi giới tương tác và bao gồm hơn 100 chỉ báo và dữ liệu truyền phát theo thời gian thực. Trader Workstation (TWS), nền tảng giao dịch hàng đầu của IB, chứa các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến với hơn 120 chỉ báo.

Có sẵn phiên bản demo của TWS cho phép các nhà giao dịch tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng và thử nghiệm các tình huống giao dịch. Ngoài ra, có thể đính kèm nền tảng phân tích của bên thứ ba vào tài khoản IBKR của bạn. Bạn có thể tìm kiếm danh sách đầy đủ các nhà cung cấp tại Investor Marketplace. 

Lightspeed

Dành cho những người giao dịch rất thường xuyên, nền tảng hàng đầu của Lightspeed, một chương trình có thể tải xuống có tên Lightspeed Trader, có một máy quét thị trường trực tiếp có khả năng tùy chỉnh cao gọi là LightScan, có thể giúp bạn sàng lọc các cơ hội giao dịch hiện tại.

LightScan tìm kiếm toàn bộ kho cổ phiếu để hiển thị các biểu tượng được sắp xếp và lọc dựa trên sở thích của bạn. Có hơn 100 tiêu chí có thể tìm kiếm, có thể kết hợp được. Nền tảng hàng đầu có biểu đồ có thể tùy chỉnh.

Có sẵn phiên bản demo của nền tảng cho những ai muốn thử.

Thinkorswim (TD Ameritrade)

Nền tảng tập trung vào các tùy chọn nâng cao của TD Ameritrade, thinkorswim, cho phép các nhà giao dịch tùy chỉnh nền tảng bằng các công cụ yêu thích của họ và phiếu giao dịch. Mặc dù nền tảng này ban đầu được thiết kế để giao dịch quyền chọn nhưng cũng có rất nhiều công cụ phân tích dành cho các nhà giao dịch cổ phiếu. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ vẽ, chỉ báo kỹ thuật và công cụ trực quan hóa dữ liệu.

Thinkorswim cho phép các nhà giao dịch tạo các công cụ phân tích của riêng họ cũng như sử dụng ngôn ngữ lập trình tích hợp có tên thinkScript. Phiên bản máy tính để bàn của thinkorswim là phiên bản mạnh nhất nhưng bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web hoặc ứng dụng di động. Tất cả đều bao gồm truyền dữ liệu thời gian thực cung cấp năng lượng cho hơn 400 nghiên cứu kỹ thuật.

Charles Schwab, công ty đang trong quá trình mua lại TD Ameritrade, đã thông báo rằng các nền tảng giao dịch thinkorswim sẽ tiếp tục hoạt động sau khi hai công ty hợp nhất. Việc mua lại kết thúc vào quý 4 năm 2020 và quá trình tích hợp nền tảng dự kiến ​​sẽ mất thêm 18–36 tháng nữa.

TradeStation

Phân tích kỹ thuật và mô hình thống kê về chiến lược giao dịch là điểm mạnh chính của nền tảng TradeStation. Công ty môi giới này phát triển từ công ty phát triển phần mềm phân tích kỹ thuật Omega Research, vì vậy phân tích kỹ thuật nằm trong DNA của nó.

Nền tảng TradeStation 10 có thể tải xuống cung cấp khả năng lập biểu đồ đáng kinh ngạc dựa trên dữ liệu đánh dấu. Phân tích kỹ thuật tự động được tích hợp vào gói biểu đồ, hiển thị các mẫu hình kỹ thuật trên biểu đồ khi chúng hình thành. Khả năng lập biểu đồ trên web rất giống với TradeStation 10, bao gồm thanh công cụ mới có quyền truy cập để điều chỉnh khung thời gian, công cụ vẽ, phiên và kiểu.

Đây là một trong những ứng dụng biểu đồ tốt nhất hiện có của bất kỳ nhà môi giới nào và điều đặc biệt đáng chú ý là nó được tích hợp tốt như thế nào với hệ thống quản lý đơn hàng của TradeStation.

Người dùng TradeStation cũng có thể tạo và kiểm tra lại hệ thống giao dịch dựa trên các sự kiện kỹ thuật. Trình mô phỏng giao dịch của TradeStation có tất cả các công cụ bạn sẽ tìm thấy trên TradeStation 10 và bao gồm cơ sở dữ liệu lịch sử lớn để kiểm tra lại các chiến lược.

Tradier

Tradier là một con thú thú vị, cung cấp hệ thống quản lý tài khoản môi giới, công cụ giao dịch và một số dữ liệu thị trường. Cài đặt tài khoản và dữ liệu thị trường dựa trên đám mây nên khách hàng có thể đăng nhập và giao dịch từ bất kỳ đối tác phát triển nào của Tradier. Họ cũng cung cấp phiên bản có thể tải xuống cho máy tính để bàn của bạn.

Bằng cách sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API), các nhà thiết kế giao diện người dùng có thể khởi chạy nền tảng giao dịch, ứng dụng di động, hệ thống giao dịch thuật toán hoặc các tính năng tùy chỉnh khác cho khách hàng của họ. Khả năng gắn nền tảng của bên thứ ba vào tài khoản môi giới trực tuyến của một người không phải là mới—khá nhiều nhà môi giới được đề cập ở trên cũng có thể làm được điều đó—nhưng Tradier là nhà môi giới đầu tiên biến nó thành trung tâm trong mô hình kinh doanh của mình.

Chúng tôi sẽ lưu ý trong phần tiếp theo liệu một trang phân tích kỹ thuật độc lập có thể được gắn vào nền tảng quản lý môi giới của Tradier hay không, cho phép giao dịch trong khi sử dụng các công cụ phân tích.

Trang web phân tích kỹ thuật

eSignal

ESignal là một trong những cái tên đáng kính trong phân tích kỹ thuật. Phiên bản hiện tại, eSignal 12, là gói phần mềm dựa trên Windows có thể tải xuống, cung cấp các nghiên cứu phân tích kỹ thuật, kiểm tra lại các chiến lược giao dịch, biểu đồ có thể tùy chỉnh và dữ liệu từ các sàn giao dịch toàn cầu.

Thông qua API, người dùng có thể giao dịch với hàng chục nhà môi giới, bao gồm cả Tradier và Interactive Brokers. Tuy nhiên, nó đắt tiền: phiên bản Cổ điển, sử dụng dữ liệu bị trễ 15 phút, có giá 61 USD mỗi tháng. Phiên bản Signature của nó, chạy trên dữ liệu thời gian thực và cung cấp nhiều tính năng nâng cao, có giá 204 USD mỗi tháng. Phiên bản Elite có giá 416 USD mỗi tháng.

MarketGear from iVest+

Khả năng lập biểu đồ của Market Gear cho phép bạn phân tích các chỉ báo có thể tùy chỉnh, xem các giao dịch của mình, vẽ các đường xu hướng cố định, xem lại các giao dịch trong quá khứ và chọn từ một loạt các khung thời gian.

Máy quét cho phép bạn sắp xếp hơn 100 chỉ báo kỹ thuật có thể tùy chỉnh để tìm cơ hội giao dịch dựa trên dữ liệu kỹ thuật. Viết bao nhiêu bản quét tùy thích và đặt mục yêu thích của bạn để truy cập nhanh.

Market Gear kết nối thông qua API với TD Ameritrade, E*TRADE, ChoiceTrade và Ally Invest. Giá bắt đầu từ $ 75 mỗi tháng.

MetaStock

MetaStock là một trong những công ty hoạt động lâu năm trong ngành phân tích kỹ thuật, được thành lập vào cuối những năm 1980. Có sẵn một số phiên bản của phần mềm; hữu ích nhất cho các nhà giao dịch thường xuyên là MetaStock R/T sử dụng dữ liệu giao dịch theo thời gian thực từ lựa chọn trao đổi của bạn.

Nó bao gồm hơn 150 chỉ báo và nghiên cứu đường cùng với các diễn giải về chỉ báo giúp bạn hiểu cách giao dịch từng chỉ báo. Đối với người dùng nâng cao, Trình tạo chỉ báo cho phép bạn viết các chỉ báo của riêng mình. Bạn có thể tự mình xây dựng và kiểm tra lại các chiến lược giao dịch hoặc thực hiện thông qua các chiến lược có trong gói.

MetaStock có thể xác định hơn 32 mẫu nến trên biểu đồ, cho bạn lời khuyên về cách diễn giải và sử dụng chúng.

Đăng ký Metastock R/T là 100 USD/tháng; nguồn cấp dữ liệu được bổ sung. MetaStock kết nối thông qua API với các nhà môi giới trực tuyến.

NinjaTrader

NinjaTrader cung cấp môi trường giao dịch mà bạn có thể sử dụng để xây dựng, thử nghiệm và mô phỏng hệ thống giao dịch cổ phiếu, ngoại hối và hợp đồng tương lai trước khi đầu tư tiền thật vào thị trường trực tiếp. Bản thân NinjaTrader được sử dụng miễn phí cho việc lập biểu đồ, kiểm tra ngược và mô phỏng giao dịch nâng cao nhưng có tính phí đối với một số chỉ báo do nhà phát triển bên thứ ba xây dựng.

Bạn sẽ tìm thấy hơn 100 chỉ báo kỹ thuật trong gói cơ bản, cùng với các nguyên tắc cơ bản, biểu đồ, ghi nhật ký giao dịch và các công cụ nghiên cứu.

Thông qua API, bạn có thể kết nối NinjaTrader với TD Ameritrade, Nhà môi giới tương tác, FXCM và các tổ chức khác hoặc giao dịch bằng dịch vụ môi giới riêng của NinjaTrader.

Slope of Hope

Slope of Hope được thành lập vào năm 2005 sau khi người sáng tạo và người ủng hộ lâu dài Tim Knight bán trang biểu đồ của mình. Giờ đây nó là điểm đến để phân tích kỹ thuật, ý tưởng giao dịch, biểu đồ và thảo luận với các nhà giao dịch thuộc mọi lĩnh vực.

Nhiều tính năng, bao gồm gói biểu đồ kỹ thuật rất mạnh mẽ, được sử dụng miễn phí và có khả năng cạnh tranh với các trang web đắt tiền hơn nhiều. Một tính năng chính của SlopeCharts là SlopeRules, cho phép bạn tạo và thử nghiệm hệ thống giao dịch bằng các quy tắc kỹ thuật. Kéo và thả các quy tắc bạn muốn sử dụng trên biểu đồ và kiểm tra chúng, sau đó thiết lập cảnh báo để cho bạn biết khi nào các điều kiện đã được đáp ứng.

Hệ thống giao dịch ảo tích hợp sẵn có bắt đầu bằng tài khoản 100.000 USD để giúp bạn học cách trau dồi kỹ năng giao dịch của mình. Các nhà giao dịch quyền chọn sẽ tìm thấy một số công cụ phân tích tuyệt vời.

Cấp thành viên cao cấp ($14,95–$79,95 mỗi tháng, miễn phí hai tháng khi đăng ký hàng năm) cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu bổ sung, phân tích tùy chọn mạnh mẽ và quyền truy cập vào các ý tưởng giao dịch độc quyền.

Slope đã ra mắt ứng dụng di động gốc dành cho thiết bị iOS và Android, cho phép truy cập vào tất cả các bài đăng và một tập hợp con các công cụ từ trang web.

StockCharts

StockCharts cho phép bạn tạo biểu đồ giá trong ngày, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm, biểu đồ điểm & hình, biểu đồ thời vụ, biểu đồ xoay tương đối, v.v. Họ có khả năng có 10 mã cổ phiếu khác nhau trên cùng một biểu đồ và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin và Bitcoin Cash.

Khả năng thực hiện phân tích kỹ thuật về tiền điện tử là tương đối độc đáo. Bạn có thể sử dụng miễn phí một số tính năng có giới hạn; các gói đăng ký hàng tháng cho phép nghiên cứu kỹ thuật bổ sung và nhiều dữ liệu lịch sử hơn trong khoảng từ $14,95–$39,95.

TradingView

TradingView có hơn 100 chỉ báo kết hợp với các công cụ vẽ thông minh bao gồm các cổ phiếu, tiền tệ và tiền điện tử toàn cầu.

Ngôn ngữ Pine Script độc quyền cho phép bạn thay đổi các chỉ báo hiện có hoặc tạo bất kỳ thứ gì từ đầu. Thư viện tập lệnh công khai chứa hàng nghìn tập lệnh do các thành viên TradingView khác xuất bản.

Bạn có thể sử dụng miễn phí một số tính năng có giới hạn; đăng ký có quyền truy cập vào các tính năng và dữ liệu bổ sung có giá từ $14,95–$59,95 mỗi tháng.

Có hệ thống giao dịch trên giấy được tích hợp sẵn hoặc bạn có thể liên kết TradingView với tài khoản môi giới với một số nhà môi giới, bao gồm cả TradeStation.

Cập nhật tin tức phân tích kỹ thuật trên thị trường đầu tư tại Reviewsantot