Bitcoin (BTC) Dao Động Quanh Mốc 70.000 USD Sau Khi ETF Ghi Nhận Dòng Tiền Cao Nhất Tháng

Reviewsantot.com – Cập nhật ngay biến động giá bitcoin trong bài phân tích dưới đây.

*Những biến động giá mới nhất trên thị trường tiền điện tử vào ngày 22 tháng 5, 2024.

Diễn biến nổi bật trên thị trường

Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin hôm nay 22/1/2024: Hơn 100 tỷ USD vốn hóa Bitcoin 'bốc hơi' sau  sóng ETF - DNTT online

Bitcoin (BTC) đã dao động quanh mức 70.000 USD trong buổi sáng châu Âu, giảm nhẹ sau đợt tăng lên đến 71.400 USD vào ngày thứ Ba. Hiện tại, giá BTC là 70.069 USD, giảm khoảng 1,6% trong 24 giờ qua. Chỉ số CoinDesk 20 (CD20), đo lường thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn, giảm khoảng 0,5%. 

Quỹ ETF Bitcoin giao ngay của BlackRock (IBIT) đã ghi nhận hơn 290 triệu USD dòng tiền vào vào ngày thứ Ba, con số cao nhất trong một ngày kể từ ngày 5 tháng 4 và gần gấp ba lần so với mức cao trước đó trong tháng này: 93 triệu USD vào ngày 16 tháng 5. Tổng cộng, các quỹ ETF đã thu về gần 300 triệu USD dòng tiền ròng vào ngày thứ Ba.

Ether

Tổng hợp 05 nền tảng blockchain nổi tiếng nhất thế giới

Vốn hóa thị trường của Ether đã tăng thêm hơn 70 tỷ USD vào ngày thứ Ba, gần tương đương với toàn bộ giá trị thị trường của token sol của Solana, khoảng 80 tỷ USD. Giá Ether đã tăng hơn 19% vào ngày thứ Hai, đạt tổng cộng 439 tỷ USD, theo nguồn dữ liệu TradingView. Sự tăng vọt này xuất phát từ hy vọng mới rằng một ETF giao ngay Ether sẽ được phê duyệt tại Hoa Kỳ. 

Các nhà phân tích cho rằng khoảng cách giữa Ether và các đối thủ như SOL sẽ càng rộng hơn trong những tháng tới khi khả năng ra mắt ETF giao ngay mở ra cánh cửa cho sự chấp nhận của các tổ chức chính thống. Tại thời điểm viết, giá ETH là 3.726 USD, giảm hơn 0,8% trong 24 giờ qua.

Động thái từ các nhà quản lý

WisdomTree đã nhận được sự chấp thuận để niêm yết các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin và Ether trên Sở Giao dịch Chứng khoán London. Nhà quản lý tài sản cho biết họ là một trong những đơn vị đầu tiên có bản cáo bạch được FCA phê duyệt. Các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin vật lý (BTCW) và Ethereum vật lý (ETHW) dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 28 tháng 5 và sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các sản phẩm này sẽ có phí 35 điểm cơ bản. 

FCA đã tuyên bố vào tháng 3 rằng họ sẽ không phản đối các yêu cầu từ các tổ chức tài chính muốn niêm yết các sản phẩm giao dịch trao đổi dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, một phần của việc nới lỏng lệnh cấm đã được áp dụng từ năm 2020. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn nằm ngoài tầm với của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Biểu đồ trong ngày

  • Biểu đồ này cho thấy tỷ lệ giao dịch Bitcoin BTC/USDT diễn ra trong giờ Mỹ (13:00 đến 20:00 UTC) trong bốn tháng đầu năm, bắt đầu từ 2015.
  • Tỷ lệ giao dịch của Mỹ đã tăng đều đặn, đạt mức cao kỷ lục 46% vào năm 2024 khi các ETF giao ngay ra mắt tại Mỹ mở ra cánh cửa cho sự chấp nhận của các tổ chức chính thống.
  • “Những ETF mới tính toán giá trị tài sản ròng (NAV) của họ dựa trên các chỉ số chuyên biệt vào giờ đóng cửa của Mỹ mỗi ngày trong tuần, qua đó tăng cường hoạt động chênh lệch giá và khám phá giá,” Kaiko, một công ty có trụ sở tại Paris, cho biết trong bản tin hàng tuần, giải thích lý do tập trung hoạt động trong giờ Mỹ.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: