Ba cổ phiếu triển vọng tích cực vào năm 2021

Năm 2020 là một năm mạnh mẽ khác đối với chứng khoán Hoa Kỳ trên toàn thế giới, với các chỉ số chính của Phố Wall đều kết thúc năm với mức tăng mạnh đáng ngạc nhiên với sự kết hợp mạnh mẽ của kích thích tài chính, chính sách tiền tệ được nới lỏng và việc triển khai vắc-xin rộng rãi đã giúp giảm bớt lo ngại về cuộc khủng hoảng sức khỏe Coronavirus đang diễn ra.

Chỉ số NASDAQ Composite về công nghệ đã tăng 43% tính đến thời điểm hiện tại, điểm chuẩn S&P 500 tăng 15,4%, trong khi Dow 30 tăng 6% vào năm 2020 .

Mặc dù vẫn còn nhiều lý do để thận trọng về thị trường chứng khoán vào năm 2021, ba cổ phiếu có triển vọng tích cực đã được chứng minh dưới đây có khả năng sẽ tiếp tục mang lại cho các nhà đầu tư các mức lợi nhuận ấn tượng trong năm tới.

1. Apple

Ba cổ phiếu triển vọng tích cực vào năm 2021
Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) tăng vọt vào năm 2020 và có vị thế tốt để tiếp tục tăng trưởng cao hơn vào năm 2021. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang trên đà kết thúc năm gần mức cao nhất trong kỷ lục, đã tăng gần như 84%, vượt xa chỉ số S&P 500.

Cổ phiếu AAPL – bắt đầu năm ở mức 74,06 đô la – chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 138,78 đô la vào thứ Ba, trước khi đóng cửa ở mức 134,87 đô la.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California, đã thông qua đợt chia tách cổ phiếu 4:1 vào tháng 8, có vốn hóa thị trường là 2,27 nghìn tỷ USD, khiến Apple trỏ thành công ty có giá trị nhất giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.
Điều gì đã thúc đẩy đà tăng năm 2020 của cổ phiếu? Các dấu hiệu cho thấy nhu cầu bùng nổ đối với dòng iPhone 12 hỗ trợ 5G mới của công ty, được ra mắt vào tháng 10 và ngay lập tức trở thành điện thoại 5G bán chạy nhất thế giới.
Ngoài ra, Phố Wall còn được khuyến khích bằng việc mở rộng phân khúc thiết bị đeo bao gồm AirPods và Apple Watch, cũng như kinh doanh dịch vụ đăng ký, chẳng hạn như iTunes Music, Apple TV+ và Apple Arcade.

Sắp tới năm 2021, Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ doanh số bán iPhone mạnh mẽ. Theo các báo cáo, nhà sản xuất iPhone có kế hoạch tăng cường sản xuất các mẫu điện thoại của mình trong năm tới với mức từ 20% đến 30%.

Tập đoàn công nghệ và người tiêu dùng cũng sẵn sàng hưởng lợi hơn nữa từ những đồn đoán ngày càng tăng rằng họ đang có kế hoạch sản xuất một chiếc xe điện vào năm 2024, bao gồm công nghệ pin đột phá và cảm biến nắp.

Cân nhắc tất cả những điều này, chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu của Apple sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong 12 tháng tới.

2. Shopify

Ba cổ phiếu triển vọng tích cực vào năm 2021
Được nhiều người xem là một trong những người hưởng lợi lớn của năm 2019, cổ phiếu của Shopify (NYSE: SHOP) đã có thêm một năm tăng kỷ lục vào năm 2020. Cổ phiếu của nó tăng gần 195% khi nền tảng phần mềm thương mại điện tử bùng nổ tăng cao hơn trong cuộc khủng hoảng sức khỏe do Coronavirus.

SHOP bắt đầu năm ở mức $403,99, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,285,00 vào ngày 22 tháng 12. Và kết thúc ở mức $1,171,61 vào ngày hôm qua, mang lại cho công ty thương mại điện tử có trụ sở tại Ottawa vốn hóa thị trường khoảng 136,7 tỷ đô la.
Công ty có trụ sở tại Canada, chuyên giúp các doanh nghiệp thiết lập các địa điểm bán lẻ trực tuyến và quản lý thương hiệu của họ, đã báo cáo thu nhập bất ngờ khả quan trong cả bốn quý của năm, dễ dàng vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về lợi nhuận và bán hàng.
Trong một dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Shopify hoạt động tốt như thế nào trong thời kỳ đại dịch, doanh thu đã tăng 82% trong chín tháng đầu năm 2020 so với cùng khung thời gian của năm trước.

Ngoài ra, tổng khối lượng hàng hóa (GMV), một số liệu chính được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử để đo lường khối lượng giao dịch, đã tăng 46% trong quý đầu tiên, 119% trong quý thứ hai và 109% trong quý thứ ba.

Với việc người tiêu dùng ngày càng thay đổi thói quen mua sắm trực tuyến sau sự bùng phát Covid-19, chúng tôi dự đoán Shopify sẽ tiếp tục xu hướng tích cực trong năm mới nhờ vị thế là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử.

3. Cloudflare

Ba cổ phiếu triển vọng tích cực vào năm 2021
Cloudflare (NYSE: NET) đã đốt cháy thị trường trong năm nay, với cổ phiếu của mạng phân phối nội dung và công ty bảo mật web tăng đáng kinh ngạc 347% vào năm 2020.

Công ty công nghệ có trụ sở tại San Francisco, California được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ mạng và an ninh mạng dựa trên đám mây do lưu lượng truy cập internet tăng đột biến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Cổ phiếu NET bắt đầu năm ở mức 17,24 đô la đã tăng lên mức cao kỷ lục 88,75 đô la vào ngày 22 tháng 12, kết thúc ở mức 76,40 đô la vào đêm qua, khiến nhà cung cấp giải pháp bảo mật và mạng đám mây có mức định giá 22,6 tỷ đô la.
Thu nhập và doanh thu của Cloudflare dễ dàng đứng đầu về lượt theo dõi trong mỗi quý năm nay, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ và giải pháp bảo mật web, phân phối nội dung và mạng doanh nghiệp.
Công ty an ninh mạng cho biết họ có hơn 3,2 triệu khách hàng tính đến cuối quý 3, trong đó hơn 100.000 khách hàng trả tiền. Ấn tượng hơn nữa, số lượng khách hàng lớn chi ít nhất 100.000 đô la hàng năm đã tăng lên 736. Công ty cũng đã ký một thỏa thuận với khách hàng đầu tiên trị giá 10 triệu đô la một năm.

Bất chấp việc tăng giá khủng khiếp và định giá kéo dài, chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu của Cloudflare sẽ tiếp tục đạt hiệu suất đáng kể vào năm 2021 nhờ vị thế đang nổi lên như một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện toán cạnh và đám mây tiếp tục tăng tốc phát triển nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *