AUD/USD hướng lên cao hơn trong lúc tâm lý thị trường cải thiện

Tóm lược: Dollar Úc, AUD/USD, tâm lý rủi ro, Fed, Omicron
  •  Dollar Úc có thể tăng so với Dollar Mỹ do thị trường có vẻ sẽ mở cửa ở mức cao hơn
  • Giới trader đang chú ý đến một số điểm dữ liệu có tác động mạnh trong tuần này, bao gồm cả dữ liệu việc làm của Úc
  • Phe mua AUD/USD đang cố gắng vượt lên trên mức đáy tháng 9 sau một tuần đầy lạc quan
Dự báo thị trường Châu Á – Thái Bình Dương ngày thứ Hai
Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ mở cửa ở mức cao hơn vào đầu tuần. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức đỉnh kỷ lục mới thiết lập vào ngày thứ Sáu tại Phố Wall khi mối đe dọa về biến thể Omicron phai nhạt dần. Thay vào đó, các trader chuyển hướng tập trung vào chính sách tiền tệ và tuyên bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này vào ngày thứ Tư. Giới trader đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng tốc tiến độ cắt giảm thu mua tài sản và thậm chí cơ quan này có thể gợi ý về việc đẩy nhanh các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Sáng nay, New Zealand mới báo cáo kết quả hiệu suất của chỉ số dịch vụ (PSI). Chỉ số PSI do BusinessNZ thống kê tăng lên 46,5 từ con số 44,9, vốn đã được điều chỉnh tăng từ trước, cho thấy khu vực dịch vụ tiếp tục bị suy yếu, nhưng với tốc độ chậm hơn. Lượng khách vãng lai trong tháng 10 giảm 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy mức giảm đã tiết chế lại sau khi giảm 58,1% trong tháng trước. NZD/USD đã thoát khỏi chuỗi giảm kéo dài nhiều tuần vào hôm thứ Sáu, mặc dù vậy cặp forex này vẫn có hiệu suất kém cạnh hơn so với AUD/USD.
Nhật Bản cũng đã công bố một số dữ liệu sáng nay với kết quả yếu kém hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Số đơn đặt hàng máy móc cơ bản trong tháng 11 và chỉ số sản xuất Tankan trong quý 4 lần lượt có kết quả là 2,9% và 18. Đồng yên Nhật vẫn loanh quanh ở gần mức thấp nhất so với Dollar Mỹ kể từ đầu năm 2017. Tuy nhiên, đồng Yên bị định giá thấp rất nhiều so với hầu hết các đồng tiền lớn khác, dựa trên các chỉ số định giá khác nhau. Ấn Độ sẽ báo cáo dữ liệu lạm phát vào chiều nay.
Vào cuối tuần này, Westpac của Úc sẽ báo cáo chỉ số niềm tin người tiêu dùng cho tháng 12. Giới trader Dollar Úc hiện kỳ vọng số liệu công bố sẽ lạc quan hơn so với con số 105,3 của tháng 11 khi nền kinh tế lúc này đang mở cửa trở lại sau đợt phong tỏa kéo dài gần như cả năm. Báo cáo việc làm hàng tháng của Úc sẽ được tung ra vào cuối tuần này, theo đó mức ước tính thống nhất của các nhà phân tích là +200.000 cho tháng 11. New Zealand cũng sẽ báo cáo dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quý 3.
Dự báo kỹ thuật AUD/USD
Phe mua AUD/USD hiện đang cố gắng đẩy giá vươn lên trên mức đáy tháng 9 ở mức 0,7170 sau khi trải qua nhiều ngày nỗ lực phá vỡ ngưỡng này vào tuần trước. Chỉ báo dao động MACD cho thấy thị trường đang có những bước sóng tăng mạnh, với tín hiệu giao cắt lên trên đường tín hiệu trong thời gian gần đây. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng đang hướng lên cao hơn. Nếu AUD/USD không thể phá vỡ lên cao hơn thì giá rất có thể sẽ quay trở lại mức đáy tháng 8 gần ngưỡng 0,7106.
Biểu đồ hàng ngày AUD/USD
AUD/USD hướng lên cao hơn trong lúc tâm lý thị trường cải thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *