AUD/NZD & NZD/CHF: chú ý xu hướng giảm

Bạn có cảm thấy các cặp tiền tệ hàng hóa sắp giảm hay không?
Thị trường hiện đang có một số mẫu hình thiết lập theo kênh xu hướng mà bạn có thể sẽ có cơ hội hưởng lợi với các cặp AUD/NZD và NZD/CHF.

AUD/NZD: khung 4 giờ

reviewsan-nzd-220322
AUD/NZD di chuyển chậm bên trong kênh giá giảm dần, tạo thành chuỗi đỉnh thấp hơn và chuỗi đáy thấp hơn trong khung thời gian 4 giờ.
Giá hiện đang test mức trần kênh gần mốc tâm lý thứ cấp 1,0750 và các chỉ báo kỹ thuật cho thấy phe bán có thể sẽ vào lệnh ngay tại đây.
Chỉ báo Stochastic vốn dĩ đã loay hoay trong vùng quá mua được một thời gian, điều đó có nghĩa là lực lượng phe mua đã suy yếu và có thể sẽ tạm rút lui. Nếu phe bán tận dụng lợi thế, AUD/NZD có thể giảm trở lại mức hỗ trợ ở vùng đáy kênh hoặc vùng giữa kênh.
Đồng thời, đường SMA 100 cũng đang nằm dưới đường SMA 200, qua đó xác nhận rằng vùng kháng cự có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cặp forex này đang có giá giao dịch nằm bên trên cả hai đường trung bình động, và đây là một chỉ báo sớm về áp lực bán.
Do vậy các bạn trader hãy cố gắng chú ý đến các cây nến tăng xung quanh ngưỡng trần kênh để đánh giá xem liệu giá có đột phá khỏi kênh hay không.

NZD/CHF: khung hàng ngày

reviewsan-nzd2-220322
NZD/CHF hiện có xu hướng khá rõ ràng.
Cặp đôi này hiện đang dần dịch chuyển xuống thấp hơn bên trong kênh giá giảm trên khung thời gian hàng ngày và giá đang test mức kháng cự gần với ngưỡng 0,6400. Câu hỏi đặt ra là liệu mức giá đó có giữ vững hay không?
Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang ủng hộ khả năng này, vì đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200 trong khi chỉ báo Stochastic đang cheo leo ở vùng quá mua. Đó đều là những tín hiệu cảnh báo áp lực bán khá mạnh, đặc biệt là khi chỉ báo Stochastic bắt đầu quay đầu hướng xuống dưới.
Điều đáng chú ý là ngưỡng trần của kênh giá nằm trùng với mức thoái lui Fibonacci 61,8%, từ đó bổ trợ thêm sức kháng cự cho mức này.
Nếu vùng giá đó đủ lực cản đà tăng thì NZD/CHF có thể sẽ giảm trở lại mức đáy đảo chiều hoặc ngưỡng hỗ trợ của kênh giá gần với mốc tâm lý chính 0,6000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *