AUD/JPY mất mốc 95,00

Cặp tỷ giá AUD/JPY đã giảm mạnh dưới mức 95,00 sau thông tin bi quan về Chỉ số giá tiêu dùng của Australia. Trước đó cặp tỷ giá đã có phiên tăng tích cực.

Thông tin tiêu cực từ kinh tế Australia

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giản lược của Australia trong Q2/2022 đã tăng lên 4,9%, cao hơn so với mức kỳ vọng 4,7% và mức ghi nhận 3,7% của kỳ trước. Trong khi tỷ lệ lạm phát chung đang chững ở ngưỡng 6,1%, thấp hơn so với ướ tính 6,2% trước đó.
Đây là những tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy khả năng Ngân hàng Trung ương Australia sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong lần sắp tới. Trước đó, RBA đã một lần tăng lãi suất tiền mặt chính thức (OCR) lên 1,3%. Mặc dù đang đứng trước những chỉ trích về việc tăng lãi suất quá nhanh và mạnh, Thống đốc RBA vẫn quyết định sẽ tăng lãi suất tiếp để đối phó với tỷ lệ lạm phát tăng mạnh tạ Australia.
Trong lúc chờ đợi tín hiệu thừ RBA, số liệu về doanh số bán lẻ của Australia vẫn sẽ là tâm điểm đáng chú ý nhất của thị trường. Những ước tính ban đầu cho thấy dữ liệu này sẽ là mức 0,5%, thấp hơn so với kết quả 0,9% công bố trước đó.
Theo qui luật, khi giá năng lượng và thực phẩm tăng sẽ thúc đẩy doanh số bán lẻ của các nền kinh tế lớn. Ngược lại, nếu dữ liệu kinh tế sụt giảm, hậu quả sẽ nghiêm trọng đối với nền kinh tế.
Doanh số Bán lẻ sẽ cao hơn do áp lực giá tăng cao, tuy nhiên, doanh số bán lẻ giảm cho thấy nhu cầu tổng thể đã giảm trên diện rộng. Điều này có thể kéo nền kinh tế vào suy thoái.

Thị trường chờ đợi số liệu việc làm từ Nhật Bản

Thứ Sáu này, Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu việc làm. Dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp của Đất nước Mặt trời sẽ giảm xuống còn 2,5% so với kết quả 2,6% trong kỳ trước. Tỷ lệ Việc làm/Đơn xin việc có thể tăng lên 1,25 từ mức 1,24 trước đó. Đây có thể là tín hiệu củng cố đà tăng của đồng JPY.
Trong khi đó, lần đầu tiên sau 3 tháng, Nhật Bản đã nâng cấp đánh giá kinh tế. Trong báo cáo tháng 7/2022, Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết: “Nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng ở mức độ vừa phải, nâng cấp so với tuyên bố có dấu hiệu khởi sắc trong báo cáo trước, do cải thiện tiêu dùng cá nhân, nhập khẩu và việc làm.
Về triển vọng ngắn hạn, báo cáo tháng này cảnh báo rủi ro bắt nguồn từ những biến động trên các thị trường tài chính và vốn trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ toàn cầu, đề cập đến động thái của các ngân hàng trung ương lớn bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Chính phủ cũng viện dẫn những rủi ro như giá nguyên liệu thô tăng và những hạn chế từ phía nguồn cung, mặc dù đã tránh dùng từ ngữ nói rằng bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở Ukraine. Tháng 7/2022, chính phủ đã điều chỉnh nâng đánh giá tiêu dùng cá nhân lần đầu tiên trong ba tháng một cách vừa phải để khôi phục các chi tiêu liên quan đến dịch vụ như ăn uống, du lịch và giao thông.
Chính phủ cho biết, doanh số bán hàng của các cửa hàng bách hóa lớn đã được cải thiện nhờ nhu cầu tăng nhanh đối với quần áo mùa Hè trong bối cảnh trời nóng. Về tình hình việc làm, chính phủ cho biết đang “cải thiện” so với những dấu hiệu khả quan hồi tháng trước, với tỷ lệ việc làm của quốc gia tăng lên mức trước đại dịch chủ yếu do số việc làm thường xuyên của phụ nữ gia tăng.

Tuy nhiên, chính phủ không thay đổi quan điểm về giá tiêu dùng tăng sau khi số liệu cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản không bao gồm thực phẩm dễ hỏng đã tăng 2,2% trong tháng Sáu và là tốc độ nhanh nhất trong hơn bảy năm.

AUD/JPY

TỔNG QUAN
Giá mới nhất hôm nay 95,26
Biến động hôm nay 0,19
Biến động hôm nay (%) 0,20
Giá mở cửa hôm nay 95,07
XU HƯỚNG
SMA 20 ngày 93,68
SMA 50 ngày 93,29
SMA 100 ngày 92,2
SMA 200 ngày 87,5
Các MỨC GIÁ
Đỉnh hôm qua 95,27
Đáy hôm qua 94,57
Đỉnh tuần trước 95,76
Đáy tuần trước 93,94
Đỉnh tháng trước 96,88
Đáy tháng trước 91,97
Fibonacci 38,2% hôm nay 95
Fibonacci 61,8% hôm nay 94,84
Điểm xoay pivot S1 94,67
Điểm xoay pivot S2 94,27
Điểm xoay pivot S3 93,97
Điểm xoay pivot R1 95,37
Điểm xoay pivot R2 95,67
Điểm xoay pivot R3 96,07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *