AUD/CAD: mô hình Vai Đầu Vai sắp thành hình

AUD/CAD có thể đảo chiều xu hướng tăng, vì biểu đồ giá đang hình thành mô hình vai đầu vai trên khung 4 giờ. Giá sắp kiểm tra đường viền cổ xung quanh mốc tâm lý nhỏ 0,9150 và nếu giá phá vỡ xuống thấp hơn thì có thể giúp xác nhận xu hướng giảm.
Đường SMA 100 vẫn đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy rằng giá có nhiều khả năng đi lên hoặc nói cách khác, ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ. Giá cũng có thể tìm thấy lực hỗ trợ tại điểm uốn động SMA 200, trùng với đường viền cổ.
Chỉ báo Stochastic đang quay đầu xuống thấp hơn sau khi kiểm tra vùng quá mua trong một quãng thời gian ngắn, cho thấy áp lực bán sắp tăng lên. Chỉ báo RSI đang ở mức trung bình nhưng cũng có chiều hướng giảm xuống, cho thấy bên bán đang giành lại thế thượng phong.
Nếu đường viền cổ bị phá vỡ, AUD/CAD có thể bị bán tháo một đoạn bằng với chiều cao của mô hình biểu đồ hoặc khoảng 150 pip.
AUD/CAD: mô hình Vai Đầu Vai sắp thành hình
Canada sẽ công bố báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu và có thể số lượng việc làm trong tháng 12 sẽ tăng ít hơn so với tháng trước. Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng sẽ là 24,5 nghìn so với mức tăng 153,7 nghìn trước đó, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn có thể giữ ổn định ở mức 6,0%.
Nếu kết quả thực tế tốt hơn dự kiến thì cũng đồng nghĩa với việc đồng CAD sẽ tăng giá, vì điều này có thể khiến cho BOC tiếp tục theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm nay. Ngược lại, nếu dữ liệu yếu kém thì sẽ cho thấy mối lo về chủng Omicron đang tạo áp lực đè nặng lên thị trường việc làm và sức tăng trưởng.
Trong khi đó, dầu thô đang giữ vững vùng giá nền khi OPEC duy trì mục tiêu tăng sản lượng thêm 400 nghìn thùng/ngày cho đến tháng sau. Tuy nhiên, báo cáo EIA cho thấy nhu cầu tiêu thụ đã giảm.
Phía Úc không có báo cáo quan trọng nào, vì vậy các trader AUD/CAD có thể sẽ tìm manh mối cho hướng chuyển động tiếp theo từ tâm lý thị trường hoặc đồng AUD sẽ chỉ đơn giản đóng vai trò là đồng tiền định giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *