Apple sẽ có chuỗi tuần đi xuống dài nhất kể từ tháng 5 khi cổ phiếu công nghệ giảm

Apple sẽ có chuỗi tuần đi xuống dài nhất kể từ tháng 5 khi cổ phiếu công nghệ giảm
Apple sẽ có chuỗi tuần đi xuống dài nhất kể từ tháng 5 khi cổ phiếu công nghệ giảm

 

Cổ phiếu Apple đã giảm điểm vào thứ Sáu

Cùng với đó, nhà sản xuất iPhone đã phải chịu chuỗi giảm giá hàng tuần dài nhất kể từ tháng Năm.
Cổ phiếu đã giảm 2,4%, kết thúc ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 trong một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng. Mức giảm này lên tới con số 5,2% trong tuần, và trở thành tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp. Trong khoảng thời gian đó, cổ phiếu Apple đã giảm hơn 10%. Bên cạnh đó, chỉ số Nasdaq 100 giảm 2,1% và giảm 3,9% hàng tuần.
Năm nay, nhóm các cổ phiếu công nghệ đã phải chịu áp lực vì nhà đầu tư lo ngại tăng trưởng sẽ chậm lại. Nguyên nhân là do do Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất. Cũng trong tình hình này, việc Nga xâm lược Ukraine đã khiến giá hàng hóa tăng vọt và gia tăng lo lắng về lạm phát, cũng đã đè nặng lên nhóm cổ phiếu công nghệ này.

Apple vẫn là một công ty xuất sắc nhất trong năm

Mức mất gần 13% của nó thấp hơn mức giảm 18% của Nasdaq 100. Các nhà đầu tư đã thu hút nó như một thứ gì đó của một thiên đường, mặc dù điều đó không đủ để bù đắp các yếu tố kinh tế vĩ mô được cho là sẽ tiếp tục đè nặng lên lĩnh vực này.
Ông Jordan Kahn – Giám đốc đầu tư của ACM Funds cho biết: “Các nhà đầu tư nhận thấy các chỉ số vĩ mô cho thấy sự suy thoái và Apple đang bị cuốn vào đợt bán rộng rãi đó”. “Tôi không nghĩ rằng công nghệ ở vị trí mà nó sẽ ngay lập tức phục hồi trở lại, nhưng ngay cả khi Apple không thể thấy nhiều sự mở rộng nhiều lần từ đây, nó cũng sẽ không bị nén nhiều, dựa trên sự ổn định của thu nhập và sự phát triển trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của nó.”
Hiện Apple đang giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh số kỳ hạn là 6,2, so với mức trung bình 5 năm là 4,6. P / E dự phóng là 24,5, cao hơn mức trung bình dài hạn là 20,3.
Ông Kahn – người có quỹ sở hữu cổ phiếu, đã nhận định mức định giá này là “trung lập hơn là hấp dẫn, điều này khiến nó trở thành một trò chơi an toàn, vì có những phần của công nghệ nhìn thấy bội số giống như bong bóng và sẽ tiếp tục thấy sự nén.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *