Apple: cổ phiếu Buffett tuyệt vời bạn có thể mua ngay không cần nghĩ

Apple là một cổ phiếu đáp ứng được những điều kiện khắt khe đã tạo nên thành công cho nhà đầu tư vĩ đại nhất còn sống.
CEO Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) Warren Buffett đã truyền cảm hứng cho một thế hệ nhà đầu tư tiếp bước ông. Thành tích đầu tư của Nhà tiên tri xứ Omaha đã mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm đến 20% cho các cổ đông Berkshire trong 57 năm qua. Buffett đã làm được điều đó bằng cách kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu của các công ty vĩ đại xuyên suốt những giai đoạn mở rộng cũng như thu hẹp. Đó là một lời nhắc nhở tốt cho nhà đầu tư trong điều kiện thị trường đầy thách thức hiện nay.
Danh mục cổ phiếu của Berkshire chứa đầy các ý tưởng đầu tư. Và trong nhiều ý tưởng đó, ông lớn công nghệ Apple (AAPL) là một lựa chọn tuyệt vời dành cho nhà đầu tư vào lúc này, sau đây là lý do tại sao.
Apple đã tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng và đang được đền đáp.
Apple hiện tại là khoản nắm giữ lớn nhất trong danh mục đầu tư chứng khoán của Warren Buffett tại Berkshire. Và cổ phiếu công nghệ này cũng là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời để mua trong tháng 8. Trong nhiều thập kỷ, Apple đã chứng minh được khả năng tạo ra các sản phẩm điện tử sáng tạo được mọi người yêu thích. Khả năng đó đã giúp Apple phát triển thành một công ty quốc tế khổng lồ với doanh thu lên đến 366 tỷ USD vào năm 2021.
Và một điều thậm chí còn ấn tượng hơn so với con số doanh thu 366 tỷ USD mà Apple tạo ra được trong năm 2021 là nó đã tăng từ mức 157 tỷ USD vào năm 2012, tương đương tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 12,9%. Khó có công ty nào đạt được tốc độ mở rộng đó, chứ chưa nói đến một công ty khởi đầu với doanh thu 157 tỷ USD. Đó là một thành tích tuyệt vời khác của Nhà Táo trong việc phục vụ khách hàng đủ tốt để họ tiếp tục quay lại với công nghệ mới nhất của công ty.
Apple chắc chắn không cho đi những sản phẩm này mà không nhận được gì. Thu nhập hoạt động của công ty Nhà Táo đã tăng từ 55 tỷ USD lên 109 tỷ USD trong khoảng thời gian nói trên. Khách hàng sẵn sàng trả một mức giá cao cho các sản phẩm Táo Khuyết một phần vì các sản phẩm này xứng đáng có được sự tin tưởng đó. Các thiết bị điện tử mà Apple bán (điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính xách tay, máy tính để bàn) có giá từ vài trăm đến vài nghìn đô la. Khách hàng thường chọn một thương hiệu đáng tin cậy khi bỏ ra một số tiền đáng kể đến như vậy.
Hệ số giá trên dòng tiền tự do và giá trên thu nhập của Apple. Dữ liệu theo Ycharts.
Không nhiều người phản bác ý tưởng Apple là một doanh nghiệp xuất sắc. Nhưng đúng là rất khó để tạo ra lợi tức đầu tư nếu bạn phải trả một cái giá quá cao. May mắn thay cho các nhà đầu tư tiềm năng, cổ phiếu Apple hiện không đắt. Nhà đầu tư hiện có thể mua cổ phiếu của công ty chất lượng tuyệt vời này với giá bằng 27 lần thu nhập và 25 lần dòng tiền tự do, không đắt hơn nhiều so với chỉ số Nasdaq đại diện cho lĩnh vực công nghệ trên tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *