7 cuốn sách hàng đầu để học phân tích kỹ thuật

Có rất nhiều sách có sẵn để học phân tích kỹ thuật, bao gồm các chủ đề như mô hình biểu đồ, tâm lý đám đông và thậm chí phát triển hệ thống giao dịch. Trong khi nhiều cuốn sách trong số này cung cấp thông tin lỗi thời hoặc không liên quan, có một số cuốn sách đã trở thành kiệt tác vượt thời gian khi nói đến việc làm chủ nghệ thuật giao dịch.

7-cuon-sach-hang-dau-de-hoc-phan-tich-ky-thuat-reviewsantot

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét bảy cuốn sách về phân tích kỹ thuật để giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chủ đề này và sử dụng chiến lược trong giao dịch của riêng họ. Cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây. 

Bắt đầu phân tích kỹ thuật bởi Jack Schwager

Cuốn sách này là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các nhà giao dịch mới làm quen bao gồm mọi chủ đề chính trong phân tích kỹ thuật. Ngoài việc bao gồm các mẫu biểu đồ và chỉ báo kỹ thuật, cuốn sách còn xem xét cách chọn điểm vào và ra, phát triển hệ thống giao dịch và phát triển kế hoạch giao dịch thành công. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng để trở thành một nhà giao dịch thành công và không có nhiều cuốn sách kết hợp tất cả những lời khuyên này vào một cuốn sách duy nhất.

 

Phân tích kỹ thuật được giải thích bởi Martin Pring

Cuốn sách này được nhiều người coi là “Kinh thánh” của phân tích kỹ thuật vì nó chứa một lượng thông tin đầy đủ bao gồm các khái niệm cốt lõi. Cuốn sách cũng bao gồm các chủ đề phụ trợ như tâm lý giao dịch và cơ chế thị trường giúp các nhà giao dịch hiểu “tại sao” thay vì chỉ “cách thức” phân tích kỹ thuật. Mặc dù có bề rộng kiến thức, cuốn sách rất dễ tiếp cận và dễ hiểu đối với các nhà giao dịch mới làm quen.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính của John Murphy

Cuốn sách này là một giới thiệu dễ tiếp cận về phân tích kỹ thuật mà vẫn cung cấp mức độ chi tiết cao và hiểu biết có thể hành động. Là một cựu nhà phân tích kỹ thuật cho CNBC với hơn 40 năm kinh nghiệm trên thị trường, ông Murphy đã trở thành một tiếng nói hàng đầu về phân tích kỹ thuật và có kỹ năng cao trong việc truyền đạt các chủ đề phức tạp một cách dễ hiểu. Các nhà giao dịch mới làm quen có thể muốn xem cuốn sách này trước khi đi sâu vào các chủ đề phức tạp hơn.

Cách kiếm tiền trong cổ phiếu của William O’Neil

Cuốn sách này được coi là một tác phẩm kinh điển về phân tích kỹ thuật và được viết bởi người sáng lập Investor’s Business Daily, một trong những ấn phẩm đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. O’Neil là một người ủng hộ mạnh mẽ cho phân tích kỹ thuật, đã nghiên cứu hơn 100 năm biến động giá cổ phiếu trong nghiên cứu cuốn sách. Trong cuốn sách, ông trình bày một loạt các chiến lược kỹ thuật và mẹo để giảm thiểu rủi ro và tìm kiếm các điểm vào và ra.

Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật Bản của Steve Nison

Cuốn sách này là khối lượng cuối cùng trên biểu đồ nến, là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất. Trước công trình của Nison, biểu đồ nến tương đối ít được biết đến ở phương Tây. 

 

Ông đã giúp công bố kỹ thuật này và đào tạo các nhà giao dịch và nhà phân tích tổ chức tại các công ty ngân hàng đầu tư hàng đầu. Cuốn sách cung cấp một lời giải thích kỹ lưỡng về chủ đề này, bao gồm giải thích về hầu như tất cả các mô hình nến được sử dụng bởi các nhà giao dịch ngày nay.

Bách khoa toàn thư về các mẫu biểu đồ của Thomas Bulkowski

Cuốn sách này thực sự là một bách khoa toàn thư chứa một danh sách đầy đủ các mẫu biểu đồ, tổng quan thống kê về cách chúng đã thực hiện trong việc dự đoán biến động giá trong tương lai. 

Ông Bulkowski có những nhận định gì? 

 

Ông Bulkowski là một nhà phân tích kỹ thuật và nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng và phân tích thống kê của ông đã khiến cuốn sách khác biệt với những cuốn sách khác chỉ đơn giản là hiển thị các mẫu biểu đồ và cách phát hiện ra chúng. Phiên bản cập nhật của cuốn sách bao gồm một phần về giao dịch sự kiện và các mô hình xảy ra với các bản tin.

Phân tích kỹ thuật sử dụng nhiều khung thời gian của Brian Shannon

Cuốn sách này có sức hấp dẫn rộng rãi đối với các nhà giao dịch kỹ thuật vì nó có thể hữu ích cho các nhà giao dịch bất kể chiến lược mà họ sử dụng. Cuốn sách nhấn mạnh giá trị của việc áp dụng phân tích kỹ thuật trên nhiều khung thời gian để xác định các giao dịch có xác suất thành công cao nhất. Nó cũng vượt xa những gì tiêu đề của nó ngụ ý và bao gồm các chủ đề bao gồm bán khống, đặt lệnh cắt lỗ, xác định mục tiêu giá và các chủ đề liên quan.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.