Dữ liệu tương lai bitcoin gợi ý ở mức 22 nghìn đô la

Các công cụ phái sinh BTC đã chuyển sang xu hướng giảm giá sau khi Bitcoin không thiết lập được đà tăng mặc dù triển vọng ETF giao ngay tăng cao.

Việc điều chỉnh giá Bitcoin xuống còn 22.000 USD ngày càng có khả năng xảy ra vì các công cụ phái sinh BTC đã bắt đầu có xu hướng giảm giá.

Biểu đồ giá của Bitcoin khiến người ta nghi ngờ rằng tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tồi tệ hơn kể từ chiến thắng pháp lý được thổi phồng quá mức của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 8 và việc SEC hoãn nhiều yêu cầu quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) sau đó.

Câu hỏi trọng tâm vẫn là liệu triển vọng của quỹ ETF có thể bù đắp được những rủi ro ngày càng tăng hay không, hãy cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay diễn biến dưới đây.

du-lieu-tuong-lai-bitcoin-goi-y-o-muc-22-nghin-do-la-reviewsantot

Sự cường điệu về ETF Bitcoin giao ngay đang mờ dần

Đến ngày 18 tháng 8, toàn bộ đợt tăng giá 19% xảy ra sau đợt nộp đơn đầu tiên cho ETF của BlackRock đã rút lui hoàn toàn khi Bitcoin quay trở lại mức 26.000 USD

Tiếp theo, đã có một nỗ lực thất bại trong việc đòi lại khoản hỗ trợ 28.000 USD khi các nhà đầu tư tăng tỷ lệ phê duyệt ETF sau những tin tức tích cực liên quan đến yêu cầu ủy thác Bitcoin của Grayscale.

Tinh thần của các nhà đầu tư tiền điện tử sa sút khi chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức 4.515 vào ngày 1 tháng 9, chỉ thấp hơn 6,3% so với mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 1 năm 2022. Ngay cả vàng, cũng không thể vượt qua mức 2.000 USD kể từ giữa tháng 5 , cách mức cao nhất mọi thời đại của nó là 6,5%. Do đó, cảm giác chung đối với các nhà đầu tư Bitcoin chỉ bảy tháng trước sự kiện halving vào năm 2024 chắc chắn là kém tích cực hơn dự kiến.

Một số nhà phân tích cho rằng hiệu suất mờ nhạt của Bitcoin là do các hành động pháp lý đang diễn ra đối với hai sàn giao dịch hàng đầu là Binance và Coinbase. Hơn nữa, nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) có khả năng truy tố Binance trong một cuộc điều tra hình sự. Các cáo buộc này dựa trên các cáo buộc về rửa tiền và khả năng vi phạm các biện pháp trừng phạt liên quan đến các thực thể của Nga.

Cơ quan tiền tệ đang rút cạn thanh khoản khỏi thị trường

Giám đốc đầu tư của North Node Capital và người ủng hộ Bitcoin Pentoshi đã bày tỏ các điều kiện hiện tại trong một bài đăng trên X (trước đây gọi là Twitter):

Theo Pentoshi, lợi nhuận tiềm năng từ việc phê duyệt ETF giao ngay lớn hơn tác động về giá của các hành động pháp lý đối với các sàn giao dịch. Không có cách nào để xác định liệu giả định đó có hợp lệ hay không, nhưng phân tích như vậy không tính đến việc lạm phát của Hoa Kỳ, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng, đã giảm xuống 3,2% vào tháng 7 năm 2023 từ mức 9,1% vào tháng 6 năm 2022.

Hơn nữa, tổng tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 8,12 nghìn tỷ USD, giảm so với mức đỉnh 8,73 USD gần đây vào tháng 3 năm 2023. Điều này báo hiệu rằng cơ quan tiền tệ đang rút cạn thanh khoản khỏi thị trường, điều này gây bất lợi cho luận điểm bảo vệ lạm phát của Bitcoin.

Nhìn vào khung thời gian dài hơn, giá Bitcoin đã giữ mức 25.000 USD kể từ giữa tháng 3, nhưng xem xét kỹ hơn dữ liệu phái sinh cho thấy niềm tin của phe bò đang bị thử thách.

Các công cụ phái sinh bitcoin cho thấy nhu cầu giảm dần từ phe bò

Hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng thường giao dịch ở mức cao hơn một chút so với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn việc thanh toán. Do đó, các hợp đồng tương lai BTC tại các thị trường lành mạnh sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5 đến 10% – một tình huống được gọi là contango, không phải chỉ có ở thị trường tiền điện tử.

Phí bảo hiểm tương lai 3,5% hiện tại của Bitcoin (lãi suất cơ bản) đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6, trước khi BlackRock nộp đơn xin ETF giao ngay. Chỉ báo này phản ánh nhu cầu giảm đối với người mua đòn bẩy sử dụng hợp đồng phái sinh.

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường quyền chọn để hiểu liệu đợt điều chỉnh gần đây có khiến nhà đầu tư trở nên kém lạc quan hơn hay không. Độ lệch delta 25% là một dấu hiệu đáng chú ý khi bàn giao dịch chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá cao để bảo vệ giá lên hoặc xuống.

Nói tóm lại, nếu các nhà giao dịch dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm, chỉ số độ lệch sẽ tăng trên 7% và các giai đoạn phấn khích có xu hướng có độ lệch âm 7%.

 

Như được hiển thị ở trên, độ lệch delta 25% của quyền chọn gần đây đã đi vào lãnh thổ giảm giá, với các quyền chọn bán (bán) bảo vệ được giao dịch ở mức phí bảo hiểm 9% vào ngày 4 tháng 9 so với các quyền chọn mua (mua) tương tự.

Gợi ý tương lai BTC ở mức 22.000 USD tiếp theo

Dữ liệu phái sinh bitcoin cho thấy đà giảm giá đang tăng mạnh, đặc biệt là khi việc phê duyệt ETF giao ngay có thể bị trì hoãn cho đến năm 2024, do lo ngại của SEC về việc thiếu các biện pháp ngăn chặn một phần đáng kể giao dịch xảy ra trên các sàn giao dịch nước ngoài không được kiểm soát dựa trên stablecoin.

Trong khi đó, sự không chắc chắn trong bối cảnh pháp lý lại có lợi cho phe gấu, vì không có cách nào để loại bỏ nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ xung quanh các hành động tiềm năng từ DOJ hoặc các vụ kiện đang diễn ra chống lại các sàn giao dịch của SEC.

Cuối cùng, mức thoái lui xuống 22.000 USD – mức được nhìn thấy lần cuối khi phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin là 3,5% – là kịch bản có khả năng xảy ra nhất, xem xét việc gần đây không thể duy trì đà tăng giá tích cực mặc dù cơ hội được chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay tăng cao.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.