3 cổ phiếu Warren Buffett có thể giúp bạn giàu hơn trong năm 2023

\Ba cổ phiếu này của Buffett đã sẵn sàng cho một năm 2023 thành công rực rỡ.

CEO Warren Buffett của Berkshire Hathaway được nhiều người coi là một trong những người chọn cổ phiếu giỏi nhất mọi thời đại, và vì lý do chính đáng. Bằng cách tập trung chủ yếu vào giá trị nội tại và lợi thế cạnh tranh của các công ty, Buffett đã mang lại cho các cổ đông của Berkshire tổng lợi nhuận trên vốn đáng kinh ngạc 3.641.613% từ năm 1964 đến năm 2021.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng đầu tư, danh mục đầu tư đa dạng của Berkshire chắc chắn không phải là một nơi tồi để bắt đầu. Dưới đây là ba cổ phiếu hàng đầu của Buffett có thể giúp bạn trở nên giàu có hơn vào năm 2023 và tương lai xa hơn nữa.

3 cổ phiếu Warren Buffett có thể giúp bạn giàu hơn trong năm 2023
3 cổ phiếu Warren Buffett có thể giúp bạn giàu hơn trong năm 2023

1. Ally Financial

Ally Financial (ALLY) là một ngân hàng trực tuyến định hướng cho vay mua ô tô. Berkshire đã lần đầu tiên mua cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính trong Q1/2022, theo WhaleWisdom. Tuy nhiên, kể từ lần mua đầu tiên này, cổ phiếu Ally đã rơi vào tình trạng khó khăn. Trên thực tế, ngân hàng đã mất đến 48% giá trị so với năm 2022.

Tuy nhiên, vận mệnh của Ally dường như đang được cải thiện nhanh chóng. Nhờ kết quả tài chính Q4/2022 tốt hơn kỳ vọng và tỷ lệ vỡ nợ cho vay thấp hơn dự kiến trong thời hạn ba tháng, cổ phiếu của ngân hàng đã tăng ấn tượng đến 33% từ đầu năm đến nay.

Tại sao nên mua cổ phiếu Ally ngay bây giờ? Có một vài lý do. Về mặt định giá, cổ phiếu Ally đang được giao dịch ở hệ số giá trên thu nhập 6,58 lần tại thời điểm viết bài này. Hơn nữa, Phố Wall kỳ vọng ngân hàng sẽ mang lại mức tăng trưởng doanh thu vững chắc trong năm tới, với doanh thu hàng năm tăng 7,4% so với năm 2023. Cuối cùng, Ally cũng cung cấp mức tỷ suất cổ tức trên trung bình 3,67% ở mức giá hiện tại.

Tóm lại, cổ phiếu Ally có vẻ đã sẵn sàng để tiếp tục phục hồi sau một năm 2022 đáng quên.

2. Citigroup

Citigroup (C) là một ngân hàng khác đã được Berkshire thêm vào danh mục đầu tư của mình vào Q1/2022. Và giống như Ally, cổ phiếu Citigroup đã giảm mạnh vào năm 2022 (giảm 25,1%), nhưng cổ phiếu của ngân hàng đã phục hồi vào năm 2023 (tăng 14,7% từ đầu năm đến nay).

Citigroup thực chất là một câu chuyện hồi sinh. Ngân hàng đang trải qua một quá trình tái cấu trúc lớn tập trung vào việc cắt giảm chi phí và tăng gấp đôi hoạt động trong các phân khúc quản lý tài sản và thương mại.Giờ đây, Citigroup không có hiện diện bán lẻ để cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu trong không gian này.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích Phố Wall, dù sao thì công ty dịch vụ tài chính này cũng xứng đáng được định giá cao hơn.

Với mọi thứ như hiện tại, cổ phiếu Citigroup đang có định giá thấp hơn đáng kể đến 51,9% so với ước tính giá trị hợp lý mới nhất của Morningstar. Đó là một đề xuất định giá hấp dẫn – đặc biệt với tỷ suất cổ tức hàng năm trên trung bình của ngân hàng ở mức 3,97%.

Tiềm năng tăng trưởng vượt trội và tỷ suất cổ tức hấp dẫn của Citigroup sẽ là tín hiệu tốt cho triển vọng của ngân hàng vào năm 2023.

3. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (JNJ) đã là một phần trong danh mục đầu tư của Berkshire từ năm 2006. Điều đáng chú ý về thực tế này là Buffett hiếm khi tỏ ra kiên nhẫn với các cổ phiếu dược phẩm có lợi nhuận thấp. Tuy nhiên, J&J đơn giản là được xây dựng khác với các công ty cùng ngành. J&J có một trong những bảng cân đối kế toán mạnh nhất trên thế giới.

Công ty đã tăng chi trả cổ tức mỗi năm trong hơn nửa thế kỷ và công ty đã liên tục tạo ra dòng tiền tự do vượt quá 20% doanh thu trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là thành tích đổi mới mạnh mẽ của J&J trong lĩnh vực dược phẩm đã giúp công ty không gặp phải sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do một hoặc nhiều bằng sáng chế hết hạn. Đó là một điểm cộng lớn từ quan điểm tạo ra giá trị, đặc biệt là khi công ty chăm sóc sức khỏe chuẩn bị loại bỏ bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của mình.

Tại sao J&J là cổ phiếu đáng mua hàng đầu của Buffett vào lúc này? Mặc dù cổ phiếu đã có một khởi đầu chậm chạp cho năm 2023 (giảm 4%), nhưng việc J&J chia tách hoạt động kinh doanh sức khỏe người tiêu dùng vào cuối năm nay sẽ là xúc tác chính cho cổ phiếu. Hoạt động kinh doanh dược phẩm của công ty đã là một lĩnh vực tăng trưởng cao của J&J trong nhiều năm. Và sự chia tách sẽ cho phép ban lãnh đạo thu hút nhà đầu tư chú ý nhiều hơn đến cổ phiếu tăng trưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *