3 cổ phiếu vũ trụ hấp dẫn nhất năm 2024

Cổ phiếu vũ trụ sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 1 nghìn tỷ USD trong vòng vài năm tới. Năm 2024 đánh dấu một điểm mấu chốt khi các cổ phiếu vũ trụ này tăng tốc chào bán thương mại. Triển vọng kinh tế được cải thiện đồng nghĩa với việc sự đổi mới sẽ tiếp tục tồn tại, khiến những cổ phiếu vũ trụ nóng nhất trở thành nơi tuyệt vời để bắt đầu đầu tư.

3-co-phieu-vu-tru-hap-dan-nhat-nam-2024-reviewsantot

  • Rocket Lab USA (RKLB): Một hợp đồng lớn của chính phủ củng cố vị thế của nó.
  • AST SpaceMobile (ASTS): Nhà cung cấp dịch vụ di động vệ tinh sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường vào năm 2024.
  • Planet Labs (PL): Planet Labs tận dụng AI và hình ảnh có độ phân giải cao để mang công nghệ thời đại vũ trụ đến với nhiều ngành công nghiệp.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu các triển vọng tăng trưởng trong tương lai và cơ hội mua của 3 cổ phiếu này cho các nhà đầu tư ngay bây giờ

Lĩnh vực vũ trụ đang có tốc độ phát triển nhanh trong các năm qua

Cổ phiếu vũ trụ đang tăng tốc hướng tới việc tạo nên một nền kinh tế nghìn tỷ đô la và năm 2024 là năm mà cuộc đua cổ phiếu vũ trụ đang đạt đến tầm cao mới. Một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất trong ngành là sự xuất hiện của các công ty gửi vệ tinh lên không gian, cho các nhiệm vụ đa dạng như theo dõi biến đổi khí hậu để quản lý các giao dịch thẻ hàng ngày.

Cổ phiếu vũ trụ không chỉ là giấc mơ viển vông của ngành du lịch, mà còn là tâm lý đã thiêu đốt các nhà đầu tư của Virgin Galactic xấu số (NYSE:SPCE). Thay vào đó, các nhà đầu tư lạc quan về tương lai của không gian nên tìm đến các công ty cung cấp giá trị thực hiện nay đồng thời tận dụng công nghệ của thời đại vũ trụ (ý định chơi chữ). Các công ty có mô hình hoạt động khả thi ngày nay có thể tiếp tục phát triển công nghệ một cách tốt nhất để nắm bắt xu hướng phát triển của ngày mai mà không gặp rủi ro về khó khăn tài chính ngắn hạn. Đó chính là số phận đã xảy đến với Virgin Galactic.

Top 3 cổ phiếu vũ trụ hàng đầu cho các nhà đầu tư trong 2024

Những cổ phiếu vũ trụ này mang lại tiềm năng lâu dài, giống như tên lửa mặt trăng nhưng có khả năng tồn tại về mặt tài chính và hoạt động để tiếp tục hướng tới các vì sao.

Công ty hàng không vũ trụ Rocket Lab USA (RKLB)

Rocket Lab (RKLB) Stock Crashes Following Launch Failure | InvestorPlace

Rocket Lab USA (NASDAQ:RKLB) đã kết thúc năm 2023 một cách thành công, khiến nó trở thành cổ phiếu không gian hàng đầu đáng xem vào năm 2024.

Ngay trước Giáng sinh, cổ phiếu vũ trụ đã tăng 25% sau khi ký được hợp đồng trị giá 515 triệu USD với chính phủ. Thỏa thuận này bao gồm việc sản xuất 18 phương tiện không gian, được bảo trì dài hạn sau khi ra mắt. Hợp đồng có thời hạn đến năm 2030 và có thể gia hạn đến năm 2033. Do đó, kế hoạch này mang lại cho Rocket Lab USA một đường băng vững chắc để phát triển hơn nữa đồng thời đảm bảo khả năng tồn tại trong ngắn hạn.

Năm ngoái, Rocket Lab đã đạt kỷ lục khi công ty đánh dấu hai cột mốc quan trọng – lần phóng tên lửa Electron thứ 42 và lần phóng thứ 10 trong một năm (một kỷ lục mới đối với kho vũ trụ). Các cột mốc quan trọng, cộng với hợp đồng với chính phủ, đánh dấu sự kết thúc mạnh mẽ cho đến năm 2023 của Rocket Lab, đặc biệt khi xét đến sự cố chuyến bay trước đó khiến cổ phiếu sụt giảm.

Định giá hiện tại của Rocket Lab khá cao, khi xét đến hợp đồng với chính phủ mang lại gần gấp đôi doanh thu hàng năm của công ty.

Vốn hóa thị trường của nó ở mức 2,69 tỷ USD và giao dịch với doanh số gấp hơn 11 lần. Cả hai số liệu thống kê đều cho thấy các nhà đầu tư đang định giá mức tăng trưởng đáng kể. Vì vậy, cổ phiếu có thể giao dịch đi ngang một chút cho đến khi xuất hiện diễn biến mới. Tuy nhiên, hợp đồng với chính phủ của Rocket Lab đánh dấu một điều tích cực lớn cho tiềm năng lâu dài của cổ phiếu vũ trụ.

Nhà thiết kế và sản xuất vệ tinh được giao dịch công khai AST SpaceMobile (ASTS)

AST SpaceMobile Announces Collaboration with Globe Telecom - AST SpaceMobile | AST SpaceMobile

AST SpaceMobile (NASDAQ:ASTS) đang mang kết nối di động đến với người dân nông thôn, toàn cầu mà không cần chạy cáp hoặc xây dựng tháp ở những địa điểm xa xôi. Thay vào đó, ASTS đang sử dụng các vệ tinh tầm thấp để cung cấp cho người dùng mặt đất dịch vụ di động 5G bất kể vị trí của họ. Trên thực tế, năm 2023 đánh dấu cuộc gọi vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới giữa các điện thoại di động tiêu chuẩn. Điều này tạo ra một khởi đầu bùng nổ cho năm 2024.

Các nhà phân tích đánh giá cao ASTS trong số các cổ phiếu truyền thông, cao hơn 96% so với các cổ phiếu trong ngành. Đồng thời, mặc dù cổ phiếu tăng vọt trong những tháng gần đây, nhưng cổ phiếu vũ trụ vốn hóa nhỏ dường như bị định giá hơi thấp nếu xét đến tiềm năng vào năm 2024. Năm nay sẽ đánh dấu cơ hội thương mại hóa đầu tiên cho quá trình thử nghiệm sau ASTS. Hơn nữa, các trường hợp sử dụng sớm có thể đẩy nhanh việc áp dụng toàn cầu.

Mặc dù không phải là một sự song song hoàn hảo, nhưng sự gia tăng nhanh chóng của Starlink mang lại cái nhìn sâu sắc về quỹ đạo có thể có của ASTS. Công ty sẽ đạt doanh thu 9 tỷ USD cho năm 2023 và dự kiến đạt gần 15 tỷ USD vào năm 2024. Trong khi các dịch vụ internet rộng hơn của Starlink đáp ứng thị trường mục tiêu lớn hơn, đề xuất giá trị độc đáo của ASTS vẫn giải quyết được cơ sở người tiêu dùng bị bỏ quên.

Nhà cung cấp hình ảnh vệ tinh toàn cầu Planet Labs (PL)

Planet Labs PBC (NYSE:PL) Q3 2024 Earnings Call Transcript

Planet Labs (NYSE:PL) mang đến các dịch vụ thời đại không gian cho hoạt động hàng ngày của nhiều tổ chức nông nghiệp và chính phủ.

Công ty sử dụng vệ tinh để tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao cho nhiều mục đích sử dụng. Các ứng dụng hiện tại bao gồm quản lý cây trồng, giám sát khí hậu, quy hoạch đô thị, v.v. Những trường hợp sử dụng đa dạng này mang lại công nghệ vệ tinh có độ phân giải cao cho nhiều khách hàng. Công nghệ lập bản đồ có sẵn miễn phí không hoàn toàn phù hợp.

Tốt hơn nữa, PL đang tận dụng AI để mang lại cuộc sống trên cạn tốt hơn. Công ty này là một phần của loạt công cụ mới nổi giúp cải thiện khả năng phát hiện và ngăn chặn cháy rừng thông qua AI. Nỗ lực của Planet Labs bao gồm việc tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao để hỗ trợ bản đồ rủi ro tương tác. Điều này đã giúp dự đoán cháy rừng đạt độ chính xác 80% trong một loạt thử nghiệm gần đây.

Ngày nay, Planet Labs là một công ty kinh doanh cổ phiếu vũ trụ trong lãnh thổ cổ phiếu penny sau một loạt dự báo thu nhập kém. Tuy nhiên, công ty vẫn là công ty dẫn đầu về công nghệ vệ tinh và nhiều trường hợp sử dụng của nó mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: