3 cổ phiếu không gian dành cho nhà sản xuất triệu phú nên nắm giữ

Các nhà đầu tư định hướng vào không gian nên ưu tiên sự ổn định và tăng trưởng bền vững thay vì những lời hứa suông và những giấc mơ cao cả, và ba cổ phiếu không gian này đã đáp ứng được mục tiêu.

  • Lockheed Martin (LMT): Nhà thầu quốc phòng này quy khoảng 20% doanh thu cho các hoạt động không gian, nhưng phân khúc đó đang phát triển nhanh chóng.
  • Rocket Lab (RKLB): Rocket Lab thể hiện sự tăng trưởng bền vững và là một trong số ít các công ty có triển vọng siêu thanh thương mại khả thi.
  • Iridium Communications (IRDM): Cổ phiếu vũ trụ vốn hóa nhỏ đã mang lại lợi nhuận gần 400% kể từ năm 2017, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá.

3-co-phieu-khong-gian-danh-cho-nha-san-xuat-trieu-phu-nen-nam-giu-reviewsantot

Tổng quan về ngành vũ trụ hiện tại

Cổ phiếu vũ trụ đang gặp khó khăn trước sự bùng nổ của khí quyển vào năm 2021 và nhiều công ty từng được ca ngợi đang quay trở lại Trái đất. Nhìn chung, cổ phiếu vũ trụ mang lại lợi nhuận nhỏ 5% kể từ tháng 1, so với mức tăng 15% của Tiêu chuẩn và Thực hành 500.

Nhưng không gian vẫn là một lĩnh vực khả thi lâu dài để các nhà đầu tư đánh giá triển vọng một cách nghiêm túc mà không bị cuốn vào sự cường điệu quá mức. Barron’s ước tính ngành công nghiệp vũ trụ có thể là một ngành kinh doanh trị giá 1 nghìn tỷ USD. Những người khác, mặc dù lạc quan hơn, ước tính các ứng dụng không gian hoạt động như hoạt động giữa trái đất và mặt trăng sẽ đạt mức 10 nghìn tỷ USD vào năm 2050.

Bất kể những con số cuối cùng, các công ty hoạt động trong lĩnh vực không gian đều có một tương lai rõ ràng và chắc chắn phía trước. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong không gian sẽ nên kiểm tra và đánh giá các nguyên tắc cơ bản giống như đối với bất kỳ khoản đầu tư tiềm năng nào. Ba cổ phiếu vũ trụ này kết hợp các cơ hội lâu dài khả thi với nền tảng vững chắc ngày nay và đại diện cho những gì tốt nhất của ngành chứng khoán vũ trụ.

Lockheed Martin (LMT)Lockheed Martin (LMT) sẽ trả cổ tức lớn hơn năm ngoái, ở mức 3 $

Lockheed Martin (NYSE:LMT) chắc chắn là một trong những cổ phiếu có chủ đề không gian “an toàn nhất” và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Là một cổ phiếu quốc phòng trên diện rộng tập trung vào hàng không vũ trụ, Lockheed Martin đủ đa dạng để bảo vệ khỏi những biến động trong từng ngành cụ thể. Đồng thời, nó đủ lớn để thu được phần lớn tiền mặt đổ vào các chương trình và dự án không gian.

Các nhà đầu tư giá trị và thu nhập sẽ tìm thấy một đề xuất hấp dẫn ở Lockheed Martin. Đầu tiên, Lockheed Martin đã duy trì và tăng cường phân phối cổ tức trong 20 năm qua và là một ứng cử viên nặng ký để đạt được vị thế quý tộc về cổ tức. Hiện nay, tỷ suất lợi nhuận dưới 3% một chút, thu nhập không lớn. Tuy nhiên, nó có tính bền vững và cho thấy ý thức quản lý tài chính lành mạnh ở các cấp cao hơn của Lockheed.

Triển vọng cổ phiếu LMT

Tương tự như vậy, phân khúc không gian của Lockheed không lớn nhưng đang tăng trưởng đều đặn. Vào tháng 7, báo cáo hàng quý của công ty chỉ ra rằng, trong số 4 mảng kinh doanh của công ty, khoảng 20% doanh thu đến từ không gian. Tuy nhiên, những thành công trong không gian của họ ngày càng tăng và Lockheed đã tăng lợi nhuận từ lĩnh vực không gian lên gần 50% so với năm ngoái. Lockheed vẫn đang giành được nhiều thắng lợi trong lĩnh vực không gian, bao gồm hợp đồng chung trị giá 1,5 tỷ USD với Northrop Grumman (NYSE:NOC) để sản xuất vệ tinh và hợp đồng hỗ trợ phương tiện không gian trị giá 122 triệu USD.

Rocket Lab (RKLB)Rocket Lab's stock has doubled this year — and Deutsche Bank sees it climbing even higher

Rocket Lab (NASDAQ:RKLB) có thể không sớm vươn lên tầng bình lưu, nhưng công ty vẫn là một công ty có khả năng tham gia vào lĩnh vực không gian. Là một cổ phiếu không gian tăng trưởng trưởng thành hơn và đã được chứng minh so với các đối thủ cạnh tranh, Rocket Lab liên tục đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng trưởng vững chắc, bền vững.

Báo cáo hàng quý gần đây của công ty cho thấy mức tăng trưởng doanh thu 12% so với cùng kỳ năm trước và lượng hợp đồng tồn đọng tăng vọt lên 40 triệu USD. Điều quan trọng là trong cùng một báo cáo, Rocket Lab tiết lộ triển vọng kỹ thuật của họ sáng sủa hơn mong đợi. Dự án tên lửa Neutron sắp tới của công ty sắp hoàn thành trong bối cảnh những cải tiến về cấu trúc nhằm cải thiện tính kinh tế khi phóng bằng cách đạt được khả năng hạ cánh bằng sà lan sau khi phóng (giống như SpaceX đã làm gần một thập kỷ trước). Đồng thời, Rocket Lab đã bổ sung thêm 10 đơn đặt hàng phóng mới trong năm, bao gồm các hợp đồng của doanh nghiệp và chính phủ.

Triển vọng cổ phiếu RKLB

Điều quan trọng là công ty đang mở rộng dịch vụ của mình sang lĩnh vực bay siêu thanh thông qua tên lửa đã được sửa đổi có tên là HASTE. Chuyến bay siêu thanh là cá voi trắng của nhiều kỹ sư hàng không vũ trụ. Ngành công nghiệp này được đánh dấu bằng bia mộ của các công ty không còn tồn tại như Concord đang tìm kiếm chuyến bay thương mại siêu thanh an toàn và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, Rocket Labs đang sửa đổi công nghệ hiện có thay vì tạo nguyên mẫu và thử nghiệm các nền tảng mới. Việc trang bị thêm này có nghĩa là công ty có cơ hội tài chính tốt hơn so với nhiều công ty khởi nghiệp đổ tiền vào hoạt động nghiên cứu và phát triển xấu số.

Iridium Communications (IRDM)

Iridium Communications (NASDAQ:IRDM) là công ty chiến thắng về cổ phiếu không gian rõ ràng, vượt lên dẫn trước đối thủ cạnh tranh trong Chỉ số chứng khoán không gian Trefis với mức lợi nhuận khổng lồ 400% kể từ năm 2017. Để so sánh, công ty đứng thứ hai là Aerojet Rocketdyne (thuộc sở hữu, tính đến tháng 7, của L3 Harris [NYSE:LHX]) đạt 150% trong cùng kỳ và Lockheed Martin mang lại tỷ suất tương đối thấp 76%.

Bất chấp mức tăng khổng lồ, cổ phiếu vũ trụ vốn hóa nhỏ này đang thu hút sự chú ý của các tổ chức. Vào đầu tháng, Barclays PLC (NYSE:BCS) đã tăng tỷ lệ nắm giữ Iridium lên 85%, khiến khoản đầu tư ròng của họ lên tới 6,5 triệu USD. Đồng thời, nhóm nghiên cứu của Barclays đã xác định giá trị hợp lý của Iridium ở mức 66,00 USD một cổ phiếu. Cao hơn gần 40% so với mức giá hiện nay, cho thấy vẫn còn chỗ cho kho vũ trụ này hoạt động.

Triển vọng cổ phiếu IRDM

Ngoài lợi ích tăng trưởng, ban lãnh đạo công ty còn thưởng cho các nhà đầu tư thông qua chương trình mua lại mạnh mẽ mà gần đây đã tăng thêm 400 triệu USD trong nguồn tài trợ mua lại được phê duyệt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngày nay lo lắng và tìm kiếm lợi nhuận ổn định nhờ mức tăng trưởng cao ngất ngưởng nên cân nhắc bổ sung Iridium vào danh mục đầu tư chứng khoán vũ trụ của họ.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/