3 cổ phiếu đang có giá hời nếu không bị suy thoái kinh tế

 

  • Nếu không bước vào giai đoạn bất ổn kinh tế, những cổ phiếu này có thể tiếp tục tăng
  • Những cổ phiếu chống suy thoái này sẽ chứng minh chúng là những giao dịch tuyệt vời bất kể thời điểm

3-co-phieu-dang-co-gia-hoi-neu-khong-bi-suy-thoai-kinh-te-reviewsantot

Các cuộc đàm phán về suy thoái thật đáng sợ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là suy thoái không phải là kết quả duy nhất. Quả thực, hiện nay có rất nhiều cổ phiếu dành cho các nhà đầu tư dài hạn để mua, những cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận lớn bất kể chúng ta có gặp suy thoái kinh tế hay không.

Vì vậy, hãy cùng Reviewsantot xem xét ba cổ phiếu là những giao dịch tuyệt vời nếu suy thoái kinh tế không xảy ra vào năm 2023.

Lennar (LEN)

Lennar (NYSE:LEN) Stock Falls on Weak Home Orders Outlook - TipRanks.com

Các cổ phiếu của ngành xây dựng nhà như Lennar (NYSE:LEN) đã phục hồi sau đợt điều chỉnh đáng chú ý vào năm 2022. Với mức tăng 37% từ đầu năm đến nay (YTD) và mức tăng 81% trong 52 tuần, lợi suất 1,2% của nó có vẻ hấp dẫn. S&P 500 của Lennar xếp thứ tám về mức tăng trưởng cổ tức 5 năm ở mức 53,8% càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó.

Trong quý 2 năm 2023, doanh thu giảm do giá nhà trung bình thấp hơn ở mức 449.000 USD so với 500.000 USD vào năm ngoái, dẫn đến thu nhập thấp hơn là 872 triệu USD từ mức 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, những dấu hiệu tích cực đã xuất hiện: khối lượng giao hàng tận nhà tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 17.074 chiếc và việc cắt giảm chi phí đã thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận gộp.

Thêm vào đó, ban quản lý dự đoán chi phí sẽ giảm nhiều hơn khi lạm phát đầu vào giảm bớt. Vị thế của Lennar với tư cách là một công ty xây dựng nhà quốc gia đã giúp nó có vị thế tốt trong một thị trường thiếu nguồn cung. Điều này khiến nó trở thành cổ phiếu xây dựng tài sản hàng đầu đầy tiềm năng trong thập kỷ tới.

Regional Bank ETF (KRE)

Regional Bank Stocks ETF (KRE) Reaches Critical Price Support! - See It Market

Hành trình gần đây của SPDR S&P Regional Banking ETF (NYSEARCA:KRE) rất đáng chú ý. Mức giảm bất ngờ 7% trong tháng 5 của KRE ETF là điều bất thường đối với một quỹ đa dạng nắm giữ các ngân hàng khu vực. Loại chuyển động này có thể xảy ra do sự thay đổi tâm lý nhà đầu tư trên toàn ngành. Kể từ đầu năm, KRE ETF đã giảm mạnh 32%, gây lo ngại do mức độ sụt giảm tương tự như các cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua.

Tuy nhiên, các ngân hàng khu vực có khả năng phục hồi tốt hơn và có thể hoạt động tốt hơn trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Thêm vào đó, KRE ETF đã được chứng minh là đang dần lấy lại đà khi các chỉ số kinh tế có dấu hiệu phục hồi tích cực.

ETF này cung cấp khả năng tiếp cận khu vực ngân hàng khu vực, bao gồm các tổ chức tập trung vào việc cung cấp dịch vụ ngân hàng ở một khu vực hoặc tiểu bang thay vì trên toàn quốc. Đây cũng là một cách tuyệt vời để các nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp với cổ phiếu ngân hàng khu vực mà không cần cố gắng chọn ra những người chiến thắng riêng lẻ.

Tesla (TSLA)

Elon Musk tells Tesla (TSLA) employees to worry more about cost than delivery wave this quarter | Electrek

Tesla (NASDAQ:TSLA) dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe điện và sử dụng chiến lược kích cầu với doanh thu kỷ lục 24,93 tỷ USD. Việc hy sinh biên lợi nhuận làm dấy lên lo ngại, nhưng cổ phiếu TSLA tập trung vào công nghệ và sự hiện diện của bộ sạc xe điện ảnh hưởng đến nhận thức định giá của nó.

Hơn nữa, công ty đã giảm giá cho các phiên bản hiệu suất và tầm xa của Model Y gần 2.000 USD tại Trung Quốc. Elon Musk gợi ý về việc cắt giảm nhiều hơn. Tesla đặt mục tiêu quản lý hàng tồn kho bằng cách điều chỉnh giá ở nhiều thị trường khác nhau.

Tesla đang tận dụng các ưu đãi để tăng sản lượng tại Hoa Kỳ bất chấp các vấn đề về năng lực trong quá khứ. Quý 2 mang lại kết quả khác nhau, với doanh thu cao nhưng tỷ suất lợi nhuận hoạt động thấp hơn do giá xe giảm. Điều này gần đây đã ảnh hưởng đến cổ phiếu Tesla, nhưng một số người coi đây là cơ hội gia nhập tích cực.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/