3 cổ phiếu công nghệ bứt phá cuối năm 2023

Sau một hoạt động chậm chạp bất thường vào năm 2022, cổ phiếu công nghệ đã trở lại sôi động vào năm 2023. Tuy nhiên, lạm phát và lãi suất vẫn là những cơn gió ngược đối với thu nhập công nghệ trong thời gian tới, khiến việc lựa chọn cổ phiếu trở nên quan trọng. Khi nền kinh tế phục hồi sẽ khiến các công ty công nghệ này tăng vọt

  • Spotify Technology (SPOT): SPOT có hàng triệu người dùng hàng tháng và hiệu quả tài chính mạnh mẽ.
  • ON Semiconductor (ON): ON đang tiếp tục mở rộng sang ngành công nghiệp EV.
  • PayPal Holdings (PYPL): Tình hình tài chính mạnh mẽ và kỳ nghỉ lễ sắp tới là tin tốt cho PYPL.

3-co-phieu-cong-nghe-but-pha-cuoi-nam-2023-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu thông tin của các cổ phiếu này và tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn trong tương lai

Bối cảnh thị trường hiện nay: cơ hội mua dài hạn cho lĩnh vực công nghệ

Động lực của nền kinh tế toàn cầu đã chậm lại do nhiều yếu tố khác nhau như lãi suất tăng, cuộc chiến ở Ukraine và căng thẳng địa chính trị. Cuộc xung đột Israel-Hamas gần đây làm tăng thêm sự bất ổn. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ ở mức 2,9% vào năm 2024, giảm so với dự báo trước đó là 3% vào tháng 7. Ngay cả năm đột phá mà cổ phiếu công nghệ được hưởng cũng không đủ để vượt qua cuộc đối đầu. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu vẫn kiên cường khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất một cách thận trọng để giải quyết lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế.

Mặc dù có một nền kinh tế không chắc chắn nhưng có vẻ như chúng ta sẽ vượt qua được, và đây cũng là thời điểm hoàn hảo để mua các công ty có tiềm năng đột phá.

Cổ phiếu công nghệ tốt nhất để mua cho năm 2023

Khi xem xét các cổ phiếu tăng trưởng, cả tăng trưởng doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đều có thể là những yếu tố quan trọng trong sự thành công của một công ty. Những cổ phiếu bên dưới hiện đang có mức định giá hợp lý và được lựa chọn dựa trên đánh giá về mức độ tăng trưởng doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS).

Nhà cung cấp phát thanh và dịch vụ truyền thông Spotify Technology (SPOT)

Spotify đã trở thành nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới như thế nào?

Spotify Technology (NYSE:SPOT) là nhà cung cấp dịch vụ truyền phát âm thanh và truyền thông. Đây là một trong những nhà cung cấp âm nhạc lớn nhất thế giới với 551 triệu người dùng hàng tháng.

Spotify đã chứng kiến một năm cực kỳ mạnh mẽ về doanh thu với lợi nhuận 13,14 tỷ USD. SPOT cũng chứng kiến mức tăng trưởng dòng tiền hoạt động đạt 22,81%, cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành là 3,07%. Vòng quay tài sản của Spotify cũng ở mức 1,69 lần. Điều này cho thấy Spotify sử dụng tài sản của mình cực kỳ tốt để tạo ra lợi nhuận. Điều này càng được củng cố bởi thực tế là cổ phiếu của SPOT đã tăng 93% từ đầu năm đến nay.

Spotify tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh bằng cách trở thành người đổi mới trong lĩnh vực này. Sự ra đời của tính năng phát nhạc trực tiếp đã làm giảm tình trạng vi phạm bản quyền do nó khiến việc truy cập bài hát trở nên dễ dàng. Ngoài ra, Spotify còn giúp người dùng có thể nghe miễn phí bất kỳ bài hát nào họ muốn, không giống như đối thủ cạnh tranh chính Apple Music. Spotify cũng có hơn 100.000 podcast video, nhiều nhất so với bất kỳ nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nào. Gã khổng lồ phát nhạc trực tuyến gần đây đã thiết kế lại ứng dụng của mình để trực quan hơn và giúp bạn xem chi tiết bài hát hoặc podcast mà bạn đang nghe dễ dàng hơn, điều này sẽ giúp tăng lượng người nghe.

Công ty cung cấp chất bán dẫn ON Semiconductor (ON)

ON SEMICONDUCTOR VIETNAM - HR ASIA

ON Semiconductor Corporation (NASDAQ:ON) là công ty sản xuất chất bán dẫn hàng đầu có trụ sở tại Arizona. Tập trung vào lĩnh vực vận tải, ON cung cấp hơn 80.000 bộ phận cho công nghệ cảm biến và năng lượng thông minh trên toàn cầu. ON đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng cổ phiếu lớn với mức tăng 51% từ đầu năm đến nay.

Công ty được đặt trong một ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu rất mạnh mẽ, được dự báo sẽ có mức tăng trưởng lớn trong thập kỷ tới.

Vào năm 2022, ngành này phải đối mặt với một năm đi xuống trong khi vẫn quay cuồng với doanh thu được báo cáo là 591,8 tỷ USD trên toàn cầu.

Hơn nữa, con số đó được dự đoán sẽ tăng theo cấp số nhân vào năm 2032 với mức định giá trong tương lai là 1,88 nghìn tỷ USD, đánh dấu tốc độ CAGR trong 9 năm là 12,28% cho toàn ngành trong khoảng thời gian từ 2023-2032.

Nhìn chung, ON đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tài chính ở mọi danh mục đáng chú ý trong quý 2 năm 2023. Lúc đầu, doanh thu đạt 2,09 tỷ USD, đánh dấu mức tăng hàng năm. Thu nhập ròng và EPS pha loãng cũng được báo cáo ở mức cao lần lượt là 576,6 triệu USD và 1,29 USD, cả hai đều đạt mức tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm trước. Hiệu quả tài chính mạnh mẽ này được dẫn đầu nhờ doanh số bán chip ô tô tăng mạnh gần đây.

Trong những năm tới, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng trưởng nhờ những yếu tố thuận lợi lớn cũng như lĩnh vực mạnh mẽ hỗ trợ toàn bộ cổ phiếu. ON Semiconductor Corporation được dự đoán sẽ đạt được thành công lớn về mặt thương mại và là một cổ phiếu tuyệt vời để mua.

Nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ thanh toán Paypal Holdings (PYPL)

PayPal Holdings, Inc. Files Fourth Amendment to Form 10

Paypal Holdings (NASDAQ:PYPL) là một công ty công nghệ tài chính đa quốc gia của Mỹ. Nó vận hành một hệ thống thanh toán trực tuyến và hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến.

Paypal đã chứng kiến một năm mạnh mẽ về mặt tài chính khi doanh thu tăng từ 27,51 tỷ USD vào năm 2022 lên 28,55 tỷ USD vào năm 2023. Con số này thể hiện mức tăng 3,77%. Ngoài ra, thu nhập hàng năm của PYPL đã tăng 50,48% từ năm 2022-2023 khi tăng từ 3,36 tỷ USD lên 5,06 tỷ USD. Ngoài ra, PYPL cũng chứng kiến tiền mặt từ hoạt động kinh doanh đạt 4,32 tỷ USD. Nhìn chung, các số liệu này cho thấy Paypal đang hoạt động tốt về mặt tài chính và đang phát triển cực kỳ nhanh chóng, khiến nó mang lại lợi nhuận rất cao.

Paypal cũng đã bổ sung các chính sách và công nghệ mới như mua ngay trả tiền sau, ví kỹ thuật số, chia hóa đơn và công nghệ thanh toán bán lẻ. PYPL cũng sử dụng ngân hàng ngang hàng, bao gồm các giao dịch được xử lý trực tiếp giữa tài khoản của 2 người thay vì được chuyển qua ngân hàng. Hệ thống này được Paypal dẫn đầu và cho phép các giao dịch diễn ra chỉ trong vài phút. Sự gia tăng chi tiêu trong kỳ nghỉ lễ sắp tới là tin tốt cho Paypal. Từ tháng 11 đến tháng 1, giao dịch dự kiến sẽ tăng đáng kể. Điều này có thể tương quan với việc cổ phiếu PYPL tăng mạnh.

Kết luận

Lĩnh vực công nghệ có rất nhiều cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng thú vị và khả năng tạo ra lợi nhuận dài hạn mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Tính đến ngày 28 tháng 8, lĩnh vực công nghệ được giao dịch ở mức gấp hơn 43 lần thu nhập, với thu nhập toàn ngành dự kiến sẽ tăng 17% mỗi năm trong vài năm tới.

Bằng cách đầu tư vào các công ty này, các nhà đầu tư không chỉ được hưởng lợi từ các công nghệ thay đổi cuộc chơi mà còn hỗ trợ sự phát triển của ngành này.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.