10 Chiến lược giao dịch trong ngày tốt nhất cho Người mới bắt đầu

chien-luoc-giao-dich-trong-ngay-tot-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot

Reviewsantot.com – Chiến lược giao dịch trong ngày đề cập đến việc mua bán chứng khoán thường xuyên trong suốt ngày. Người giao dịch trong ngày hy vọng rằng các cổ phiếu mà họ mua sẽ tăng hoặc giảm giá trong thời gian ngắn mà người giao dịch trong ngày giữ cổ phiếu đó, thường chỉ trong vài phút hoặc thậm chí là vài giây.

Từ biểu đồ nến cho đến các chiến lược động lượng, người giao dịch trong ngày có một ngôn ngữ riêng của họ. Cộng đồng trực tuyến cung cấp các mẹo, hỗ trợ và chiến lược giao dịch trong ngày, nhưng giao dịch trong ngày có rủi ro và chỉ dành cho nhà đầu tư đầu cơ có khả năng chi trả số tiền mà họ đang giao dịch.

Chiến lược giao dịch trong ngày Dưới đây là một số mẹo dành cho bất kỳ ai quan tâm đến thử sức mình trong thế giới giao dịch trong ngày cao rủi ro và cao cược. Bạn sẽ tìm hiểu về năm chiến lược giao dịch trong ngày có thể hoạt động với rất nhiều công việc và một chút may mắn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về năm kỹ thuật quản lý rủi ro quan trọng để giúp bạn duy trì tư duy trong trò chơi.

Bạn có thể thử tất cả chúng nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền mua bán cổ phiếu trong vòng một ngày, nhưng đừng mong đợi sẽ thành công ngay lập tức. Và luôn nhớ rằng nếu bạn là người giao dịch trong ngày, bạn phải có khả năng chịu đựng rủi ro để mất tất cả số tiền bạn giao dịch.

10-chien-luoc-giao-dich-trong-ngay-tot-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot

Chiến lược Động lượng 

Với chiến lược động lượng, một nhà đầu tư bước vào mua một cổ phiếu giá đang tăng. Cổ phiếu động lượng hiếm và khó tìm thấy. Tìm kiếm những đặc điểm sau trong cổ phiếu nếu bạn đang sử dụng chiến lược giao dịch động lượng:

  • Sự di chuyển chính trong giá, do một yếu tố kích thích
  • Sự di chuyển của cổ phiếu lên đến 30% hoặc hơn
  • Cổ phiếu nhỏ, giao dịch nhanh hơn do số lượng cổ phiếu đang lưu hành giảm – lượng cổ phiếu lưu hành không nên vượt quá 100 triệu cổ phiếu

Chiến lược Scalping – Chiến lược giao dịch trong ngày tốt nhất

Triết lý đằng sau chiến lược scalping là rằng các chiến thắng nhỏ có thể cộng lại thành rất nhiều tiền vào cuối ngày. Người scalper đặt mục tiêu mua và bán và tuân thủ các mức cố định này. Chiến lược scalping nhanh chóng. Không hiếm khi có thể thực hiện nhiều giao dịch trong vài giây.

Scalping là một trong những chiến lược giao dịch trong ngày tốt nhất cho các nhà giao dịch tự tin có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và thực hiện chúng mà không lưỡng lự. Người theo chiến lược scalping có đủ kỷ luật để bán ngay lập tức nếu họ thấy giá giảm, từ đó giảm thiểu thiệt hại. Nếu bạn dễ bị xao lãng và thiếu tập trung sắc bén, đây không phải là chiến lược giao dịch trong ngày dành cho bạn.

Chiến lược Giao dịch Pullback 

Bước đầu tiên trong chiến lược pullback là tìm kiếm một cổ phiếu hoặc ETF có xu hướng đã được xác lập. Tiếp theo, theo dõi xu hướng cho đến khi có một sự giảm giá từ xu hướng. Nếu xu hướng đã được xác lập là lên, thì sự di chuyển giá xuống – hoặc pullback – là một điểm vào để mua cổ phiếu cho người giao dịch trong ngày.

Fidelity khuyến nghị tìm kiếm một xu hướng tăng với ít nhất hai sự di chuyển giá cao liên tiếp trước khi có sự giảm giá hoặc sụt giảm giá. Hoặc, nếu bạn bán cổ phiếu, bạn sẽ tìm kiếm hai mức giá giảm liên tiếp.

Chiến lược Giao dịch Breakout 

Một giao dịch breakout xảy ra khi giá cổ phiếu tăng lên trên mức giá kháng cự trước đó. Các giao dịch breakout với khối lượng giao dịch lớn có khả năng bền vững với mức giá cao mới hơn so với các breakout với khối lượng nhỏ hơn, theo Fidelity. Breakout với khối lượng giao dịch thấp hơn có khả năng giảm xuống dưới mức kháng cự trước đây, làm cho việc kiếm lời khó khăn hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu sẽ rút lui sau khi đạt đến mức kháng cự cho đến khi có một yếu tố kích thích cho sự di chuyển giá mạnh hơn. Trên mức giá cụ thể này, có nhiều người bán hơn là người mua, ngăn cản giá tăng thêm.

Chiến lược Giao dịch Tin tức 

Bằng cách theo dõi tin tức kinh doanh, người giao dịch trong ngày có thể tận dụng những câu chuyện hàng ngày phổ biến.

Nếu tin tức xấu được công bố, bạn có thể bán cổ phiếu trong ngày bằng cách “mượn” cổ phiếu từ công ty đầu tư sau đó bán những cổ phiếu được mượn đó. Nếu giá cổ phiếu giảm như dự đoán, sau đó bạn mua lại cổ phiếu ở mức giá thấp hơn và kiếm lời từ sự chênh lệch trừ phí hoa hồng. Nếu tin tức là tốt, bạn có thể “mua dài”, hoặc mua cổ phiếu trực tiếp, và sau đó bán cổ phiếu sau khi giá tăng.

Sử dụng Lệnh Dừng Lỗ 

Để bảo vệ khỏi việc mất lỗ quá lớn, hãy đặt lệnh dừng lỗ ngay dưới mức giảm giá đầu tiên. Lệnh dừng lỗ hoạt động như một loại bảo hiểm: Bạn đặt một lệnh bán cổ phiếu ở một mức giá đã xác định trước, vì vậy nếu giá cổ phiếu giảm xuống một điểm cụ thể, cổ phiếu sẽ tự động bị bán, bảo vệ bạn khỏi mất lỗ tiếp theo.

Đừng Mong Đợi Lợi Nhuận Quá Cao 

Nhiều người giao dịch trong ngày tham gia trò chơi để trở thành triệu phú. Mặc dù điều này có thể khả thi trong suốt sự nghiệp, nhưng nếu bạn đang tìm cách trở nên giàu có qua đêm, giao dịch trong ngày có thể không giống như bạn nghĩ. Người giao dịch trong ngày thường thành công bằng cách thực hiện nhiều lợi nhuận nhỏ hơn vượt quá thiệt hại của họ. Hãy nghĩ về việc này: Nếu bạn có thể tạo ra một lợi nhuận 0,5% thường xuyên, điều đó sẽ tương đương với một lợi nhuận hàng năm lớn hơn 100%.

Chỉ Giao dịch Theo Xu hướng, Không Phỏng đoán 

Người giao dịch trong ngày thường không mở vị trí trong những phút mở cửa hoặc đóng cửa của thị trường. Không một trong hai thời điểm đó thường chỉ ra xu hướng thị trường trong ngày. Người giao dịch trong ngày có kinh nghiệm tìm xem luồng tiền đang di chuyển thị trường – hoặc các cổ phiếu cá nhân – và không bị vướng mắc bởi việc mở cửa hoặc đóng cửa giao dịch, có thể phản ánh việc làm sạch vị trí hơn là luồng tiền thực sự.

Bắt Đầu Nhỏ 

Khi bạn mới bắt đầu giao dịch trong ngày, việc bắt đầu nhỏ là cần thiết. Nếu bạn đặt toàn bộ nguồn vốn vào một vài giao dịch đầu tiên của bạn, bạn có thể bị thua lỗ trước khi bạn thậm chí hiểu được cách trò chơi được chơi. Nhưng nếu bạn có thể bắt đầu nhỏ và tìm hiểu một số chiến lược chiến thắng, sau đó bạn có thể có thể rủi ro nhiều tiền hơn.

Đừng Cố Gắng Chiến Thắng Mọi Cuộc Chiến 

Ngay cả người giao dịch trong ngày thành công cũng mất gần bằng số lần họ thắng. Nếu bạn có thể có tỷ lệ thắng 55% hoặc 60% ngay cả với các giao dịch trong ngày của bạn, bạn sẽ ra ngoài xa trong tương lai. Nhưng nếu bạn tự đánh giá thấp mình vì không thực hiện đúng giao dịch đúng mọi lúc, cuối cùng tâm tính của bạn sẽ ngăn bạn thành công.

Kết Luận – Chiến lược giao dịch trong ngày tốt nhất

Mặc dù bạn có thể nghe về những người giao dịch trong ngày kiếm được một số tiền lớn, những người lựa chọn ít ỏi đó thường là những người duy nhất xuất hiện trên các tin tức tài chính hàng ngày. Những người giao dịch trong ngày vô số khác đã thử và thất bại không phải là những người thường xuất hiện trên tin tức tài chính hàng ngày.

Như chính SEC nói, “giao dịch trong ngày cực kỳ rủi ro và có thể dẫn đến các khoản lỗ tài chính đáng kể trong khoảng thời gian rất ngắn.” Mặc dù có chiến lược dành riêng và tâm trí kỷ luật có thể giúp cơ hội thành công của bạn, nếu bạn đang nôn nóng thử tay mình trong giao dịch trong ngày, chỉ đầu tư tiền bạn có khả năng chi trả.

FAQ

Chiến lược nào là tốt nhất cho giao dịch trong ngày? 

Nếu bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và hành động mà không do dự, bạn có thể thử chiến lược scalping. Nếu bạn thích theo dõi xu hướng một chút lâu hơn trước khi hành động, hãy xem xét giao dịch động lượng, breakout hoặc pullback. Giao dịch tin tức thích hợp cho những người ưa thích đầu tư dựa trên sự kiện thời gian thực. Bất kể chiến lược bạn thử, hãy chắc chắn bạn bắt đầu nhỏ và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có khả năng mất.

Quy tắc 1% cho chiến lược giao dịch trong ngày là gì? 

Quy tắc 1% được thiết kế để bảo vệ quỹ tiền của bạn bằng cách cho phép bạn đầu tư chỉ 1% quỹ tiền của bạn mỗi giao dịch. Như vậy, nếu bạn đánh giá sai đầu tư, bạn sẽ không mất nhiều.

Có thể kiếm 500 đô la mỗi ngày thông qua chiến lược giao dịch trong ngày không?

 Nếu bạn thực hiện các giao dịch tốt, bạn có thể kiếm được 500 đô la mỗi ngày bằng cách giao dịch trong ngày, nhưng đừng quá tham vọng quá nhanh. Nếu bạn không hiểu cách chơi, khả năng mất hết cũng tương đối cao.

Cập nhật các tin tức về kiến thức đầu tư trên thị trường tại Reviewsantot

– Reviewsantot –