Tin nóng 22/08/2023 – Đô la Mỹ có vẻ mệt mỏi trước Jackson Hole: Thiết lập giá EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY

  • Đô la Mỹ đang vật lộn ở ngưỡng kháng cự quan trọng trước bài phát biểu của Powell vào thứ Sáu.
  • EUR/USD và GBP/USD gần mức hỗ trợ quan trọng, trong khi USD/JPY đang thử nghiệm một rào cản quan trọng.
  • Triển vọng và các mức chính cần theo dõi đối với EUR/USD, GBP/USD và USD/JPY là gì?

TRIỂN VỌNG ĐÔ LA MỸ VỚI EURO, BẢNG ANH, YÊN NHẬT

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ có vẻ mệt mỏi so với một số đồng tiền cùng loại trước thềm Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole bắt đầu vào thứ Năm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Sáu tại cuộc họp kéo dài ba ngày của các ngân hàng trung ương. Ông có thể cung cấp một đánh giá kinh tế cập nhật. Sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ cao hơn dự kiến, nhà ở vững chắc bắt đầu làm tăng khả năng lạm phát tăng cao hơn trong tháng 7, cho thấy sự cần thiết phải thắt chặt thêm. Tuy nhiên, Powell có thể nhắc lại cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu thay vì chỉ ra bất kỳ cam kết chắc chắn nào. Với vị thế đầu cơ USD hiện đang dài nhẹ so với các lệnh bán gần đây, một đánh giá cân bằng có thể cung cấp một cái cớ để tháo gỡ một số vị thế mua đó.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số DXY

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Trên biểu đồ kỹ thuật, đà tăng toàn cầu của đồng đô la Mỹ dường như sắp hết hơi. Chỉ số DXY đang kiểm tra mức trần cứng rắn trên đường trung bình động 200 ngày và đường xu hướng giảm từ đầu năm 2023. Cho đến nay, đà tăng từ tháng trước có vẻ điều chỉnh – chỉ số sẽ cần phải xóa mức cao đầu năm 2023 là 105,50-106,00 để bức tranh giảm giá rộng hơn đảo ngược.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

EUR/USD: Đệm dồi dào về nhược điểm

EUR/USD hiện đang bước vào một mức sàn hội tụ chính có thể chứa nhược điểm vào lúc này. Điều này bao gồm đường trung bình động 89 ngày, đường trung bình động 200 ngày và cạnh dưới của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày. Để xu hướng tăng rộng hơn giảm bớt, cặp tiền này cần phải phá vỡ dưới mức thấp nhất năm 2023 là khoảng 1,0500. Mặt khác, có một rào cản khó khăn ở mức cao nhất vào ngày 10 tháng 8 là 1,1065. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự là cần thiết để các rủi ro giảm giá tiêu tan.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

GBPUSD: Chưa có mối đe dọa nào đối với xu hướng tăng

GBP/USD cho đến nay vẫn đang giữ trên mức hỗ trợ hội tụ khá mạnh quanh mức 1,2600 – đường trung bình động 89 ngày, cạnh dưới của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày và mức thấp cuối tháng 6 là 1,2600. Ngay cả khi mức sàn này bị phá vỡ, vẫn có sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn trên đường trung bình động 200 ngày và mức thấp nhất trong tháng 5 là 1,2300 – chỉ việc giảm xuống dưới mức này sẽ làm tăng nguy cơ hợp nhất kéo dài trong đợt phục hồi rộng hơn.

Về mặt tăng điểm, GBP/USD cần phải tăng lên trên mức cao nhất ngày 10 tháng 8 là 1,2820 để áp lực giảm giá ngay lập tức giảm dần. Thu nhỏ lại, xu hướng rộng hơn vẫn tăng, có khả năng tăng lên 1,4200 trong những tháng tới (xem bản cập nhật trước đó để biết thêm chi tiết).

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

USD/JPY: Quá mua ở mức kháng cự quan trọng

USD/JPY có vẻ bị mua quá mức khi nó kiểm tra rào cản quan trọng quanh mức 145,00-145,10, bao gồm mức cao nhất tháng 6 và mức thấp cuối tháng 10 năm 2022. Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày dường như đang di chuyển từ vùng quá mua – như biểu đồ kèm theo cho thấy, trong những trường hợp trước đó, việc di chuyển như vậy có liên quan đến sự sụt giảm của USD/JPY. Tuy nhiên, để bất kỳ đợt rút lui nào có ý nghĩa, cặp tiền này cần phải phá vỡ dưới mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức thấp giữa tháng 8 là 145,00. Sự phá vỡ như vậy sẽ là dấu hiệu cảnh báo cho xu hướng tăng kéo dài 5 tuần.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: