Tin nóng 22/08/2023 – Dự báo giá dầu: WTI và Brent trượt dốc vì tâm lý chung

  • Dầu trái chiều hôm nay sau một phiên châu Âu và Mỹ được cải thiện khi tâm lý được cải thiện trong một thời gian ngắn.
  • Số lượng giàn khoan của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 18/08 giảm xuống 520 so với 525 trước đó.
  • Kỹ thuật nhấp nháy tín hiệu hỗn hợp với sự cải thiện tổng thể về tâm lý cần thiết cho một cú đẩy bền vững cao hơn.

Cùng Reviewsantot tham khảo dự báo tình hình giá dầu tại bài viết dưới đây.

du-bao-gia-dau-wti-va-brent-truot-doc-vi-tam-ly-chung-reviewsantot

Giá dầu kết thúc tuần trước mạnh mẽ với WTI tăng khoảng 1,7% vào thứ Sáu, một phần nhờ số lượng giàn khoan thấp hơn ở Mỹ. Sáng nay đã chứng kiến sự tiếp tục ngắn ngủi của đà tăng cao hơn khi những lo ngại xung quanh Trung Quốc phần lớn bị át đi bởi động lực nguồn cung thắt chặt hơn khi xuất khẩu từ Nga và Saudi Arabia chậm lại.

SỐ LƯỢNG GIÀN KHOAN CỦA MỸ VÀ MỐI QUAN TÂM CỦA TRUNG QUỐC

Số lượng giàn khoan Baker Hughes tại Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 18/08 cho thấy sự sụt giảm từ 525 xuống 520 trước đó trong một dấu hiệu sản xuất có thể chậm lại ở Hoa Kỳ. Điều này xuất hiện sau các báo cáo tuần trước về sự gia tăng xuất khẩu dầu của Mỹ, khiến cho bản tin này càng trở nên hấp dẫn hơn.

Tình hình thị trường tại Trung Quốc

Môi trường ở Trung Quốc vẫn là một thách thức chính, với việc cắt giảm lãi suất khiêm tốn nếu không hấp dẫn từ PBoC đã cải thiện tâm lý, một sự sụt giảm trong các phiên London và châu Á. Việc Mỹ mở cửa đã chứng kiến kịch bản phần nào thay đổi khi các tài sản rủi ro rút lui và đồng đô la Mỹ mạnh hơn dường như cũng đang kéo giá dầu xuống thấp hơn.

Sự chậm lại ở Trung Quốc có thể gây ra những hậu quả sâu rộng đối với thị trường toàn cầu trong nửa cuối năm 2023. Nửa đầu năm nay chứng kiến nền kinh tế Trung Quốc phần lớn bị choáng ngợp nhưng việc mua dầu của họ đã đạt đến mức lịch sử khi họ tìm cách cải thiện khả năng dự trữ. Tuy nhiên, sự chậm lại có thể khiến các giao dịch mua như vậy bị chính phủ Trung Quốc lùi bước và điều này có thể gây ra tình trạng dư cung và tiếp tục giữ giá dầu tương đối dịu đi.

DỮ LIỆU HOA KỲ, SỰ KIỆN RỦI RO VÀ HỘI NGHỊ JACKSON HOLE

Tiêu đề chính để bắt đầu tuần mới có thể sẽ được thúc đẩy bởi Hội nghị chuyên đề Jackson Hole bắt đầu vào thứ Năm. Khi mọi thứ ổn định, chúng tôi không có nhiều thứ trên lịch về các sự kiện rủi ro, nhưng dữ liệu PMI cũng có thể đóng một vai trò trong giá dầu trong tuần này.

Dữ liệu PMI sản xuất chớp nhoáng toàn cầu của S&P có thể cung cấp cho các nhà giao dịch dầu một số cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Rõ ràng, sự suy giảm trong hoạt động sản xuất có thể củng cố nỗi lo suy thoái và đẩy tất cả xuống thấp hơn một lần nữa.

du-bao-gia-dau-reviewsantot

du-bao-gia-dau-1-reviewsantot

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Từ góc độ kỹ thuật, cả WTI và Brent đều kết thúc tuần trước mạnh mẽ với hành động giá gần như giống hệt nhau vào cuối tuần. Về phần mình, WTI đã cố gắng phục hồi và gặp phải ngưỡng kháng cự ngay trên mốc 82,00 USD/thùng. Chúng tôi cũng có đường MA 20 ngày nằm ở mốc 81,32 USD/thùng, giữ vững cho đến ngày hôm nay.

 

WTI đang cung cấp các tín hiệu hỗn hợp từ quan điểm kỹ thuật vì chúng ta dường như đã chuẩn bị cho một Mô hình Chữ thập vàng khác khi MA 50 ngày nhìn chéo trên MA 200 ngày. Mô hình biểu đồ này thường là một dấu hiệu tích cực cho phe bò, ngay cả khi nó chỉ là tạm thời.

Các cấp độ chính cần theo dõi:

Mức hỗ trợ:

80.00 (mức độ tâm lý)

79.15

77.50

Mức kháng cự:

82.00

83.80

85.00

Biểu đồ hàng ngày dầu thô WTI – ngày 21/08/2023

bieu-do-hang-ngay-dau-tho-wti-reviewsantot

Nguồn: TradingView

Dầu thô Brent đang bắt đầu trông giống như một hình ảnh phản chiếu của WTI với các đường MA và hành động giá gần như di chuyển đồng bộ vào từng phút.

Dữ liệu Tâm lý khách hàng của IG cho chúng ta biết rằng 53% Nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế bán. Số lượng nhà giao dịch từ mua đến bán là 1,12 đến 1.

Biểu đồ hàng ngày của dầu Brent – ngày 21/08/2023

bieu-do-hang-ngay-dau-tho-brent-reviewsantot

Nguồn: TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/