Ý kiến chuyên gia: “Fed sắp thắng trong cuộc chiến chống lạm phát”

“Nếu ai đó bán cổ phiếu ngày hôm nay vì tin Fed sẽ nâng lãi suất lên 10%, họ đã quá sai”…

Chuyên gia Jim Cramer của hãng tin CNBC cho rằng dù giá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 6 tăng mạnh hơn dự báo, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang tiến gần tới chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát.

“Tôi cho rằng thị trường sẽ chạm đáy trong ngắn hạn, xét tới việc Fed có lẽ chỉ tăng mạnh lãi suất thêm một lần nữa rồi tuyên bố thắng cuộc”, ông Cramer – người dẫn chương trình “Mad Money” – nhận định.

“Tôi biết nhiều người cho rằng thật điên rồ khi nói chúng ta sắp thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, vì chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 9,1% trong tháng trước. Nhưng tôi tin là chúng ta sắp thắng”, ông nói thêm.

Theo báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ ngày 13/7, CPI tháng 6 của nước này tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên cùng ngày với mức giảm nhẹ sau khi giảm mạnh vào đầu phiên.

Ông Cramer nói ông tin rằng lạm phát ở Mỹ đã đạt đỉnh, xét tới sự giảm xuống gần đây của giá dầu và các hàng hoá cơ bản khác.

“Tôi không cho rằng nhôm, đồng, thép và gỗ nên nhất thiết được coi như liên quan đến tiêu dùng. Nhưng giá của tất cả các mặt hàng này đều đang giảm mạnh”, vị chuyên gia phát biểu.

Ông nói thêm các chỉ báo khác cũng cho thấy người tiêu dùng ở Mỹ bắt đầu hạn chế chi tiêu, bao gồm lượng hàng tồn kho tăng cao tại các hãng bán lẻ và sự giảm nhiệt của thị trường bất động sản.

“Tất cả những điều này cho thấy rằng nếu ai đó bán cổ phiếu ngày hôm nay vì tin Fed sẽ nâng lãi suất lên 10%, họ đã quá sai”, ông Cramer nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *