Xu hướng dài hạn của vàng và USD/CHF

Biểu đồ vàng và USD/CHF trên khung thời gian hàng ngày dưới đây sẽ phân tích xu hướng dài hạn và mô hình đảo chiều. Liệu các nhịp sóng lớn của vàng và USD/CHF có bứt phá hay không?

USD/CHF: khung hàng ngày

USD/CHF đang có tín hiệu cảnh báo đảo chiều. Mô hình đỉnh đôi gần như đã hoàn thành trên khung thời gian hàng ngày của USD/CHF. Các nhà phân tích nhận định giá vẫn chưa phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ đường viền cổ xung quanh mốc tâm lý 0,9600 để xác nhận đảo chiều.
Nếu điều đó xảy ra, USD/CHF có thể giảm một đoạn cùng độ cao với mẫu hình biểu đồ hoặc khoảng 400 pip. Dựa trên kịch bản đó, giá có thể sẽ bị đạp xuống ngưỡng hỗ trợ kiêm ngưỡng tâm lý 0,9200, khớp với vùng giá nền dài hạn.
Trong khi đó, chỉ báo Stochastic hiện đang phản ánh tình trạng quá bán trong khi đường SMA 100 đang hướng lên trên, càng lúc càng xa khỏi đường SMA 200.

Vàng (XAU/USD): khung hàng ngày

Trên kênh vàng cũng nhìn thấy tín hiệu của mô hình đảo chiều. Tuy nhiên, đó là một mô hình rất nhỏ ở cuối kênh tăng giá dài hạn. Nếu mô hình đảo chiều đáy đôi này có hiệu lực, vàng có thể sẽ thu hút lực cầu khi trên đà bật tăng lên và hướng đến các mục tiêu tiếp theo.
Giá cần phải phá được rào cản ở mức kháng cự 1.900 USD và mức kháng cự động SMA 100 thì mới thu hút lực mua nhiều hơn.
Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, qua đó thể hiện triển vọng khả dĩ nhất là tăng lên, nhưng chỉ báo Stochastic dường như sắp có nhịp giảm khác.
Các chuyên gia khuyến nghị cần tập trung chú ý vào vùng hỗ trợ gần 1.800 USD để đánh giá kịch bản đảo ngược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *