Vàng vẫn tăng giá vượt mức 1.930 USD

Giá vàng miêu tả một cách khéo léo thời kỳ tạm lắng trước giao dịch NFP khi phe bò tạm dừng trên vùng hợp lưu hỗ trợ quan trọng trong khi chuẩn bị cho mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp. Khi làm như vậy, XAU/USD cũng thể hiện sự thiếu quyết đoán của thị trường về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết này.

vang-van-tang-gia-vuot-muc-1-930-usd-reviewsantot

Tổng quan Phân tích kỹ thuật Vàng

Giá vàng ổn định vượt ra ngoài vùng hợp lưu hỗ trợ $ 1,932 bất chấp đợt rút lui mới nhất. Điều đó nói lên rằng, mức hỗ trợ chính đã nêu bao gồm 50-DMA, Pivot Point R1 một tuần và 5-DMA.

Ngoài ra, hạn chế nhược điểm ngắn hạn của XAU/USD là mức 1.936 USD bao gồm mức thoái lui Fib lui 61,8% trong một tháng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là điểm yếu của Giá vàng khi vượt qua mức 1.930 USD khiến giá vàng dễ bị giảm xuống vùng hợp lưu hỗ trợ 1.916 USD bao gồm dải giữa của Bollinger trên biểu đồ hàng ngày, Fibonacci 38,2% trên một tháng và 10-DMA.

Ngoài ra, mức Fibonacci 38.2% trong một ngày bảo vệ sự phục hồi ngay lập tức của Giá vàng gần 1.945 USD.

vàng ptkt

Sau đó, sự hội tụ của R3 một ngày 100-DMA và Pivot Point sẽ đóng vai trò là biện pháp bảo vệ cuối cùng cho người bán XAU/USD quanh mức 1.955 USD, việc phá vỡ mức này có thể đẩy Giá vàng hướng tới nhiều rào cản được đánh dấu trong tháng 5 và tháng 7 khoảng $ 1,985.

Nhìn chung, Giá vàng có ít rào cản hơn đối với phía bắc nhưng dữ liệu việc làm của Mỹ có thể kiểm tra xu hướng tăng giá.

Tổng quan cơ bản

Giá vàng (XAU/USD) mô tả một cách khéo léo thời kỳ tạm lắng trước giao dịch NFP khi phe bò tạm dừng trên vùng hợp lưu hỗ trợ quan trọng trong khi chuẩn bị cho mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp. Khi làm như vậy, XAU/USD cũng thể hiện sự do dự của thị trường về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) khi diễn biến kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ không hỗ trợ những người theo đuổi chính sách, điều này làm nổi bật báo cáo việc làm ngày hôm nay của Hoa Kỳ để ra quyết định.

Điều đó nói lên rằng, dữ liệu về áp lực giá gần đây từ Hoa Kỳ cho thấy lạm phát dịch vụ ‘dính’ và không có sự cắt giảm lớn nào trong các hoạt động. Tuy nhiên, tâm lý lạc quan và những dấu hiệu không mấy ấn tượng về các tín hiệu ban đầu xung quanh điều kiện việc làm ở Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất.

Diễn biến nền kinh tế Trung Quốc

Ở những nơi khác, một loạt các biện pháp từ Trung Quốc nhằm bảo vệ nền kinh tế khỏi rơi vào những ngày giống như COVID dường như đã đặt mức sàn cho Giá vàng, do Bắc Kinh là một trong những khách hàng XAU/USD hàng đầu. Trong số đó, việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cắt giảm 2,0% tỷ lệ dự trữ ngoại hối và việc nhiều ngân hàng Trung Quốc giảm lãi suất tiền gửi Nhân dân tệ đã thu hút được sự chú ý lớn.

Điều đáng chú ý là quan điểm rộng rãi về việc chấm dứt quỹ đạo tăng lãi suất, trong bối cảnh con số lạm phát gần đây giảm nhẹ ở các nền kinh tế hàng đầu, dường như đang bảo vệ người mua Vàng.

Tiếp tục, Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP), Tỷ lệ thất nghiệp và Thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 8 sẽ rất quan trọng để đưa ra những hướng đi rõ ràng vì dữ liệu trong vài tháng qua đã khiến Fed lo lắng, cho thấy cần có những kết quả mạnh mẽ để thúc đẩy Giá vàng tăng giá.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.