Tin nóng 02/09/2023 – Giá vàng giảm trở lại do nhu cầu lao động ổn định và hoạt động nhà máy cao hơn

 • Giá vàng phải đối mặt với áp lực do NFP của Mỹ yếu nhẹ và PMI sản xuất cao hơn
 • Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng lên 3,8%. Bảng lương mới là 187k, vượt trội so với mong đợi.
 • Dữ liệu PMI Sản xuất của ISM trong tháng 8 vượt trội so với kỳ vọng là 46,3, đạt 46,8 nhưng vẫn thấp hơn so với số liệu trước đây.

Cùng reviewsantot tìm hiểu ngay tại nội dung dưới đây.

gia-vang-giam-tro-lai-do-nhu-cau-lao-dong-on-dinh-va-hoat-dong-nha-may-cao-hon-reviewsantot

Biến động của giá Vàng

Giá vàng (XAU/USD) phải đối mặt với một số áp lực bán do dữ liệu PMI sản xuất của ISM trong tháng 8, vượt trội so với ước tính và số liệu của tháng 7. Hoạt động của nhà máy ở Mỹ đã tăng lên 47,6 so với kỳ vọng là 47,0 và mức phát hành trước đây là 46,4. Đơn đặt hàng mới cũng vượt trội so với kỳ vọng, đạt mức 46,8 so với ước tính là 46,3 nhưng thấp hơn mức 47,3 của tháng 7. PMI sản xuất vẫn ở dưới ngưỡng 50,0 cho thấy hoạt động đang co lại trong tháng thứ chín.

Trước đó, giá Vàng đã nhanh chóng tăng lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng là $ 1.950,00 khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8 đã tăng mạnh lên 3,8% so với ước tính và mức công bố trước đó là 3,5%. Bảng lương phi nông nghiệp  mới  (NFP) là 187 nghìn, cao hơn kỳ vọng là 170 nghìn và số liệu trong tháng 7 là 157 nghìn. Tăng trưởng tiền lương tiếp tục tăng nhưng với tốc độ tăng chậm hơn.

Dữ liệu PMI Sản xuất của ISM trong

Một báo cáo NFP hỗn hợp của Hoa Kỳ đã đặt ra quan điểm tiêu cực cho quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ được đưa ra vào ngày 20 tháng 9. Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rằng hành động chính sách tiếp theo sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới và trích dẫn rằng lạm phát đã trở nên nhạy bén hơn với thị trường việc làm.

Kim loại quý đấu tranh để có được động thái quyết định khi các nhà đầu tư chờ đợi một bức tranh rõ ràng về điều kiện thị trường lao động để thực hiện giao dịch sáng suốt. Báo cáo Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư cho thấy nhu cầu lao động giảm bớt và đà tăng trưởng tiền lương chậm lại trong tháng 8. Các công ty dường như không muốn mở rộng lực lượng lao động của mình để tránh sản xuất dư thừa do triển vọng nhu cầu xấu đi.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày

 • Giá vàng tăng mạnh trên 1.950,00 USD khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng lên 3,8% trong tháng 8 trong khi các nhà đầu tư dự đoán Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%.
 • Vào tháng 8, các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã tuyển dụng 187 nghìn người tìm việc, cao hơn kỳ vọng là 170 nghìn và con số của tháng 7 là 157 nghìn. 
 • Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng với tốc độ chậm hơn 0,2% so với tốc độ dự kiến ​​​​là 0,3%. Trong tháng 7, chỉ số chi phí lao động tăng 0,4%. Dữ liệu kinh tế hàng năm giảm tốc trên danh nghĩa xuống 4,3% so với mức đồng thuận và mức dự báo trước đây là 4,4%.
 • Tỷ lệ thất nghiệp tăng và tăng trưởng tiền lương chậm lại có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất không đổi ở mức 5,25-5,50%.
 • Trước đó, mức tăng vẫn bị hạn chế ở khoảng 1.950 USD do dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cứng đầu, trong khi mức giảm vẫn được hỗ trợ gần 1.940,00 USD do nhu cầu lao động mềm.
 • Kim loại quý dự kiến ​​​​sẽ mang lại hành động mạnh mẽ sau khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố vào lúc 12:30 GMT.
 • Giá vàng được giao dịch trong phạm vi giá của ngày thứ Tư vào thứ Năm do tác động của báo cáo Việc làm ADP yếu được bù đắp bởi những con số vẫn ở mức cao từ công cụ lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, Chỉ số giá PCE.

Giá vàng chứng kiến ​​việc chốt lãi khi hoạt động của nhà máy vượt trội

 • Chỉ số giá PCE của Mỹ vẫn ổn định trong tháng 7. PCE cốt lõi và tiêu đề hàng tháng tăng trưởng với tốc độ ổn định là 0,2%. Ngoài ra, PCE cốt lõi và tiêu đề hàng năm tăng nhẹ lần lượt lên 3,3% và 4,2% như mong đợi của những người tham gia thị trường.
 • Trong khi đó, thị trường lao động Mỹ đang đưa ra những tín hiệu trái chiều. Báo cáo việc làm của ADP trong tháng 8 cho thấy số lượng việc làm được tạo ra thấp hơn, trong khi Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 8 lại thấp hơn.
 • Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng các cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống còn 228K, thấp hơn mức dự kiến ​​là 235K và con số trước đây là 232K.
 • Báo cáo của ADP trong tháng 8 cho thấy khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 177 nghìn nhân viên, thấp hơn kỳ vọng là 195 nghìn và chưa bằng một nửa so với con số 371 nghìn đã được sửa đổi trong tháng 7.
 • Sự chậm lại trong tăng trưởng việc làm chủ yếu đến từ lĩnh vực giải trí và khách sạn. Số việc làm được tạo ra bởi các khách sạn, nhà hàng và các nhà tuyển dụng khác trong lĩnh vực này đã giảm 30 nghìn trong tháng 8 sau nhiều tháng tuyển dụng mạnh mẽ.

Tăng trưởng tiền lương cũng chậm lại trong tháng Tám 

 • Những người ở lại công việc chứng kiến ​​mức tăng lương hàng năm là 5,9%, trong khi mức tăng lương của những người thay đổi công việc chậm lại ở mức 9,5%.
 • Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào dữ liệu NFP khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng hành động chính sách tiếp theo sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và lạm phát đang phản ứng nhanh hơn với thị trường việc làm.
 • Các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ bổ sung thêm 170 nghìn nhân viên lao động vào tháng 8, giảm so với con số 187 nghìn của tháng 7. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán không thay đổi ở mức 3,5%.
 • Ngoài dữ liệu thị trường việc làm, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào Thu nhập trung bình mỗi giờ. Chi phí lao động dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% trong tháng, chậm lại so với mức tăng 0,4% được thấy trong tháng Bảy. Trên cơ sở hàng năm, mức tăng trưởng về Thu nhập trung bình mỗi giờ được cho là không thay đổi ở mức 4,4%.
 • Tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ là chất xúc tác chính đằng sau áp lực lạm phát dai dẳng. Chi tiêu của các hộ gia đình Mỹ vẫn ổn định do thu nhập khả dụng cao hơn.
 • Theo CME Fedwatch Tool, kỳ vọng về chính sách lãi suất ổn định trong tháng 9 và tháng 11 lần lượt tăng lên 93% và 63%.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng tìm thấy áp lực bán gần $1950

Giá vàng phát hiện ra lãi suất bán gần mức kháng cự $ 1.950,00 trên dữ liệu thị trường lao động hỗn hợp và vượt trội so với PMI Sản xuất. Kim loại quý dao động gần phần trên của mẫu biểu đồ Kênh tăng được hình thành trên khung kỳ hạn nhỏ. Kim loại màu vàng ổn định trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày, điều này cho thấy xu hướng trung hạn đã chuyển sang tích cực.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tăng lên gần 60,00. Việc đột phá quyết định vào phạm vi 60,00-80,00 có thể sẽ kích hoạt xung lực tăng giá. 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.