Vàng, EUR/USD, USD/JPY – Phân tích hành động giá và triển vọng kỹ thuật

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Reviewsantot.com – Giá vàng (XAU/USD) đã giảm vào thứ Hai sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự đường xu hướng tại $2,375 vào thứ Sáu, với giá giảm xuống  dưới mức $2,350 vào đầu tuần mới. Nếu đà giảm tiếp tục trong những ngày tới, vùng hỗ trợ tiềm năng xuất hiện gần mức thấp của tháng Năm và đường trung bình động đơn giản 50 ngày quanh $2,280. Dưới khu vực này, sự chú ý sẽ chuyển sang mức $2,260.

Ngược lại, nếu phe mua kiểm soát thị trường và đẩy giá lên cao hơn, rào cản kỹ thuật đầu tiên cần chú ý sẽ là mức $2,350, tiếp theo là đường xu hướng động đã đề cập trước đó, hiện đang cắt ngang $2,365. Sự tăng giá qua mức này có thể củng cố đà mua, đặt nền tảng cho một đợt tăng lên mức $2,420 và có thể là $2,430.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

DỰ BÁO EUR/USD – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Cặp EUR/USD tăng vào thứ Hai, vượt qua cả hai đường trung bình động đơn giản 50 ngày và 200 ngày gần mức 1.0785. Nếu đợt bứt phá tăng này được duy trì, vùng kháng cự trên sẽ kéo dài từ 1.0805 đến 1.0810. Mặc dù việc vượt qua rào cản này có thể là một thách thức đối với phe mua, nhưng nếu thành công, giá có thể dễ dàng tiến tới mức 1.0865, tương ứng với mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt giảm giá năm 2023.

Ngược lại, nếu phe bán quay lại và đẩy cặp tiền này xuống dưới các chỉ báo trung bình động đã đề cập, tâm lý đối với đồng euro có thể bắt đầu suy yếu, tạo điều kiện cho một đợt giảm xuống mức 1.0725 và sau đó là 1.0695. Thêm vào đó, nếu mất thêm nữa dưới ngưỡng quan trọng này, giá có thể tiếp tục giảm về mức 1.0650, mức đáy của tháng Năm.

BIỂU ĐỒ HÀNH ĐỘNG GIÁ EUR/USD

A screen shot of a graph Description automatically generated

DỰ BÁO USD/JPY – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Nếu đà tăng này tiếp tục trong tuần, kháng cự xuất hiện tại mức 158.00, tiếp theo là 160.00. Cần thận trọng với bất kỳ đợt tăng nào lên các mức này, do có khả năng can thiệp vào thị trường ngoại hối của các nhà chức trách Nhật Bản để hỗ trợ đồng yên. Động thái này có thể nhanh chóng làm cặp tiền này giảm mạnh.

Ngược lại, nếu áp lực bán tái xuất và đẩy cặp tiền này quay đầu, hỗ trợ ban đầu nằm tại mức 154.65. Trong khi giá được kỳ vọng sẽ ổn định quanh khu vực này trong đợt giảm, một sự phá vỡ có thể dẫn đến đợt giảm nhanh xuống mức 153.15. Nếu đà yếu tiếp tục, sự chú ý có thể chuyển sang ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng và đường trung bình động đơn giản 50 ngày gần mức 152.50.

BIỂU ĐỒ HÀNH ĐỘNG GIÁ USD/JPY

A graph on a computer screen Description automatically generated

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: