USD/JPY thoát khỏi mức đáy nhiều ngày nhưng vẫn giữ sắc đỏ trong bối cảnh USD yếu hơn

USD/JPY đã giảm xuống thấp hơn vào thứ Sáu trong bối cảnh lực bán tiếp tục mạnh xung quanh USD. Các đặt cược vào khả năng giảm tốc tăng lãi suất của Fed và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đã đè nặng lên đồng đô la.

Cặp USD/JPY chịu áp lực bán mới trong ngày cuối cùng của tuần và giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày, mặc dù không đủ động lực đột phá xuống dưới ngưỡng này. Cặp tiền đã phục hồi một phần khoản lỗ trong ngày và giao dịch quanh vùng 136,25-136,30 vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu nhưng vẫn giảm hơn 0,25% trong ngày.

Đồng đô la Mỹ đã kéo dài đà giảm ổn định sang ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh các kỳ vọng về việc Fed giảm tốc thắt chặt chính sách, do đó, được coi là áp lực lên cặp USD/JPY. Trên thực tế, thị trường dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ làm chậm tốc độ của chu kỳ tăng lãi suất và đã tính vào định giá một mức tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tháng 12.

Triển vọng tăng lãi suất tương đối nhỏ hơn đã góp phần dẫn đến một sụt giảm liên tục của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Điều này đã dẫn đến việc thu hẹp chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản – một điều có lợi cho đồng Yên và gây thêm áp lực giảm giá lên cặp USD/JPY. Tuy nhiên, sụt giảm dường như bị hạn chế, được đảm bảo bởi sự thận trọng của các nhà giao dịch chủ bán.

Dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ đã thúc đẩy những suy đoán rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất nhiều hơn ước tính. Điều này có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược giảm giá mạnh xung quanh USD và cung cấp một số hỗ trợ cho cặp USD/JPY trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ vào tuần tới và rủi ro từ cuộc họp của ngân hàng trung ương.

Trọng tâm của thị trường vẫn là cuộc họp chính sách rất được mong đợi của FOMC vào ngày 13-14 tháng 12. Thêm vào đó, số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ cũng sẽ được công bố vào thứ Tư tới. Dữ liệu này sẽ ảnh hưởng đến triển vọng chính sách của Fed. Về phần mình, triển vọng của Fed sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy USD trong thời gian tới và cung cấp một động lực định hướng mới cho cặp USD/JPY.

Trong thời gian chờ đợi, các nhà giao dịch sẽ nhận được tín hiệu từ các báo cáo dữ liệu kinh tế Mỹ, bao gồm việc công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) và Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của đại học Michigan. Những dữ liệu này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, có thể cung cấp một số động lực cho USD. Bên cạnh đó, tâm lý rủi ro rộng lớn hơn có thể mở ra một số cơ hội giao dịch xung quanh cặp USD/JPY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *