Triển vọng đô la Úc: RBA và Fed tăng khi tình hình thay đổi

Dự báo đô la Úc: Tăng giá

  • Đô la Úc vẫn nằm trong phạm vi khi các yếu tố bên ngoài chi phối
  • Đô la Mỹ tiếp tục là động lực của hầu hết các thị trường sau khi Fed tăng lãi suất
  • Với các quyết định của RBA và Fed, liệu tâm lý có thay đổi AUD/USD không?

Cùng Reviewsantot Theo dõi tin tức thị trường trong ngày tại bài viết dưới đây.

trien-vong-do-la-uc-rba-va-fed-tang-khi-tinh-hinh-thay-doi-reviewsantot

Tình hình chung của thị trường

Đồng đô la Úc tiếp tục tăng mạnh khi kết thúc tuần trước khi đồng đô la Mỹ trượt xuống thấp hơn mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn sau khi dữ liệu kinh tế vững chắc kết thúc một sự kiện được lấp đầy trong vài ngày.

RBA đã tăng tỷ lệ tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản (bp) vào thứ Ba tuần trước lên 3,85% sau khi CPI quý đầu tiên đạt 7% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến cuối tháng 3, cao hơn nhiều so với mức mục tiêu bắt buộc 2-3%.

Không chịu thua kém, Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng tăng lãi suất tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản trong những ngày tiếp theo.

Ngôn ngữ từ Chủ tịch Fed Jerome Powell rất rõ ràng với thông điệp rằng các quyết định trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu trên cơ sở từng cuộc họp và sẽ yêu cầu đánh giá liên tục.

Các thị trường hợp đồng tương lai và hoán đổi lãi suất đã diễn giải một cách hơi sai sự thật và hiện đang định giá việc cắt giảm lãi suất của Fed trong quý thứ ba.

Có thể họ đã được khuyến khích bằng cách dự đoán chính xác chu kỳ đi bộ đường dài khi Fed tụt lại phía sau đường cong thoát ra khỏi đại dịch. Đây là cái giá của sự hủy hoại danh tiếng.

Tầm nhìn đồng đô la Úc

Sau quyết định của RBA, Đô la Úc đã bị cuốn vào vòng xoáy kinh tế vĩ mô bị nhấn chìm bởi những thông điệp liên quan. Về cơ bản, Trung Quốc vẫn chưa phục hồi kinh tế và Mỹ đang nhìn chằm chằm vào viễn cảnh suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Thặng dư thương mại của Úc đạt mức đáng kinh ngạc 15,27 tỷ AUD trong tháng 3, mức tăng lớn thứ hai được ghi nhận. Sắt được giao dịch trên cả hai sàn giao dịch Singapore và Đại Liên đã giảm xuống nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến xuất khẩu hàng đầu của Úc vì các công ty khai thác lớn hầu hết đã ký hợp đồng dài hạn.

Bất chấp cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra vào cuối tuần, đồng Aussie dường như bị thu hẹp trong phạm vi 0,6565 – 0,6806 của 2 tháng qua.

Con đường phía trước có ít điểm neo về mặt dữ liệu nhưng tâm lý đối với rủi ro hoặc mặt khác có thể là yếu tố thúc đẩy. Điều này có thể cho thấy lợi suất trái phiếu phản ứng bằng hiện vật và phần 2 năm của đường cong có thể cung cấp manh mối cho hướng AUD/USD.

AUD/USD so với AU – Mỹ 

 

Cùng Reviewsantot Theo dõi tin tức thị trường trong ngày tiếp theo.