Tổ chức tài chính hàng đầu thế giới Bank Of America tuyên bố cổ tức bằng cổ phiếu quý II/2024

Reviewsantot.com – Tập đoàn Bank of America đã công bố cổ tức tiền mặt hàng quý đều đặn trên cổ phiếu phổ thông của Bank of America là 0,24 đô la mỗi cổ phiếu, phải trả vào ngày 28 tháng 6 năm 2024 cho các cổ đông kỷ lục kể từ ngày 07/06/2024.

Hội đồng quản trị cũng tuyên bố cổ tức tiền mặt hàng quý thường xuyên là 1,75 đô la cho mỗi cổ phiếu trên Cổ phiếu ưu đãi có thể hoàn lại tích lũy 7%.

to-chuc-tai-chinh-hang-dau-the-gioi-bank-of-america-tuyen-bo-co-tuc-bang-co-phieu-quy-ii-2024-reviewsantot

Sơ lược về Bank Of America

Bank of America là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới, phục vụ người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tập đoàn lớn với đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, đầu tư, quản lý tài sản và các sản phẩm và dịch vụ quản lý rủi ro tài chính và rủi ro khác. Công ty cung cấp sự tiện lợi chưa từng có tại Hoa Kỳ, phục vụ khoảng 69 triệu khách hàng tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ với khoảng 3.800 trung tâm tài chính bán lẻ, khoảng 15.000 máy ATM (máy rút tiền tự động) và ngân hàng kỹ thuật số từng đoạt giải thưởng với khoảng 57 triệu người dùng kỹ thuật số đã được xác minh. 

Bank of America là ngân hàng hàng đầu thế giới về quản lý tài sản, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư và giao dịch trên nhiều loại tài sản, phục vụ các tập đoàn, chính phủ, tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Bank of America cung cấp hỗ trợ hàng đầu trong ngành cho khoảng 4 triệu hộ gia đình doanh nghiệp nhỏ thông qua một bộ sản phẩm và dịch vụ trực tuyến sáng tạo, dễ sử dụng. Công ty phục vụ khách hàng thông qua các hoạt động trên khắp Hoa Kỳ, các vùng lãnh thổ và hơn 35 quốc gia.

Cổ phiếu của Bank of America Corporation được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE: BAC).

Tại sao Bank of America là cổ phiếu trả cổ tức tốt trong những năm gần đây?

Bank of America không phải là Ngân hàng Mỹ mà bạn từng chứng kiến ​​gần như sụp đổ 15 năm trước.

Các ngân hàng lớn như Bank of America (BAC 2,14%) là nền tảng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Chúng quan trọng đến mức chính phủ phải can thiệp để ngăn chặn chúng phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 và ra các quy định để ngăn chặn tình trạng này xảy ra trong tương lai.

Bank of America đã trở thành cổ phiếu chia cổ tức ngôi sao trong những năm sau cuộc khủng hoảng. Warren Buffett thậm chí còn biến ngân hàng này trở thành một trong những cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của Berkshire Hathaway. Dưới đây là một số lý do cho thấy cổ phiếu cổ tức Bank of America tốt như thế nào hiện nay và nó có thể phát triển tốt như thế nào trong tương lai.

Vực dậy trước sai lầm lớn trong quá khứ

Bank of America là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Mỹ, với tài sản và hoạt động trị giá hơn 3 nghìn tỷ USD trên toàn cầu. Mặc dù có quy mô khổng lồ nhưng nó đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong cuộc khủng hoảng tài chính và cần có nguồn vốn của chính phủ để duy trì hoạt động. Thậm chí 15 năm sau, cả giá cổ phiếu lẫn cổ tức đều không hồi phục hoàn toàn. 

Ngày nay, các ngân hàng phải đáp ứng Tỷ lệ vốn cấp 1 tối thiểu, mối quan hệ giữa vốn chủ sở hữu cốt lõi của họ và tổng tài sản có rủi ro. Nói cách khác, nó giúp đảm bảo các ngân hàng không gặp rủi ro liều lĩnh trong hoạt động kinh doanh của mình dưới danh nghĩa lợi nhuận.

Tỷ lệ vốn cấp 1 của Bank of America là 11,8%, cao hơn 181 điểm cơ bản so với mức tối thiểu theo quy định. Việc vượt quá mức tối thiểu cho thấy ban lãnh đạo đang xây dựng một số đệm an toàn để vận hành ngân hàng. Đây là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự ổn định, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

Cổ tức được tài trợ tốt và ngày càng tăng

Công ty đã tăng cổ tức đều đặn kể từ khi khôi phục việc chi trả. Ban quản lý đã tăng cổ tức trong 10 năm liên tiếp và mức chi trả chỉ bằng 1/4 thu nhập cuối cùng của Bank of America.

Các nhà đầu tư đang nhận được tỷ suất cổ tức ban đầu là 3% với giá cổ phiếu hiện tại và cổ tức đang tăng khoảng 7%. Đó là sự kết hợp vững chắc giữa lợi suất và tăng trưởng mà các nhà đầu tư có thể cho phép gộp trong thời gian dài.

Không có cổ tức nào an toàn 100% vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 là thách thức lớn nhất của Bank of America kể từ cuộc khủng hoảng tài chính và tỷ lệ chi trả cổ tức chưa bao giờ vượt quá 44%. Có lẽ phải cần một sự kiện kinh tế cực kỳ khủng khiếp mới có thể lật ngược tình thế của ngân hàng.

Lãi suất đang ổn định

Lãi suất đã phần nào tác động mạnh đến lĩnh vực tài chính trong vài năm qua. FOMC đã cắt giảm lãi suất quỹ liên bang xuống 0 trong thời kỳ đại dịch, điều này khiến lạm phát gia tăng vào năm 2021 và 2022. FOMC đã phản ứng bằng cách tăng lãi suất lên hơn 5% một trong những chu kỳ tăng lãi suất nhanh nhất lịch sử.

Điều này vừa tốt vừa xấu cho Bank of America. Các ngân hàng có thể kiếm được nhiều tiền hơn với lãi suất cao hơn vì nó làm tăng khoảng cách giữa số tiền họ kiếm được khi cho vay so với số tiền họ trả cho người gửi tiền. Nhưng lãi suất tăng quá nhanh đến mức nó phần nào làm rung chuyển nền kinh tế. Tiền cạn kiệt nhanh chóng ở một số khu vực của nền kinh tế, gây ra một số hoảng loạn và phá sản ngân hàng.

Không ai biết FOMC sẽ làm gì trong thời gian tới, nhưng lạm phát đã giảm rất nhiều và lãi suất quỹ liên bang đã giữ ổn định kể từ mùa hè. Nguy cơ lạm phát quay trở lại có thể khiến lãi suất rất thấp khó có thể sớm xảy ra, vì vậy Bank of America có thể thấy một khoảng thời gian mà lãi suất ổn định và có phần cao trong thời gian tới. Điều đó sẽ tốt cho việc kinh doanh và tốt cho cổ tức.

bank-of-america-tuyen-bo-co-tuc-bang-co-phieu-quy-ii-2024-reviewsantot

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2024

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Bank Of America Corp được diễn ra vào ngày 07/06/2024

  • Tên công ty: Bank of America Corp (BAC)
  • Giá cổ phiếu: 39.65 USD (cập nhật ngày 22/05/2024)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 1.98 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.24 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 12,12%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 06/06/2024
  • Ngày thanh toán: 28/06/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức: 

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 1.98 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 240 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 240 USD tiền chia cổ tức vào ngày 28/07/2024).

Bank Of America Corp – Một cổ phiếu trả cổ tức không cần bàn cãi

Bank of America hiện tại có vẻ là một cổ phiếu chia cổ tức lành mạnh hơn nhiều so với cách đây một thập kỷ. Tỷ lệ chi trả rất khiêm tốn và công ty cam kết sẽ đều đặn xây dựng lại cổ tức. Các quy định này sẽ giúp ngăn chặn một cuộc khủng hoảng khác xảy ra trên toàn lĩnh vực tài chính. Bank of America đang cho thấy rằng họ sẵn sàng hết sức cẩn thận bằng cách tăng cường Tỷ lệ vốn cấp 1 của mình.

Nếu Bank of America đang bước vào giai đoạn có lãi suất ổn định thì con đường của các nhà đầu tư sẽ suôn sẻ hơn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: