Tin nóng 30/05/2024 – Phân tích tâm lý và triển vọng kỹ thuật của Yên Nhật – USD/JPY, EUR/JPY, GBP/JPY

Reviewsantot.com – Trong giao dịch, sự ủng hộ theo số đông rất mạnh mẽ, mua khi xu hướng tăng và bán khi xu hướng giảm. Tuy nhiên, những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm thường nhận thấy rằng những cơ hội tốt đến từ những chiến lược độc đáo. Một cách tiếp cận hiệu quả là giao dịch trái ngược, bao gồm việc đi ngược lại xu hướng chủ đạo hiện tại để tận dụng những thay đổi tiềm năng của thị trường.

CHIẾN LƯỢC TRÁI NGƯỢC: TÂM LÝ KHÁCH HÀNG VÀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Các chiến lược trái ngược không chỉ nhằm chống lại số đông vì lợi ích của nó. Đó là việc xác định thời điểm mà sự đồng thuận có thể sai và khai thác những tình huống đó. Các công cụ như tâm lý khách hàng IG cung cấp những hiểu biết có giá trị về tâm lý đám đông, xác định các giai đoạn cực kỳ lạc quan hoặc bi quan có thể cho thấy sự đảo chiều đang đến gần.

Bất chấp tính hữu ích của chúng, chỉ riêng các tín hiệu trái ngược không đảm bảo thành công hoặc tỷ lệ trúng cao. Điều đó trở nên thực sự mạnh mẽ khi được sử dụng như một phần của chiến lược toàn diện bao gồm cả phân tích kỹ thuật và cơ bản. Sự kết hợp này cho phép các nhà giao dịch khám phá động lực thị trường sâu sắc hơn mà những người đi theo đám đông thường bỏ lỡ.

Để áp dụng điều này vào thực tế, hãy xem dữ liệu tâm lý khách hàng của IG và định vị nhà đầu tư bán lẻ hiện tại có thể ảnh hưởng như thế nào đến quyết định giao dịch đối với ba cặp tiền tệ chính của đồng Yên Nhật: USD/JPY, EUR/JPY và GBP/JPY. Bằng cách phân tích những ví dụ này, chúng tôi sẽ chứng minh cách suy nghĩ trái ngược có thể tiết lộ manh mối về xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

 

DỰ BÁO USD/JPY – TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Dữ liệu IG cho thấy 72.46% khách hàng giao dịch USD/JPY có quan điểm giảm giá đối với cặp tiền này, với tỷ lệ thời gian ngắn và dài ở mức 2.63:1 tại thời điểm viết bài. Số lượng người bán thấp hơn 1.92% so với ngày hôm qua và cao hơn 1.68% so với tuần trước, trong khi số lượng người giữ vị thế tăng giá đã tăng lần lượt 8.3% và 4.13% trong hai khung thời gian đó.

Theo truyền thống, việc bán lẻ nhiều có thể cho thấy tiềm năng tăng giá của USD/JPY dựa trên cách giải thích độc đáo của chúng tôi về tâm lý đám đông. Tuy nhiên, sự suy giảm áp lực bán trong những giai đoạn quan trọng liên quan đến phân tích của chúng tôi làm suy yếu tín hiệu trái ngược này. Với ý nghĩ đó, những thay đổi tâm lý gần đây, với sự gia tăng số lượng mua, thực sự có thể báo trước một động thái giảm giá trong tương lai.

Tin Nóng 30/05/2024 Phân Tích Tâm Lý Và Triển Vọng Kỹ Thuật Của Yên Nhật Usd/jpy, Eur/jpy, Gbp/jpy

DỰ BÁO EUR/JPY – TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Theo dữ liệu độc quyền của IG, 83.15% khách hàng suy đoán về hướng của EUR/JPY được dự đoán sẽ có một đợt thoái lui, dẫn đến tỷ lệ giữa ngắn hạn và dài hạn là 4.93 trên 1. Tỷ lệ nhà giao dịch bán lẻ bán cặp này đã tăng 0.89% kể từ phiên trước và tăng 7.24% so với tuần trước. Đồng thời, số lượng người mua đã giảm 4.89% và 24.59% trong các khoảng thời gian tương ứng này.

Chiến lược của chúng tôi thường liên quan đến việc chống lại tâm lý đám đông và vị thế bán ròng áp đảo của các nhà giao dịch cho thấy EUR/JPY có khả năng tăng giá trong thời gian tới. Như đã nói, hoạt động bán tăng tốc kể từ ngày hôm qua và tuần trước, kết hợp với tâm lý hiện tại, củng cố xu hướng tăng giá trái ngược của chúng tôi đối với EUR/JPY.

Tin Nóng 30/05/2024 Phân Tích Tâm Lý Và Triển Vọng Kỹ Thuật Của Yên Nhật Usd/jpy, Eur/jpy, Gbp/jpy

DỰ BÁO GBP/JPY – TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Dữ liệu IG cho thấy 79.63% khách hàng có vị thế bằng GBP/JPY có xu hướng giảm giá, với tỷ lệ người bán so với người mua hiện ở mức 3.91 trên 1. Số lượng khách hàng dự đoán điểm yếu đã tăng 1.85% kể từ phiên trước và tăng vọt 20,48% so với tuần trước. Trong khi đó, các vị thế tăng giá đã giảm lần lượt là 16.22% và 27.57% trong hai giai đoạn này.

Lập trường thông thường của chúng ta liên quan đến việc có một quan điểm trái ngược với tình cảm. Trên lưu ý đó, sự bi quan phổ biến xung quanh triển vọng của GBP/JPY trong cộng đồng bán lẻ báo hiệu khả năng tăng giá bổ sung. 

Các nhà giao dịch thậm chí còn bán ròng nhiều hơn so với ngày hôm qua và tuần trước, đồng thời sự tương tác giữa định vị hiện tại và những thay đổi trong đặt cược trên thị trường củng cố xu hướng tăng giá trái ngược của chúng tôi đối với cặp tiền này.

Tin Nóng 30/05/2024 Phân Tích Tâm Lý Và Triển Vọng Kỹ Thuật Của Yên Nhật Usd/jpy, Eur/jpy, Gbp/jpy

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: