Tin nóng 29/09/2023 – Giá vàng hôm nay: Vàng trên đà giảm khi đồng đô la Mỹ tăng, các nhà giao dịch bán lẻ thậm chí còn tăng giá XAU/USD

  • Giá vàng nối dài tổn thất do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng
  • Các nhà giao dịch bán lẻ đang trở nên lạc quan hơn XAU
  • Với việc giá mở rộng xu hướng giảm, các mức quan trọng phía trước là gì?

Giá vàng đã giảm trong những ngày gần đây, do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Đáp lại, các nhà giao dịch bán lẻ đã trở nên lạc quan hơn XAU/USD. Có thể thấy điều này khi nhìn vào các chỉ báo đo lường tâm lý thị phần IG Client Sentiment (IGCS), thường hoạt động như một chỉ báo trái ngược. Với suy nghĩ đó, liệu kim loại màu vàng còn chịu thêm tổn thất nào nữa không? Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các thông tin mới nhất về biến động giá vàng hôm nay

Triển vọng tâm lý vàng – Xu hướng giảm

Chỉ số IGCS cho thấy phần lớn 82% là XAU/USD mua ròng. Vì hầu hết trong số họ đều thiên về phía tăng, điều này tiếp tục gợi ý rằng giá có thể giảm xuống đường. Điều này là do mức tăng đã tăng lần lượt 6,74% và 22,71% so với hôm qua và tuần trước. Với ý nghĩ đó, sự kết hợp giữa đặt cược tổng thể và những thay đổi gần đây mang lại triển vọng trái ngược giảm giá mạnh mẽ hơn.

Mức giảm tương đối

Ở mức thấp nhất hôm nay, vàng đã giảm 4,6% so với mức đỉnh của đợt giảm hiện tại là 1.947. Khi nhìn vào các xu hướng đi xuống từ đỉnh dao động tháng 5, có các mức dao động dao động từ 2,7% đến 7,2%. Mức giảm hiện tại là mức giảm lớn thứ ba cho thấy có thể vẫn còn nhiều nhược điểm hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng ngày dưới đây, vàng đã xác nhận sự bứt phá dưới sự hỗ trợ tăng từ tháng Hai. Điều đó đang ngày càng tạo ra xu hướng kỹ thuật giảm giá mạnh hơn. Bây giờ, hỗ trợ ngay lập tức là điểm giữa của Fibonacci thoái lui vào khoảng năm 1848.

Giá có thể bật lên mở ra cơ hội quay trở lại mức dao động thấp trong tháng 8 vào khoảng 1884,89. Mặt khác, việc thanh toán bù trừ thấp hơn sẽ làm lộ ra mức thấp nhất trong tháng 2 là 1804,78, mở ra cơ hội tiếp tục đạt mức giá cao nhất kể từ đầu năm nay.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Dự đoán ngắn hạn

Tuy nhiên, đáy hôm nay có thể được giữ vững và dẫn đến sự phục hồi. Trong trường hợp đó, một đợt tăng giá trên mức cao nhất hôm nay là 1.880 cho thấy sức mạnh và có thể khiến vàng tiếp tục tăng cao hơn trong ngắn hạn. Mức dao động thấp trước đó là 1.885 sẽ là mục tiêu và khu vực đầu tiên có khả năng kháng cự. Việc đóng cửa hàng ngày trên mức đó sẽ cho thấy sức mạnh, ít nhất là đủ để vàng tiếp tục tăng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: