Tin nóng 28/08/2023 – Ngày châu Á phía trước: Đà tăng cứu trợ để bắt đầu tuần trước thị trường vĩ mô quan trọng

Phố Wall đã xoay sở để vượt qua Hội nghị chuyên đề Jackson Hole mà không bị tổn thương (DJIA + 0,73%; S&P 500 +0,67%; Nasdaq + 0,94%), bất chấp quan điểm diều hâu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu tuần trước. Quan điểm chung có thể là những người tham gia thị trường đã được định giá cho một kết quả diều hâu trước bài phát biểu của ông, điều này cho phép một số người thư giãn với những bất ngờ nhỏ.

Cùng Reviewsantot nhận định về thị trường đầu tư hôm nay tại bài viết dưới đây. 

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu cần, đồng thời lưu ý rằng nền kinh tế kiên cường sẽ gặp rủi ro lạm phát có thể tăng nhanh trở lại. Kỳ vọng lãi suất coi đó là dấu hiệu cho một đợt tăng lãi suất bổ sung, với khả năng tăng lãi suất vào tháng 11 (25 điểm cơ bản) tăng lên 48%, tăng từ mức 33% một tuần trước. Kết quả là lợi suất trái phiếu kho bạc được củng cố, lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm quay trở lại mức kiểm tra lại mức cao nhất trong nhiều năm quanh mức 5,100%.

Tóm tắt thị trường

Tuần này sẽ tập trung vào một loạt dữ liệu vĩ mô quan trọng, chẳng hạn như báo cáo việc làm của Mỹ và dữ liệu lạm phát PCE, trong đó Fed sẽ muốn thấy những con số mềm hơn trên cả hai mặt trận để trấn an về sự thành công của các chính sách thắt chặt hiện tại. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch tổng thể có thể nhẹ hơn khi chúng ta bước vào cuối tuần Ngày Lao động Hoa Kỳ, điều này có thể là tác nhân gây ra biến động cao hơn.

Hiện tại, S&P 500 đang cố gắng bù đắp một số khoản lỗ từ đợt bán tháo hôm thứ Năm, sau khi gần cạnh dưới của hỗ trợ đám mây Ichimoku trên biểu đồ ngày. Mức 4.330 có thể là mức hỗ trợ ngay lập tức để giữ, trong đó đường viền cổ của sự hình thành đầu và vai tiềm năng trùng với đường trung bình động (MA) 100 ngày của nó. Thất bại trong việc bảo vệ mức này có khả năng mở đường cho việc kiểm tra lại mức 4.150 tiếp theo. Phần lớn vẫn có thể chờ đợi về việc cứu trợ ngắn hạn có thể đi bao xa, xem xét rằng chúng ta đang bước vào tháng Chín, có xu hướng là tháng tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ theo mùa.

image1.png

Nguồn: Biểu đồ IG

Châu Á Mở rộng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa tích cực, với Nikkei +1,31%, ASX +0,47% và KOSPI +0,67% tại thời điểm viết bài, khai thác sự chuyển giao tích cực ở Phố Wall để bắt đầu tuần mới. Trọng tâm chính trong khu vực trong tuần này có thể là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng của Úc vào thứ Tư, tiếp theo là dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc vào thứ Năm.

Chứng khoán Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý 

Chứng khoán Trung Quốc một lần nữa sẽ trở thành tâm điểm chú ý khi các cơ quan chức năng vào cuộc để hỗ trợ thị trường chứng khoán nước này bằng việc giảm thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán và tốc độ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng chậm hơn. Đợt giảm thuế trước đó đối với giao dịch chứng khoán vào tháng 9 năm 2008 đã đạt được mức tăng ban đầu cao hơn, nhưng mức tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn (kéo dài trong một tuần) trước khi chỉ số CSI 300 cuối cùng chuyển sang chạm mức thấp mới.

Do đó, mặc dù động thái gần đây có thể nhận được phản ứng tích cực trên thị trường chứng khoán Trung Quốc trong phiên giao dịch hôm nay, nhưng có thể vẫn phải cần đến sự phục hồi bền vững hơn về điều kiện kinh tế để củng cố niềm tin của nhà đầu tư trong dài hạn.

Sự phục hồi của chỉ số Hang Seng đã ảnh hưởng như thế nào? 

Sự phục hồi gần đây của chỉ số Hang Seng đã đưa chỉ số trở lại để kiểm tra lại cận dưới của vùng tích lũy trước đó trên biểu đồ hàng tuần ở mức 18.500, đây sẽ là ngưỡng kháng cự ngắn hạn cần vượt qua. Hiện tại, sự hình thành hội tụ / phân kỳ đường trung bình động tăng (MACD) được nhìn thấy trên khung thời gian hàng ngày, nhưng các mức cao thấp hơn và đáy thấp hơn kể từ đầu năm vẫn đưa ra xu hướng giảm tổng thể.

Niềm tin đối với người mua đang ảnh hưởng đến thị trường như thế nào? 

Niềm tin lớn hơn đối với người mua có thể phải đến từ việc quay trở lại trên mức tâm lý 20.000, nơi cạnh trên của ngưỡng kháng cự đám mây Ichimoku nằm trên biểu đồ hàng tuần, điều mà nó đã không thể vượt qua trong ba lần trước đó trong năm nay.

image2.png

Nguồn: Biểu đồ IG

Trong danh sách theo dõi: Giá đồng đối mặt với thử nghiệm quan trọng về hợp lưu kháng cự phía trước

Giá đồng đã phục hồi gần 4% trong hai tuần qua, nhưng hiện đang phải đối mặt với một thử nghiệm quan trọng về hợp lưu kháng cự ở mức 8.500 USD/tấn. Đây là nơi một loạt các đường MA (MA 50 ngày, MA 100 ngày) đứng dọc theo cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ ngày. Việc vượt qua mức này có khả năng rời khỏi mức 8.700 USD/tấn trong tầm nhìn tiếp theo.

Nhìn chung, một số do dự vẫn đang diễn ra, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần dao động quanh mức 50 quan trọng, trong khi MACD đi ngang hàng tuần. Mặt khác, mức 8.145 USD/tấn có thể là mức hỗ trợ ngay lập tức để giữ vững.

image3.png

Nguồn: Biểu đồ IG

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.