Nhà môi giới tốt nhất để giao dịch cổ phiếu Penny trong ngày

Trong bộ phim năm 2013 The Wolf of Wall Street, nhà môi giới chứng khoán mới thành lập Jordan Belfort buộc phải chuyển sang làm công việc môi giới tại một công ty nhỏ bé sau sự sụp đổ của thị trường với sự kiện Thứ Hai Đen tối.

Belfort đẩy mạnh bán các cổ phiếu penny không được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn được gọi là tờ hồng, mang về nhà khoản hoa hồng khổng lồ nhờ chiến thuật bán hàng áp lực cao (và thỉnh thoảng bơm và xả).

Mặc dù Belfort có thể là hiện thân của sự lừa đảo nhưng cổ phiếu penny không nhất thiết phải là khoản đầu tư bất hợp pháp. Các công ty không niêm yết trên các sàn giao dịch lớn phải đối mặt với nhiều rào cản tài chính khác, nhưng những nhà giao dịch xảo quyệt có thể lợi dụng cổ phiếu penny để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Chỉ cần đảm bảo hiểu rõ những rủi ro liên quan đến loại tài sản này trước khi bạn bắt đầu tự mình giao dịch chúng.

nha-moi-gioi-tot-nhat-de-giao-dich-co-phieu-penny-trong-ngay-reviewsantot

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny là cổ phiếu có giá dưới 1 USD được giao dịch “không cần kê đơn” (OTC). Còn được gọi là tờ màu hồng, cổ phiếu penny về bản chất là những công ty nhỏ, không ổn định và đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn trên thị trường vốn.

Khả năng tiếp cận thanh khoản bị cản trở nên những cổ phiếu này thường bị bao vây bởi sự biến động. Và không phải tất cả sự biến động đó đều đạt được thông qua các biện pháp hợp pháp.

Cổ phiếu penny thường không có nhiều cổ phiếu thả nổi. Vì số lượng cổ phiếu có sẵn có hạn và giá quá thấp nên không cần nhiều vốn để dồn thị trường vào một cổ phiếu màu hồng. Điều này làm cho các cổ phiếu penny rất dễ bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch bơm và bán phá giá.

Lịch trình bơm và xả

Trong quá trình bơm và bán phá giá, một ‘chuyên gia thị trường’ sẽ mua một số lượng lớn cổ phiếu penny và sau đó quảng bá số cổ phiếu đó cho những người theo dõi họ. Khối lượng tiếp theo tạo ra một bước nhảy vọt lớn về giá cổ phiếu, đó là lúc chuyên gia bán cổ phiếu. Những người theo dõi vô tình mua giá cao và thường mất phần lớn khoản đầu tư của họ khi cổ phiếu penny rớt giá trở lại mặt đất.

Hãy nhớ rằng, các công ty có cổ phiếu giá rẻ giao dịch OTC thường có mặt vì lý do chính đáng. Các sàn giao dịch lớn không muốn liên quan gì đến những cổ phiếu có giá dưới 1 USD. Hầu hết các cổ phiếu penny đều là những công ty hoạt động kém hoặc nợ nần chồng chất đến mức kiệt sức.

Ngoài ra, các quy định còn yếu và dấu vết giấy tờ tài chính của các công ty này có thể khó theo dõi. Những cổ phiếu này nhằm mục đích giao dịch ngắn hạn, không phải đầu tư dài hạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ giao dịch cổ phiếu penny đã niêm yết. Đây là những công ty giá rẻ phải đáp ứng các nguyên tắc quy định nhất định để được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như NASDAQ hoặc NYSE.

Những điều cần tìm ở một nhà môi giới để giao dịch cổ phiếu Penny trong ngày

Tính sẵn có của cổ phiếu – Không phải mọi nhà môi giới đều hỗ trợ giao dịch chứng khoán OTC. Nhiều ứng dụng giao dịch miễn phí mới hơn chỉ hỗ trợ cổ phiếu từ các sàn giao dịch lớn có giá cổ phiếu phải trên 1 USD. Hầu hết các nhà môi giới trực tuyến truyền thống lớn sẽ có sẵn cổ phiếu OTC và bảng màu hồng.

Tốc độ thực hiện – Cổ phiếu Penny cực kỳ biến động. Vì giá thấp và tính thanh khoản khan hiếm nên chỉ cần di chuyển vài xu cũng có thể là quá đủ để nhấn chìm giao dịch của bạn. Các nhà môi giới tiếp cận thị trường trực tiếp không chỉ cung cấp khả năng thực hiện giao dịch nhanh chóng mà còn có mức chênh lệch dễ quản lý hơn. Tất nhiên, phí là sự đánh đổi mà bạn cần phải đo lường.

Phí giao dịch – Khi cổ phiếu chỉ có giá vài xu, bạn sẽ cần phải mua rất nhiều để kiếm tiền thật. Do đó, các nhà môi giới rẻ nhất cho cổ phiếu penny sẽ có phí giao dịch cố định thay vì phí giao dịch trên mỗi cổ phiếu. Ví dụ: giả sử một nhà môi giới tính phí 5 USD cho mỗi giao dịch cổ phiếu penny và các khoản phí khác là 0,004 xu cho mỗi cổ phiếu. Nếu bạn giao dịch 5000 cổ phiếu với nhà môi giới đầu tiên, bạn chỉ phải trả 5 USD. Nhưng nếu bạn giao dịch 5000 cổ phiếu với nhà môi giới thứ hai, bạn sẽ phải trả 20 USD hoa hồng cho giao dịch.

giao-dich-co-phieu-penny-trong-ngay-reviewsantot

Các nhà môi giới tốt nhất để giao dịch cổ phiếu Penny trong ngày

  TD Ameritrade

TD Ameritrade có tất cả các công cụ cần thiết cho nhà giao dịch cổ phiếu penny. Nền tảng Thinkorswim rất mạnh mẽ và bền bỉ, các giao dịch được thực hiện trung bình trong 0,08 giây và nền tảng này tính phí cố định 6,95 USD cho các cổ phiếu OTC. Họ cũng không có hoa hồng đối với các cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ, cộng thêm 65 xu cho các hợp đồng quyền chọn.

  E TRADE

E*TRADE không được công nhận như TD Ameritrade, nhưng họ có một số tính năng để cạnh tranh với họ. Power E*TRADE có các công cụ tương tự như Thinkorswim và nhà môi giới tính phí hoa hồng cố định tương tự là 6,95 USD cho giao dịch chứng khoán OTC. Ngoài ra, những khách hàng thực hiện 30 giao dịch trở lên mỗi quý sẽ bị giảm hoa hồng xuống còn 4,95 USD. Tuy nhiên, việc bán khống bị cấm và khách hàng chỉ có thể đặt lệnh giới hạn đối với các cổ phiếu màu hồng.

  TradeStation

TradeStation là nhà môi giới truy cập trực tiếp, nơi khách hàng có thể giao dịch chứng khoán được niêm yết trên tất cả các sàn giao dịch lớn, cùng với bảng màu hồng và cổ phiếu OTC. Bằng cách định tuyến các lệnh của riêng mình, khách hàng có thể thực hiện giao dịch nhanh như chớp và mức chênh lệch thấp. Khách hàng Hoa Kỳ có thể nhận gói TS Go hoặc TS Select và cho phép giao dịch miễn phí hoa hồng trên 10.000 cổ phiếu đầu tiên.

Tuy nhiên, phí giao dịch sẽ là 0,005 USD cho mỗi cổ phiếu. TradeStation cho phép tự do hơn trong việc gửi lệnh trực tiếp đến ECN, sàn giao dịch hoặc nhà tạo lập thị trường, nhưng tiền hoa hồng sẽ tăng lên.

Rủi ro khi giao dịch cổ phiếu Penny trong ngày

  • Tài chính có vấn đề – Các cổ phiếu penny được liệt kê trên bảng tin OTC hoặc bảng màu hồng không phải gửi nhiều dữ liệu tài chính như các công ty niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Giao dịch mờ ám dễ che giấu hơn nhiều khi giao dịch dưới dạng cổ phiếu penny và khó tìm thấy dữ liệu tài chính chính xác.
  • Khối lượng giao dịch thấp – Giao dịch cổ phiếu bên ngoài các sàn giao dịch lớn không có khối lượng lớn, do đó giá có thể biến động mạnh nếu có lệnh mua hoặc bán lớn xuất hiện. Với cổ phiếu penny, một công ty hoặc nhà giao dịch có thể mua đủ cổ phiếu để thao túng giá mà không gặp nhiều khó khăn . Cổ phiếu penny sẽ luôn dễ bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch bơm và đổ.
  • Biến động cao – Tỷ lệ thả nổi thấp và giá thấp có xu hướng tạo ra biến động cao. Trong một số trường hợp, cổ phiếu OTC giao dịch với giá chưa đến một xu, điều đó có nghĩa là chỉ cần tăng giá một phần trăm cũng có thể dẫn đến lãi hoặc lỗ 100%. Tốc độ và giá cả chính xác là chìa khóa khi giao dịch cổ phiếu penny.
  • Hoa hồng cao – Hầu hết các nhà môi giới đã đi theo con đường miễn phí hoa hồng khi nói đến cổ phiếu trên các sàn giao dịch lớn, nhưng cổ phiếu penny vẫn sẽ khiến bạn phải trả giá. Các nhà môi giới tiếp cận thị trường trực tiếp sẽ có hoa hồng trên mỗi cổ phiếu và phí định tuyến, trong khi các nhà môi giới truyền thống thường có phí cố định cho mỗi giao dịch.

Kết luận 

Giao dịch cổ phiếu penny có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận vì không cần nhiều khối lượng hoặc biến động để khiến giá cổ phiếu tăng vọt. Một vài giao dịch nhanh chóng có thể mang lại lợi nhuận ròng gấp đôi hoặc gấp ba số tiền gốc của bạn, nhưng cổ phiếu penny rủi ro hơn nhiều so với cổ phiếu được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn.

Hoa hồng cao, sàn giao dịch không được kiểm soát và gian lận trong không gian tràn lan. Thêm vào đó, ngay cả Indiana Jones cũng sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi những con số tài chính hữu ích của các công ty này.

Giao dịch cổ phiếu penny có vẻ là một cách dễ dàng để giành được những chiến thắng lớn, tuy nhiên các nhà giao dịch cần phải biết những rủi ro. Đừng cố giao dịch những chứng khoán không rõ ràng này trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các kiến thức trên thị trường đầu tư.