Tin nóng 27/12/2023 – Giá vàng thách thức vùng kháng cự chính, USD/JPY hiện đang bị kẹt dưới SMA 200 ngày

Giá vàng tiếp tục tăng khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất tăng lên. Đồng đô la Mỹ đã biến động qua lại trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, cố gắng để có thể ổn định so với đồng yên Nhật.

  • Giá vàng tăng nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự của cụm
  • USD/JPY thiếu thuyết phục về định hướng, khi cặp tiền này giao dịch ở dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày một chút
  • Triển vọng kỹ thuật của vàng và USD/JPY, tập trung vào các ngưỡng giá quan trọng có thể liên quan đến các phiên giao dịch cuối cùng của năm 2023

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về giá vàng và tỷ giá USD/JPY hôm nay

tin-nong-27-12-2023-gia-vang-thach-thuc-vung-khang-cu-chinh-usd-jpy-hien-dang-bi-ket-duoi-sma-200-ngay-reviewsantot

Tổng quan giá vàng

Giá vàng (XAU/USD) có xu hướng cao hơn vào thứ Ba trong giao dịch thưa thớt sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, tăng khoảng 0,7% lên 2.065 USD, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ, nhích về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

Sự gia tăng giá vàng gần đây là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố. Tâm lý lạc quan đã tăng lên khi nhiều nhà đầu tư dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới. Xung đột địa chính trị trên thế giới tiếp tục là một yếu tố nổi bật trong sức hấp dẫn trú ẩn của vàng

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Sau mức tăng hôm thứ Ba, XAU/USD đã đến ngưỡng cửa của một vùng kháng cự quan trọng, trải dài từ 2.070 USD đến 2.075 USD. Những nỗ lực trước đây nhằm vượt qua mức trần này một cách bền vững đã không thành công, vì vậy lần này lịch sử có thể lặp lại.

 

Trong trường hợp bị từ chối giảm giá so với mức hiện tại, mức hỗ trợ sẽ xuất hiện ở mức 2.050 USD, tiếp theo là 2.010 USD. Những nhà đầu cơ giá lên phải bảo vệ mức sàn này – nếu không làm như vậy có thể khơi dậy đà đi xuống, tạo nền tảng cho việc giảm xuống mức 1.990 USD. Về điểm yếu hơn nữa, trọng tâm chuyển sang  1.975 USD.

 

Mặt khác, nếu người mua cố gắng đẩy giá lên trên 2.070 USD hoặc 2.075 USD một cách dứt khoát, thì động lực tăng giá có thể tăng tốc, tạo điều kiện thích hợp để kim loại quý bắt đầu củng cố trên 2.100 USD. Sức mạnh tiếp tục có thể mở đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2.150 USD.

Sự suy yếu của đồng đô la đã góp phần vào mức tăng ngày hôm nay với đồng đô la hiện giảm 0,27%, đưa chỉ số đô la xuống 101,451. Chỉ số đô la giao dịch lên giá trị cao nhất vào năm 2023 khi vào thứ Ba, ngày 3 tháng 10, chỉ số đô la đã phá vỡ 107.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY tăng nhẹ vào thứ Ba nhưng không thể lấy lại mức trung bình động đơn giản 200 ngày. Có thể thấy, thị trường này gần đây giảm khá nhanh do lãi suất trên thị trường trái phiếu Mỹ đang giảm. 

Đường xu hướng tăng vẫn đang giữ vững và mức ¥142 là một vùng đáng quan tâm. Nếu giá vẫn duy trì dưới chỉ báo này một cách bền vững, áp lực bán có thể xuất hiện trở lại và thu thập động lực, mở đường cho sự sụt giảm cuối cùng về mức thấp nhất trong tháng 12 ở mức 140,95. Mặc dù khu vực kỹ thuật này có thể cung cấp hỗ trợ trong quá trình thoái lui, nhưng sự cố có thể khiến cặp này hướng tới mức 139,50.

Mặt khác, nếu người mua chịu trách nhiệm và đẩy tỷ giá hối đoái lên trên đường SMA 200 ngày, mức kháng cự nằm ở mức 144,80. Việc vượt qua rào cản này sẽ là thách thức đối với phe bò, nhưng một đột phá thành công có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy giá lên về phía tay cầm 146,00. Với sức mạnh hơn nữa, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào 147,20.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

Biểu đồ USD/JPY được tạo bằng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: