Tin nóng 27/05/2024 – Dự báo AUD/USD: Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc thúc đẩy đà tăng của đồng đô la Úc

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá vàng, bạc, bạch kim, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Hai (27/5), xu hướng giá cả hàng hóa và tâm lý rủi ro thị trường sẽ quyết định tâm lý cho phiên giao dịch.
  • Số liệu lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong phiên giao dịch buổi sáng.
  • Trong khi thị trường Mỹ đóng cửa nhân Ngày Tưởng niệm, các nhà đầu tư nên theo dõi quan điểm của các thành viên FOMC về lạm phát và chính sách tiền tệ.

Rủi ro thị trường, giá hàng hóa và lợi nhuận công nghiệp

Xu hướng giá hàng hóa và tâm lý thị trường tác động đến AUD/USD

Vào thứ Hai (27 tháng 5), xu hướng giá hàng hóa và tâm lý rủi ro thị trường sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD.

Trong khi giá quặng sắt giao ngay tăng 0.28% vào thứ Sáu (24/5), giá quặng sắt kỳ hạn lại giảm 0.14% vào đầu phiên thứ Hai. Cuối phiên sáng, số liệu lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo lợi nhuận công nghiệp sẽ tăng 3.5% tính đến thời điểm hiện tại (so với cùng kỳ năm trước) so với mức 4.3% trong tháng 3. Những con số yếu hơn dự kiến ​​có thể gây lo ngại về môi trường nhu cầu.

Tác động của số liệu lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc đến nền kinh tế Úc

Trong cuộc khảo sát PMI Sản xuất Caixin Trung Quốc gần đây, các nhà sản xuất báo cáo rằng giá đầu vào tăng với tốc độ rõ nhất kể từ tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, các công ty không tăng giá tại cửa nhà máy ở mức tương tự do cạnh tranh gay gắt. Xu hướng giá đầu vào và đầu ra cho thấy biên lợi nhuận bị thu hẹp mặc dù số lượng đơn đặt hàng mới tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 tháng.

Số liệu lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến xu hướng nhu cầu. Nhu cầu ngày càng tăng từ Trung Quốc có thể thúc đẩy nền kinh tế, thị trường lao động và đồng đô la Úc.

Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Ngày tưởng niệm và Fed

Nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của thành viên FOMC sau phiên này.

Quan điểm về lạm phát, triển vọng kinh tế và thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed cần được xem xét.

Biên bản cuộc họp FOMC và dữ liệu ngành dịch vụ và thị trường lao động gần đây của Hoa Kỳ đã tác động đến sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed. 

Tuy nhiên, Cuộc khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan đã đưa ra một số cứu trợ. Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 12 tháng tới tăng từ 3.2% lên 3.3%, giảm so với mức 3.5% ban đầu.

Tác động của Biên bản và số liệu thống kê thể hiện rõ trong tâm lý đối với chính sách tiền tệ của Fed. Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed đứng yên trong tháng 9 đã tăng từ 35.2% lên 50.2% trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5.

Vào thứ Hai, không có số liệu thống kê nào từ Hoa Kỳ do đang nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn có thể xoay quanh doanh số bán lẻ và con số lạm phát của Úc trước Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ. Lạm phát ở Úc cao hơn dự kiến ​​có thể tiếp thêm nhiên liệu cho những đồn đoán về việc RBA tăng lãi suất và làm nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Úc.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức xử lý 0,66500 đô la sẽ hỗ trợ việc tiến tới mức kháng cự 0,67003 đô la. Hơn nữa, việc quay trở lại mức xử lý 0.67 đô la có thể giúp phe bán tăng giá ở mức xử lý 0,67500 đô la.

Số lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc và bình luận của thành viên FOMC cần được xem xét.

Ngược lại, việc AUD/USD phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày, mức hỗ trợ 0,65760 đô la và EMA 200 ngày có thể giúp phe gấu tăng giá ở mức hỗ trợ 0,64582 đô la. Áp lực mua có thể tăng lên ở mức hỗ trợ 0,65760 đô la. Các EMA hợp lưu với mức hỗ trợ.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 53,53, AUD/USD có thể tăng lên mức kháng cự 0,67003 đô la trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 27/05/2024 Dự Báo Aud/usd: Lợi Nhuận Công Nghiệp Của Trung Quốc Thúc đẩy đà Tăng Của đồng đô La Úc

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 27/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: