Tin nóng 26/05/2024 – Dự báo hàng tuần từ AUD đến USD: Vấn đề nan giải của RBA với dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá vàng, bạc, bạch kim, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Số liệu doanh số bán lẻ của Úc sẽ khiến đồng đô la Úc và RBA trở thành tâm điểm vào thứ Ba (28 tháng 5).
  • Con số lạm phát, tín dụng khu vực tư nhân và bình luận của RBA cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
  • Từ Hoa Kỳ, niềm tin của người tiêu dùng, GDP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân cực kỳ quan trọng cần được xem xét.

Tổng quan hàng tuần về AUD/USD trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5 năm 2024

Trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5, tỷ giá AUD/USD giảm 0,98% xuống 0,66266 USD. Tỷ giá AUD/USD đã tăng lên mức cao thứ Hai là 0,67093 USD trước khi giảm xuống mức thấp thứ Sáu là 0,65921 USD.

Lịch kinh tế Úc

Doanh số bán lẻ và CPI ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi suất của RBA

Doanh số bán lẻ của Úc đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư vào thứ Ba (28 tháng 5). Số liệu tăng trưởng tiền lương yếu hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đã khiến nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024. 

Tuy nhiên, chi tiêu hộ gia đình tăng lên có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và thúc đẩy suy đoán về việc tăng lãi suất RBA.

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,1% trong tháng 4 sau khi giảm 0,4% trong tháng 3.

Vào thứ Tư (29 tháng 5), Chỉ số CPI hàng tháng có ảnh hưởng của Úc có thể ảnh hưởng đến tâm lý đối với đường dẫn tỷ giá RBA.

Các nhà kinh tế kỳ vọng Chỉ số CPI hàng tháng sẽ giảm từ 3,5% xuống 3,3% trong tháng 4.

Con số lạm phát nóng hơn dự kiến sẽ làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư về việc tăng lãi suất RBA. Trong cuộc họp báo RBA, Thống đốc RBA Michele Bullock tuyên bố rằng lạm phát và thị trường lao động vẫn là tâm điểm của RBA. Điều đáng chú ý là Thống đốc RBA nói thêm rằng việc kiềm chế lạm phát đã làm giảm bớt mối lo ngại về tác động của lãi suất tăng cao đối với các hộ gia đình.

Tác động của dữ liệu nhà ở và tín dụng đối với chính sách lãi suất của RBA

Dữ liệu về lĩnh vực nhà ở của Australia sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Năm (30/5). Các nhà kinh tế dự đoán giấy phép xây dựng sẽ tăng 0,7% trong tháng 4 sau khi tăng 1,9% trong tháng 3. Tuy nhiên, số liệu thống kê có thể sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo lãi suất của RBA.

Vào thứ Sáu (31/5), số tín dụng nhà ở và khu vực tư nhân cũng cần được xem xét.

Nhu cầu tín dụng của người tiêu dùng yếu hơn có thể báo hiệu sự sụt giảm trong chi tiêu hộ gia đình. Xu hướng giảm chi tiêu hộ gia đình có thể tác động đến nền kinh tế Úc và làm giảm lạm phát do nhu cầu. Hiệu ứng ròng có thể là một lộ trình lãi suất RBA ít diều hâu hơn để giảm chi phí đi vay và hỗ trợ tiêu dùng.

Các nhà kinh tế dự báo tín dụng nhà ở sẽ tăng 0,4% trong tháng 4 sau khi tăng 0,4% trong tháng 3. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng tín dụng khu vực tư nhân sẽ tăng 0,3% sau khi tăng 0,3% trong tháng 3.

 

Bản tóm tắt RBA

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của RBA. Nhà kinh tế trưởng của RBA Sarah Hunter sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu. Phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ, số liệu lạm phát và quan điểm về đường dẫn tỷ giá RBA có thể khiến mặt số thay đổi.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Niềm tin của người tiêu dùng, GDP, Việc làm, Thu nhập cá nhân và chi tiêu

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng và tác động đến kỳ vọng lãi suất của Fed

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào thứ Ba. Xu hướng giảm niềm tin của người tiêu dùng có thể báo hiệu sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng. Chi tiêu tiêu dùng yếu hơn có thể làm giảm lạm phát do nhu cầu và tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB sẽ giảm từ 97,0 xuống 95,9 trong tháng 5.

Hơn nữa, những con số yếu hơn dự kiến có thể làm dấy lên suy đoán về suy thoái kinh tế Mỹ. Tiêu dùng tư nhân chiếm 67,6% nền kinh tế Mỹ vào tháng 3 năm 2024.

Ảnh hưởng của GDP và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đến chính sách của Fed

GDP quý đầu tiên và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cần được xem xét vào thứ Năm (30/5). Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,5% trong quý 1 năm 2024 sau khi tăng 3,4% trong quý 4 năm 2023. Những sửa đổi có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tuyên bố thất nghiệp của Mỹ có thể tác động đến tâm lý thị trường đối với lộ trình lãi suất của Fed.

Việc tăng vọt lên trên 230 nghìn có thể khơi dậy hy vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Thị trường lao động suy thoái có thể tác động đến tăng trưởng tiền lương và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể buộc người tiêu dùng hạn chế chi tiêu.

Trong khi số liệu thống kê vào thứ Ba và thứ Năm sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư thì Báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân sẽ thu hút sự quan tâm của Fed.

Các nhà kinh tế kỳ vọng thu nhập cá nhân và chi tiêu sẽ tăng lần lượt 0,3% và 0,3% trong tháng 4. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng Chỉ số giá PCE cốt lõi sẽ tăng 2,7% so với cùng kỳ trong tháng 4 sau khi tăng 2,8% trong tháng 3.

 

Các diễn giả của Fed cần theo dõi trong bối cảnh đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 đang thay đổi

Các nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của thành viên FOMC, tập trung vào niềm tin của người tiêu dùng, thị trường lao động và Báo cáo chi tiêu.

Các thành viên FOMC Loretta Mester (Thứ Ba), John Williams (Thứ Tư/Thứ Năm), Neel Kashkari (Thứ Ba) và Raphael Bostic (Thứ Sáu) sẽ có mặt để phát biểu. Quan điểm về lạm phát và quỹ đạo lãi suất của Fed cần được theo dõi.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của AUD/USD sẽ phụ thuộc vào doanh số bán lẻ của Úc và dữ liệu lạm phát của Úc, Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ cũng như cuộc trò chuyện của ngân hàng trung ương.

Trong khi RBA nói về khả năng tăng lãi suất, doanh số bán lẻ và số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến có thể làm tăng đặt cược vào việc RBA tăng lãi suất. Tuy nhiên, Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ có thể tác động đến sự khác biệt về chính sách tiền tệ nhiều hơn.

 

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức xử lý $ 0,66500 sẽ hỗ trợ việc tiến tới mức kháng cự $ 0,67003. Hơn nữa, việc đột phá khỏi mức kháng cự $0,67003 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức $0,67500.

Doanh số bán lẻ của Úc, con số lạm phát của Úc, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cần được xem xét trước phiên họp thứ Sáu.

Ngược lại, AUD/USD rơi qua đường EMA 50 ngày, mức hỗ trợ 0,65760 đô la và EMA 200 ngày có thể giúp phe gấu chạy đua ở mức hỗ trợ 0,64582 đô la. Áp lực mua có thể tăng lên ở mức hỗ trợ $ 0,65760. Các EMA hợp lưu với mức hỗ trợ.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 54,20, AUD/USD có thể tăng lên mức kháng cự $0,67003 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 26/05/2024 Dự Báo Hàng Tuần Từ Aud đến Usd: Vấn đề Nan Giải Của Rba Với Dữ Liệu Lạm Phát Và Doanh Số Bán Lẻ

Biểu đồ hàng ngày của AUDUSD được cập nhật ngày 26/052024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: