Tin nóng 25/05/2024 – Dự báo giá khí tự nhiên: Đối mặt với thử thách MA 200 ngày tại mức 2.46

Reviewsantot.com – Sau một đợt tăng đáng kể, giá khí tự nhiên bắt đầu điều chỉnh, với các mức hỗ trợ quan trọng tại các đường MA 200 ngày và 20 ngày đang được chú ý.

du-bao-gia-khi-tu-nhien-doi-mat-voi-thu-thach-ma-200-ngay-tai-muc-2-46-reviewsantot

Giá khí tự nhiên đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 ngày là 2.51 vào hôm nay và tiếp tục giao dịch gần mức thấp của ngày vào thời điểm đăng bài. Có vẻ như nó đang hướng tới lần thử thách hỗ trợ đầu tiên quanh đường MA 200 ngày kể từ khi có sự bứt phá tăng giá vào thứ Năm tuần trước. 

Sự tiếp tục xu hướng giảm giá hôm nay theo sau mức cao mới của xu hướng là 2.92 vào ngày hôm qua và kết thúc yếu ớt. Mức cao đó đã hoàn thành một đợt tăng 92.1% từ mức thấp của tháng Hai tại 1.52. Chỉ báo động lượng RSI cũng cho thấy sự yếu kém khi nó quay đầu từ mức quá mua nhất kể từ đỉnh của một xu hướng tăng dài hạn vào năm 2022.

Kênh xu hướng giảm xác định phạm vi giá

du-bao-gia-khi-tu-nhien-doi-mat-voi-thu-thach-reviewsantot

Kể từ ngày 26 tháng 4, khí tự nhiên đã giao dịch trong một kênh xu hướng giảm song song được xác định trên biểu đồ bằng hai đường nét đứt màu xanh lam. Rõ ràng giá đã bị từ chối xuống gần đường trên vào ngày hôm qua. Đó là lần chạm thứ ba cho đường xu hướng trên. Với đợt tăng mạnh gần đây, việc khí tự nhiên dành thời gian điều chỉnh hoặc tích lũy là điều bình thường. Khi xem xét kênh giảm, một khi đỉnh kênh bị chạm, có khả năng đường dưới của kênh sẽ được thử nghiệm làm hỗ trợ. Điều này không có nghĩa là nó sẽ xảy ra, nhưng nó làm tăng khả năng rằng một đợt điều chỉnh có thể kéo dài một thời gian.

Điều chỉnh theo đợt tăng mạnh có thể thấy các mức hỗ trợ thấp hơn

Nếu đường MA 200 ngày bị phá vỡ xuống, đường MA 20 ngày sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo. Hiện tại, nó đang ở mức 2.35 và nên được xem xét cùng với mức thấp tạm thời 2.31 từ ngày 22 tháng 1. Thấp hơn một chút là mức thoái lui 50% tại 2.25, cùng với mức thấp 2.23 từ tháng 12. Mức thấp này có thể quan trọng hơn mức thấp tháng 1 vì nó là một đáy duy trì.

Mức thoái lui Fibonacci 61.8% là 2.095, tiếp theo là đường MA 50 ngày màu cam tại 1.99 hiện tại. Nó thấp hơn khoảng 32% so với mức cao hôm qua. Vì đợt tăng đã nhanh chóng, giá khí tự nhiên đã đạt mức cực đại so với đường 50 ngày. Những dao động mạnh theo một hướng thường có thể dẫn đến phản ứng mạnh theo hướng ngược lại.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: