Tin nóng 25/10/2023 – Đồng Bảng Anh hôm nay: Quay đầu giảm sau Dữ liệu Việc làm của Vương quốc Anh. Cập nhật tỷ giá GBP/USD, GBP/JPY, GBP/AUD

Đồng bảng Anh ban đầu cố gắng tăng giá so với đồng đô la Mỹ, nhưng đã đảo chiều và bị cản trở, các nhà đầu tư tiếp tục chứng kiến tình hình tiêu cực chung.

  • Dữ liệu việc làm và hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh càng củng cố kỳ vọng của thị trường về tỷ lệ cao nhất của Vương quốc Anh.
  • Trọng tâm chính là GDP của Mỹ vào thứ Năm và dữ liệu PCE của Mỹ vào thứ Sáu .
  • Triển vọng và các mức chính cần theo dõi trong một số cặp GBP chéo là gì?

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức mới nhất về đồng Bảng Anh hôm nay và các dự báo quan trọng sắp tới.

Bối cảnh thị trường của đồng Bảng Anh

Sự điều chỉnh giảm liên tục của đồng bảng Anh có vẻ sẽ tiếp tục trong bối cảnh các dấu hiệu về điều kiện thị trường lao động hạ nhiệt và áp lực giá cả.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Ba tiếp tục nhắc lại sự chậm lại đáng chú ý của dữ liệu vĩ mô rộng lớn hơn kể từ giữa tháng 8 – Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Anh đã giảm mạnh từ giữa tháng 8. Do đó, thị trường tiền tệ tin rằng lãi suất của Anh đã đạt đỉnh, với Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn khi nhóm họp vào tuần tới.

Ngược lại, dự báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy một đợt tăng lãi suất nữa trước cuối năm nay, mặc dù một số quan chức Fed đã giảm bớt luận điệu diều hâu trong tháng này. Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế Mỹ dường như vững chắc – dữ liệu GDP quý 3 của Mỹ vào ngày mai dự kiến sẽ cho thấy sự hồi sinh lên 4,3% từ mức 2,1% trong quý 2. Thị trường cũng sẽ theo dõi báo cáo PCE để biết thêm bằng chứng về sự điều tiết áp lực giá đối với mục tiêu 2% của Fed.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD: Điều chỉnh giảm liên tục

GBP/USD phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức cao nhất ngày 11 tháng 10 là 1,2350, thấp hơn một chút so với đường trung bình động 200 ngày (hiện ở mức khoảng 1,2450). Mặc dù bất kỳ sự phá vỡ nào trên mức 1,2350 đều có nghĩa là áp lực giảm ngay lập tức đã giảm dần, nhưng cáp sẽ cần phải vượt lên trên mép trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày, gần mức cao nhất giữa tháng 8 là 1,2825 để có thể thay đổi triển vọng yếu tạm thời. Cho đến lúc đó, cán cân rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 3 là 1,1800.

Biểu đồ hàng ngày GBP / USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Điểm cần chú ý 

Trong tương lai, không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường có liên quan nào được công bố từ Vương quốc Anh vào thứ Tư và sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ chỉ công bố số liệu Doanh số bán nhà mới.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau phiên họp tại Hoa Kỳ để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra một số động lực cho cặp GBP/USD. Trong khi đó, trọng tâm sẽ vẫn là Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ – thước đo lạm phát ưa thích của Fed vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật GBP/AUD: xu hướng giá giảm vẫn chưa kết thúc

GBP/AUD đã gặp phải một rào cản khó khăn, bao gồm đường trung bình động 89 ngày và cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày (ở khoảng 1,9350-1,9425). Trong khi xu hướng tăng giá rộng hơn vẫn được duy trì, đường giao nhau có thể cần phải củng cố/điều chỉnh thêm một chút trước khi xu hướng tăng tiếp tục. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu GBP/AUD kiểm tra lại mức thấp cuối tháng 9 là 1,8850, gần đường trung bình động 200 ngày, với mức hỗ trợ mạnh ở mức thấp nhất tháng 6 là 1,8500.

Biểu đồ hàng ngày GBP/AUD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Điểm cần chú ý

Nhìn về phía trước, dữ liệu lạm phát của Úc sẽ được công bố vào thứ Tư. Lạm phát được dự báo sẽ hạ nhiệt trong quý III.

Lạm phát chậm lại có thể làm suy yếu kỳ vọng tăng lãi suất của RBA và khiến ‘người Úc’ từ bỏ một số mức tăng gần đây /

Nhìn sang Vương quốc Anh, Bảng Anh vẫn dễ bị tổn thương trước tâm lý rủi ro. Khi căng thẳng địa chính trị gia tăng, đồng Bảng Anh ngày càng nhạy cảm với rủi ro có thể phải đối mặt với áp lực bán mạnh, khi các nhà đầu tư lựa chọn các loại tiền tệ an toàn hơn trong bối cảnh thị trường bất an.

GBP cũng có thể bị áp lực bởi những lo ngại về kinh tế của Anh vì dữ liệu yếu kém gần đây của Anh có khả năng làm dấy lên lo ngại suy thoái.

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY: Giới hạn tăng giá

GBP/JPY tiếp tục đối mặt với rào cản hội tụ đáng kể ở mức cao nhất giữa tháng 10 là 183,75 và cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày. Như đã nhấn mạnh trong bản cập nhật trước đó (xem “Đồng Yên Nhật được hỗ trợ bởi Chế độ xem tạm dừng của Fed, Địa chính trị; USD/JPY, GBP/JPY, AUD/JPY,” được xuất bản ngày 11 tháng 10), hành động giá kể từ tháng 8 là sự phản ánh của sự mệt mỏi rộng lớn hơn do mức tăng kể từ đầu năm 2023. Mặc dù đợt điều chỉnh đang diễn ra có thể kéo dài hơn một chút, nhưng đường chéo có mức hỗ trợ chính ở mức thấp nhất trong tháng 7 là 176,25, điều này có thể hạn chế xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày GBP/JPY

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Điểm cần chú ý

Sự phục hồi gần đây của đồng bảng Anh so với đồng yên Nhật báo hiệu sức mạnh trong cặp tiền tệ. Mức 185 yên đóng vai trò là mục tiêu tiềm năng, được củng cố bởi những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để duy trì lãi suất thấp. Trong khi khẩu vị rủi ro vẫn là một yếu tố, xu hướng tăng và động lượng chung của thị trường có lợi cho hiệu suất của đồng bảng Anh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tiếp cận cặp tiền tệ này một cách thận trọng do sự biến động phổ biến và xem xét các chiến lược quản lý rủi ro khi giao dịch nó.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: