Tin nóng 23/12/2023 – Dự báo Bảng Anh hôm nay: GBP/USD tăng cao hơn bất chấp các yêu cầu cắt giảm lãi suất ngày càng tăng

Tỷ giá GBP/USD đang ở mức cao trong bối cảnh có một số biến động mạnh trong phiên giao dịch thị trường Mỹ

  • Việc cắt giảm lãi suất đầu tiên của Vương quốc Anh được định giá đầy đủ tại cuộc họp MPC tháng 5.
  • Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ cho phép cáp đẩy cao hơn.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Bảng Anh và Đô la Mỹ hôm nay

GBP/USD giữ xu hướng tăng với kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ ngân hàng Anh

Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 125 điểm cơ bản vào năm tới với mức giảm quý đầu tiên được thấy tại cuộc họp MPC ngày 9 tháng 5. Việc định giá lại ôn hòa này một phần là do báo cáo lạm phát mới nhất của Anh (xem câu chuyện ở trên) cho thấy tỷ lệ lạm phát giảm mạnh. Sự sụt giảm gần đây như vậy khiến một số ngân hàng hiện dự báo lạm phát ở Anh ở mức 3% vào cuối nửa đầu năm, trong khi một số ngân hàng khác cho rằng tỷ lệ này giảm xuống dưới mục tiêu 2% của BoE trong cùng khung thời gian.

Đáng chú ý, Ngân hàng Anh có thể trì hoãn các cuộc thảo luận về việc cắt giảm lãi suất để hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và giảm bớt áp lực lạm phát.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Anh tiếp tục giảm với lãi suất 2 năm nhạy cảm với lãi suất hiện đang giao dịch ở mức 4,02%, giảm so với mức cao nhất tăng vọt vào giữa tháng 7 là 5,77%, trong khi điểm chuẩn 10 năm của Vương quốc Anh được đưa ra ở mức 3,50%, mức thấp mới trong 8 tháng. 

GDP và doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đang được chú ý

Theo số liệu thống kê GDP mới nhất do ONS công bố hôm nay, tỷ lệ lạm phát thấp hơn sẽ là cần thiết để giúp khởi động nền kinh tế ốm yếu của Vương quốc Anh đang sắp rơi vào suy thoái. GDP quý 3 cuối cùng giảm 0,1% so với kỳ vọng, trong khi dữ liệu GDP quý 2 được điều chỉnh thành không đổi so với mức +0,2% trước đó.

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,4% trong tháng 11 (tháng 10: -0,3%).

Nhà đầu tư cũng phải xem xét số liệu GDP quý 3. Các sửa đổi đối với các số sơ bộ sẽ di chuyển mặt số. Tuy nhiên, số liệu doanh số bán lẻ có thể tác động nhiều hơn đến các mục tiêu chính sách của BoE. Theo số liệu sơ bộ, nền kinh tế Anh bị đình trệ trong quý 3.

Các yếu tố thúc đẩy đồng Bảng Anh

Với một loạt đợt cắt giảm lãi suất của Vương quốc Anh dự kiến ​​vào năm tới, đồng bảng Anh thường sẽ yếu đi, nhưng điều này không xảy ra vì một loạt nền kinh tế lớn khác đang tìm cách cắt giảm chi phí đi vay của họ vào năm 2024. Kỳ vọng mới nhất của Quỹ Fed CME hiện đang cho thấy 7 tỷ giá của Mỹ cắt giảm vào năm tới, mặc dù lần cuối cùng được cân bằng tốt.

GBP/USD đang được hưởng lợi từ sự yếu kém của Hoa Kỳ và quay trở lại trên mức 1,2700 và kiểm tra mức cao nhất trong nhiều tháng trước đó. Việc phá vỡ và mở cửa trên mức cao nhất 1,2794 của Thứ Năm tuần trước sẽ khiến cáp chú ý đến mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại 1,2823 trước khi mức dao động nhỏ trước đó chỉ dưới 1,300 xuất hiện.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Dữ liệu GBP/USD của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 48,44% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,06 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 8,07% so với ngày hôm qua và cao hơn 14,93% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 6,45% so với ngày hôm qua và thấp hơn 11,61% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch đang bán ròng cho thấy giá GBP/USD có thể tiếp tục tăng.

Bảng Anh đang ở thế yếu so với đồng Euro và hiện đang cố gắng vượt qua các đường trung bình động đơn giản 50 và 200 ngày. EUR/GBP vẫn là một giao dịch trong phạm vi với cặp tiền này dường như bị mắc kẹt trong phạm vi khoảng 0,8500 – 0,8750 trong 8 tháng qua. Trừ khi kỳ vọng về lãi suất của Vương quốc Anh hoặc EU thay đổi rõ rệt, phạm vi này sẽ tiếp tục diễn ra.

Biểu đồ hàng ngày EUR/GBP

Biểu đồ sử dụng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: