Tin nóng 23/09/2023 – Dự báo giá Vàng, Bạc hôm nay: Tỷ giá XAU/USD, XAG/USD tiềm năng tăng giá nhưng các rào cản vẫn ở phía trước

 • Giá vàng cuộn trong một tam giác đối xứng và mức độ biến động giảm, các nhà đầu tư chờ đợi một đột phá tiềm năng
 • Chỉ số đô la (DXY) có thể vẫn được hỗ trợ nhờ câu chuyện về mức cao hơn trong thời gian dài hơn.
 • PCE Ahead của Hoa Kỳ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nữa về sự gia tăng lạm phát gần đây.
 • Tâm lý của khách hàng IG khiến các nhà giao dịch bán lẻ quyết định mua vàng áp đảo, với 71% nhà giao dịch nắm giữ các vị thế mua.

BIẾN ĐỘNG GIÁ VÀNG GIẢM DẦN

Giá vàng đã có một tuần hỗn loạn với khởi đầu tuyệt vời, sau đó là đợt bán tháo vào giữa tuần trước khi phục hồi để cuối tuần cao hơn một chút với mức tăng khoảng 0,1% (tại thời điểm viết bài).

Nhìn chung, sự biến động đã giảm trong tháng qua khi vàng tiếp tục chuẩn bị cho động thái tiếp theo. Giá đã cuộn và hình thành một mô hình tam giác đối xứng. Mặc dù không được vẽ trên biểu đồ, bạn có thể thấy mức dao động cao gần đây thấp hơn mức dao động cao trước đó và mức dao động thấp gần đây nhất cao hơn mức dao động thấp trước đó. Hơn nữa, cũng có hai điểm mà các đường xu hướng hội tụ, cho thấy một cách khác để xem mức độ biến động thu hẹp.

DỰ BÁO NÂNG CẤP KINH TẾ CỦA FED HOA KỲ

Cuộc họp của Fed Mỹ là tâm điểm trong tuần này và Fed chắc chắn đã không làm mọi người thất vọng. Việc nâng cấp các dự báo của Fed đã chứng kiến ​​​​Ngân hàng Trung ương gửi một thông điệp diều hâu khi thay đổi dự báo về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024, 100 điểm cơ bản được định giá vào tháng 6 xuống còn 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tuần này. Đồng thời dự báo tăng trưởng được nâng cấp trong khi Fed cũng nhận thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ.

Hành động giá và sự biến động mạnh mẽ đã tác động mạnh đến giá Vàng với mức giảm +-$30 xuống mức thấp hàng tuần là $1913. Tuy nhiên, thứ Năm và thứ Sáu (21 – 22/09/2023) đã mang lại sự phục hồi khi Lợi suất trái phiếu Mỹ cuối cùng giảm và chỉ số DXY tiến vào vùng kháng cự quan trọng. Vì DXY đã bị đình trệ, điều quan trọng cần lưu ý là chúng ta đã thấy điều này trước đây trong khi ý tưởng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn có thể thấy Đồng đô la vẫn được hỗ trợ vì lãi suất trên 5% có thể được coi là một khoản đầu tư tốt khi thị trường chứng khoán xuất hiện dưới áp lực ngày càng tăng.

Xem thêm: Dự báo giá vàng: XAU/USD bất chấp đồng USD mạnh, phản ánh nỗi lo tăng trưởng toàn cầu

Các dữ liệu kinh tế quan trong

Dữ liệu cuối cùng trong tuần từ Mỹ được công bố vào thứ Sáu (22/09/2023) dưới dạng PMI tổng hợp toàn cầu của S&P giảm xuống mức 50,1. Theo Sian Jones, Chuyên gia kinh tế chính tại S&P, đã làm tăng thêm mối lo ngại xung quanh quỹ đạo của các điều kiện nhu cầu trong nền kinh tế Mỹ. Đây là điều mà tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến triển khi các hộ gia đình Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến ​​khoản tiết kiệm của các hộ gia đình Hoa Kỳ giảm sút và với việc các khoản trả nợ vay dành cho sinh viên sẽ được tiếp tục vào tháng 10, điều này sẽ chỉ gây thêm áp lực cho các Hộ gia đình Hoa Kỳ.

Nguồn: TradingEconomics

DỰ ĐOÁN TUẦN SAU: DỮ LIỆU PCE CỦA HOA KỲ LÀ ĐIỂM MẤU CHỐT

Bước sang tuần tới và nó có vẻ như là một tuần chậm chạp sau một tuần đầy hành động với các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương. Chúng tôi có Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền của Hoa Kỳ, đây thường không phải là chỉ báo hàng đầu nhưng sau mức giảm 5,2% có thể làm tăng thêm lo ngại về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều này cũng có thể làm giảm hy vọng của thị trường về một “sự hạ cánh nhẹ nhàng” và đè nặng lên đồng đô la Mỹ, tạo thêm động lực cho giá vàng tăng cao hơn.

Các động thái chính cần theo dõi

Nửa cuối tuần chúng ta có số liệu GDP dự kiến ​​sẽ được điều chỉnh cao hơn một chút lên 2,2% so với ước tính trước đó là 2,1%. Tuy nhiên, sự kiện chính trong tuần tới sẽ là thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dữ liệu PCE của Hoa Kỳ sẽ đưa ra ý tưởng tốt hơn về bức tranh lạm phát. Điều này sẽ đặc biệt hấp dẫn khi lạm phát ở Mỹ đang gia tăng. Sẽ cần một mức in cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với mức in MoM ước tính 0,2% để có bất kỳ tác động quan trọng nào đến hướng đi của Đô la Mỹ.

Ngoài ra, cũng có một số diễn giả của Fed nằm trong danh sách, điều này có thể gây ra một số biến động ngắn hạn. Nếu không có bất kỳ thay đổi quan trọng nào, có khả năng thực sự là chúng ta có thể thấy giá Vàng và Bạc vẫn ở mức ổn định trong tương lai gần.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, Vàng đang trên đà hình thành một cây nến doji đóng cửa trên khung thời gian hàng tuần sau hành động giá mạnh trong tuần này. Nhìn vào khung thời gian hàng ngày và đợt tăng giá ngày thứ Sáu đã gặp phải ngưỡng kháng cự do đường MA 200 ngày cung cấp với đường MA 50 ngày cao hơn một chút.

Vàng có thể vẫn bị giới hạn trong một phạm vi trong tương lai gần giữa mức $1913-$1947 (mức cao của tuần này). Tuy nhiên, để tăng cao hơn, Vàng phải đối mặt với những thách thức đáng kể quanh mức $1925-$1930 với nến hàng ngày đóng ở trên, mở ra cơ hội tăng lên mức cao nhất hàng tuần và mức tâm lý $1950.

Việc phá vỡ nhược điểm sẽ chạm tới mức hỗ trợ khoảng $1913 trước khi mức $1900 xuất hiện. Nếu điều đó xảy ra, vàng có thể phải mất một thời gian nữa trước khi hoàn thành việc điều chỉnh và sẵn sàng tăng cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của Vàng (XAU/ USD ) – 22/09/2023

Nguồn: TradingView

Các cấp độ chính của vàng cần để mắt tới:

Mức hỗ trợ

 • 1913 (mức thấp hàng tuần)
 • 1900 (Cấp độ tâm lý)
 • 1885

Mức kháng cự

 • 1929 (MA 50 ngày)
 • 1942 (MA 100 ngày)
 • 1947-1950

Biểu đồ hàng ngày về Bạc (XAG/USD) – ngày 22 tháng 9 năm 2023

Nguồn: TradingView

Bạc đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ góc độ kỹ thuật. Bạc đã chứng kiến ​​hành động giá mạnh trong tuần này cũng như gặp phải mức kháng cự vững chắc được cung cấp bởi các MA đã nhóm lại với nhau quanh mốc 23,40-23,60. Đây sẽ là một lĩnh vực thú vị vào đầu tuần khi Bạc cố gắng tăng cao hơn.

Bức tranh lớn hơn về bạc có giao dịch hàng hóa theo mô hình tam giác với việc di chuyển lên đầu trên cùng của mô hình tam giác có nhiều khả năng xảy ra nhất nếu có thể vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức.

Các cấp độ chính của bạc cần để mắt tới:

Mức hỗ trợ

 • 23,23
 • 22:60
 • 22.13

Mức kháng cự

 • 23,60 (MA 50 và 100 ngày)
 • 24:00
 • 24.30-24.50

Cập nhật tin tức hàng ngày về thị trường đầu tư tại các trang thông tin của Reviewsantot: