Tin nóng 23/01/2024 – Dự báo tỷ giá USD/JPY: Ngân hàng trung ương Nhật Bản chú ý đến đồng Yên

Tin Nóng 23/01/2024 Dự Báo Tỷ Giá Usd/jpy: Ngân Hàng Trung ương Nhật Bản Chú ý đến đồng Yên
Tin Nóng 23/01/2024 Dự Báo Tỷ Giá Usd/jpy: Ngân Hàng Trung ương Nhật Bản Chú ý đến đồng Yên

tin-nong-23-01-2024-du-bao-ty-gia-usd-jpy-ngan-hang-trung-uong-nhat-ban-chu-y-den-dong-yen-reviewsantotUSD/JPY dao động quanh mức 148,08 khi đồng bạc xanh tích luỹ giá. Quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản và cuộc họp báo là sự kiện chính. Hướng dẫn chuyển tiếp về lãi suất âm sẽ tác động đến cặp USD/JPY.

  • Tỷ giá USD/JPY giảm 0,05% vào thứ Hai, kết thúc phiên ở mức 148,085.
  • Vào thứ Ba, Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ đầu tiên, với các cuộc thảo luận về lãi suất âm là tâm điểm.
  • Cuối phiên, lịch kinh tế Mỹ cũng cần được xem xét.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Yên Nhật với Đô la Mỹ hôm nay

 

Diễn biến tỷ giá USD/JPY trong phiên giao dịch thứ Hai

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,05% vào thứ Hai. Đảo ngược mức tăng 0,01% từ thứ Sáu, tỷ giá USD/JPY kết thúc ngày ở mức 148,085. Vào thứ Hai, tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức cao nhất là 148,301 trước khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 147,613.

Cặp USD/JPY giao dịch trong vùng tiêu cực ngày thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba. Sự tích luỹ giá của đồng bạc xanh và lãi suất trái phiếu của Mỹ đè nặng lên USD/JPY trước sự kiện quan trọng.

Ngân hàng Nhật Bản chiếm vị trí trung tâm

Vào thứ Ba, khả năng Ngân hàng Nhật Bản sẽ duy trì YCC và giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 1 là tâm điểm chú ý.

Chính sách của ngân hàng Nhật Bản

Việc giảm bớt áp lực lạm phát đã làm giảm mức đặt cược vào việc chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc tăng lương rõ rệt để lại yếu tố không chắc chắn trước quyết định chính sách và cuộc họp báo của BoJ. Các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ cuộc họp báo. 

Các nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Nhật Bản sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức âm 0,1%. Sự kiện này có thể gây ra biến động trên thị trường. Những điều chỉnh đối với chính sách kiểm soát đường cong lợi suất sẽ làm thay đổi mặt số. Tuy nhiên, hướng dẫn dự kiến về triển vọng kinh tế, lạm phát và các mục tiêu lãi suất sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư hơn.

Các dữ liệu kinh tế quan trọng

Tuần trước, Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI) của Nhật Bản đã tăng 2,3% trong tháng 12 năm 2023 từ mức 2,5% trong tháng 11. Báo cáo càng làm suy yếu khả năng thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại.

Hỗ trợ cho việc chuyển hướng khỏi lãi suất âm sau tháng 3 sẽ thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng Yên Nhật. Kết quả của cuộc đàm phán tiền lương vào tháng 3 cuối cùng có thể quyết định các quyết định về lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản cho đến nửa đầu năm 2024.

Tiền lương tăng đáng kể sẽ làm tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình và lạm phát do nhu cầu. Lạm phát do nhu cầu thúc đẩy là mảnh ghép còn thiếu để BoJ chuyển hướng khỏi lãi suất âm.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ 

Vào thứ Ba, Chỉ số khu vực tư nhân Richmond cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư trong tháng 1. 

Chỉ số khu vực tư nhân ở Richmond

PMI sơ bộ của khu vực tư nhân Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư. Chúng tôi kỳ vọng mức độ nhạy cảm đối với các con số của Chỉ số Richmond sẽ tăng lên. Sự phục hồi trong hoạt động của khu vực tư nhân có thể làm giảm thêm mức đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả và việc làm.

Các nhà đầu tư có thể coi Chỉ số này là chỉ số hàng đầu cho chỉ số PMI của Hoa Kỳ. Khảo sát hoạt động của khu vực tư nhân Quận 5 bao gồm kết quả khảo sát từ các công ty ở Quận Columbia, Maryland, Bắc Carolina, Nam Carolina, Virginia và phần lớn Tây Virginia.

Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ của Fed Richmond sẽ giảm từ 0 xuống -5 và PMI Sản xuất giảm từ -11 xuống -15.

Kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ Fed

Các nhà giao dịch ngày càng hạ thấp kỳ vọng cho việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào năm 2024. Không có diễn giả nào của Fed phát biểu vào thứ Ba để tác động đến khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3. FOMC bước vào giai đoạn Blackout vào ngày 21 tháng 1.

Cuối tuần này, sự chú ý sẽ chuyển sang Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ cho quý 4, vào thứ Năm và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản (PCE cơ bản) vào thứ Sáu. Những dữ liệu và sự kiện này có thể mang lại định hướng rõ ràng cho cặp USD/JPY.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng USD/JPY trong ngắn hạn phụ thuộc vào Ngân hàng Nhật Bản, PMI khu vực tư nhân của Hoa Kỳ và lạm phát của Hoa Kỳ. BoJ ôn hòa, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi và lạm phát khó khăn của Hoa Kỳ có thể thúc đẩy nhu cầu đối với USD/JPY.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY vượt qua mức kháng cự 148,405 sẽ giúp phe bò chạy ở mức kháng cự 150,201.

Vào thứ Ba, quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản và các chỉ số kinh tế của Mỹ cần được xem xét.

Tuy nhiên, việc rơi qua ngưỡng 147.500 sẽ khiến mức hỗ trợ 146.649 có tác dụng. Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ 146,649 sẽ giúp phe gấu chạy đua trên đường EMA 50 ngày.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 65,26 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức 149 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 23/01/2024 Dự Báo Tỷ Giá Usd/jpy: Ngân Hàng Trung ương Nhật Bản Chú ý đến đồng Yên

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY được giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định lại tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY vượt qua mức kháng cự 148,405 sẽ hỗ trợ cho việc tiến tới mức kháng cự 150,201.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức xử lý 147.500 sẽ khiến đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 146.649 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 4 giờ trong 14 kỳ ở mức 57,93 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ di chuyển đến mức 149 trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 23/01/2024 Dự Báo Tỷ Giá Usd/jpy: Ngân Hàng Trung ương Nhật Bản Chú ý đến đồng Yên

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: