Tin nóng 22/05/2024 – Dự báo USD/JPY: Thâm hụt thương mại Nhật Bản ngày càng gia tăng, chú ý đến động thái của BoJ vào tháng 6

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay đặc biệt hôm nay, theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Vào thứ Tư (22 tháng 5), chỉ số Reuters Tankan và dữ liệu thương mại từ Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của cặp USD/JPY.
  • Ngoài ra, bình luận từ Ngân hàng Nhật Bản sẽ rất quan trọng trong bối cảnh suy đoán về việc tăng lãi suất.
  • Sau phiên này, dữ liệu về lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ và cuộc trò chuyện của các thành viên FOMC sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Trọng tâm chỉ số Reuters Tankan và dữ liệu thương mại

USD/JPY trở thành tâm điểm sau chỉ số Reuters Tankan và dữ liệu thương mại

Vào thứ Tư (22 tháng 5), chỉ số Reuters Tankan và dữ liệu thương mại từ Nhật Bản đã khiến USD/JPY trở thành tâm điểm.

Chỉ số Tankan của Reuters không thay đổi ở mức 9 trong tháng 5. Các nhà kinh tế dự báo mức giảm xuống còn 7. Chỉ số tránh được vùng tiêu cực, cho thấy tâm lý kinh doanh đối với nền kinh tế vẫn lạc quan.

Vào tháng 4, thâm hụt thương mại bất ngờ tăng từ 366,5 tỷ Yên lên 462,5 tỷ Yên. Các nhà kinh tế dự báo thâm hụt thương mại là 339,5 tỷ Yên.

Tác động của dữ liệu thương mại và suy đoán về BoJ tăng lãi suất

Theo Bộ Tài chính, xuất khẩu tăng 8,3% so với cùng kỳ trong tháng 4, tăng từ mức 7,3% trong tháng 3. Hơn nữa, nhập khẩu tăng 8,3% so với cùng kỳ trong tháng 4 sau khi giảm 4,9% trong tháng 3.

Xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu sang Mỹ tăng 8,8%. Nhập khẩu từ Trung Quốc tăng 10,8% so với cùng kỳ trong tháng 4, trong đó nhập khẩu từ Mỹ tăng 29,0%.

Các chỉ số kinh tế trong tháng 4 và tháng 5 có thể thu hút sự chú ý của Ngân hàng Nhật Bản. Suy đoán về việc BoJ tăng lãi suất vào tháng 6 đã gia tăng trong bối cảnh đồng Yên suy yếu. Môi trường kinh tế vĩ mô được cải thiện có thể thúc đẩy kỳ vọng của nhà đầu tư về động thái của BoJ vào tháng 6.

Tuy nhiên, BoJ có thể tập trung nhiều hơn vào hoạt động của lĩnh vực dịch vụ, chi tiêu hộ gia đình và lạm phát do nhu cầu. Đồng Yên yếu làm tăng chi phí nhập khẩu, ảnh hưởng đến chi tiêu hộ gia đình và áp lực lạm phát do nhu cầu.

Trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng đặt cược vào việc tăng lãi suất của BoJ vào tháng 6, bình luận của BoJ cần được theo dõi. Quan điểm về nền kinh tế, lạm phát và thời điểm tăng lãi suất có thể làm thay đổi mặt số.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Diễn giả Fed và lĩnh vực nhà ở

Cuối phiên thứ Tư, dữ liệu bán nhà hiện có từ Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán nhà hiện tại sẽ tăng 0,5% trong tháng 4, sau khi giảm 4,3% trong tháng 3.

Các thị trường coi lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ là một phép thử đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Môi trường khu vực nhà ở được cải thiện có thể củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Niềm tin tiêu dùng tăng lên có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Hơn nữa, lạm phát dịch vụ nhà ở tiếp tục thu hút sự chú ý của các thành viên FOMC đang vật lộn với lạm phát khó khăn. Nhu cầu tăng có thể tiếp tục đẩy xu hướng lạm phát trong lĩnh vực nhà ở lên cao hơn và trì hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed.

Ngoài những con số, nhà đầu tư cũng nên theo dõi các bài phát biểu của thành viên FOMC. Các thành viên FOMC Raphael Bostic, Loretta Mester và Susan Collins đã phát biểu sớm trong phiên họp châu Á hôm thứ Tư.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào chỉ số PMI Dịch vụ sắp tới và bình luận của ngân hàng trung ương. Hoạt động của ngành dịch vụ ở Nhật Bản tăng lên và số liệu yếu hơn từ Mỹ có thể tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY. BoJ có thể xem xét số PMI Dịch vụ trong các cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất vào tháng 6.

 

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 157 có thể giúp phe bán tăng giá ở mức 158. Việc bứt phá lên trên ngưỡng 158 sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Vào thứ Tư (22 tháng 5), dữ liệu về lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ và cuộc trò chuyện của ngân hàng trung ương cần được xem xét.

Ngoài ra, việc USD/JPY phá vỡ dưới ngưỡng 155 có thể báo hiệu sự sụt giảm về phía đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 151,685 vào hoạt động.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 57,51 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 22/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Thâm Hụt Thương Mại Nhật Bản Ngày Càng Gia Tăng, Chú ý đến động Thái Của Boj Vào Tháng 6
Tin Nóng 22/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Thâm Hụt Thương Mại Nhật Bản Ngày Càng Gia Tăng, Chú ý đến động Thái Của Boj Vào Tháng 6

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 22/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

  • Website: https://reviewsantot.com/ 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/