Tin nóng 21/11/2023 –  Tỷ giá GBP/USD hôm nay: Bảng Anh tiếp tục mở rộng mức tăng lên mức cao nhất trong 11 tuần, giao dịch gần 1.2530

Cặp GBP/USD giữ mặt bằng tích cực quanh mức 1,25 trong phiên giao dịch vào hôm thứ Hai đầu tuần này

  • GBP/USD nhận được hỗ trợ tăng sau những bình luận diều hâu của Thống đốc BoE Bailey.
  • Thủ tướng Anh Rishi Sunak có kế hoạch cắt giảm thuế sau khi lạm phát giảm.
  • Đô la Mỹ phải đối mặt với những thách thức về tâm lý ôn hòa từ Fed sau khi lạm phát nhẹ nhàng hơn.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo về tỷ giá Đồng bảng Anh so với Đô la Mỹ hôm nay 

Cập nhật triển vọng GBP/USD

GBP/USD tiếp tục giao dịch cao hơn trong phiên thứ ba liên tiếp trong khi đồng đô la suy yếu, được củng cố bởi bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey tại Bài giảng tưởng niệm Henry Plumb vào thứ Hai.

Sự sụt giảm này của đồng đô la diễn ra khi các nhà đầu tư tập trung vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Hiện tại, thị trường đã loại trừ khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất do chỉ số lạm phát yếu hơn. Cặp GBP/USD hiện giao dịch quanh mức 1.2530 trong phiên châu Á vào thứ Ba, gần mức cao nhất trong 11 tuần. 

Các nhà đầu tư GBP/USD đang giảm đặt cược vào Fed

Thống đốc BoE Bailey nhận xét rằng trong khi lạm phát đã vượt quá các mục tiêu chính, các dấu hiệu đang xuất hiện cho thấy giá cả tăng vọt, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm, đang bắt đầu ổn định. Ông thừa nhận rằng lạm phát tổng thể đã vượt qua mục tiêu chính 2,0% của BoE. Mặc dù lạm phát của Anh giảm xuống 4,6% trong lần đọc mới nhất, vẫn còn một khoảng cách đáng kể để thu hẹp trước khi trở lại mục tiêu 2,0%. Thống đốc Bailey cảnh báo rằng chắc chắn còn quá sớm để “tuyên bố chiến thắng” trước lạm phát.

Thủ tướng Vương quốc Anh (Anh), Rishi Sunak, tuyên bố rằng chính phủ có kế hoạch giảm thuế sau khi lạm phát giảm trước khi Vương quốc Anh công bố ngân sách vào mùa thu. Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt dự kiến sẽ công bố các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong đó có kế hoạch thúc đẩy đầu tư kinh doanh trong số các sáng kiến quan trọng.

Đô la Mỹ đang đối mặt với khó khăn

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp, gần mức thấp nhất trong ba tháng ở mức 103,40. Sự suy giảm này được cho là do khẩu vị rủi ro tăng lên và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn. Tâm lý này được thúc đẩy bởi những kỳ vọng về lập trường ít tích cực hơn từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sau khi công bố số liệu lạm phát nhẹ nhàng hơn vào tuần trước.

Trong tháng 10, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Hoa Kỳ giảm tốc xuống 3,2% (YoY), trong khi CPI cơ bản giảm xuống 4,0% (YoY). Sự lạc quan của thị trường bắt nguồn từ niềm tin rằng việc giảm bớt áp lực lạm phát có thể dẫn đến việc Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế hơn. Các nhà đầu tư dường như đang loại trừ khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 và dự đoán khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Trọng tâm của các nhà giao dịch sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, bao gồm Doanh số bán nhà hiện có và Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago vào thứ Ba. Ngoài ra, những người tham gia thị trường đang chờ đợi những hiểu biết sâu sắc từ biên bản của Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp gần đây.

Ba điều cần chú ý trong tuần này

Tuyên bố mùa thu của Vương quốc Anh

Việc công bố Tuyên bố mùa thu năm nay có thể được tập trung vào thứ Tư. Gợi ý rằng suy thoái kinh tế Anh vẫn có khả năng khiến GBP sụt giảm.

Biên bản FOMC

Việc công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed sẽ được công bố vào thứ Ba. Bất kỳ luận điệu diều hâu nào cũng có khả năng thúc đẩy USD.

Bản phát hành PMI

PMI sơ bộ cho cả Anh và Mỹ sẽ được công bố trong tuần này. GBP có thể giảm nếu dữ liệu tháng 11 báo cáo sự thu hẹp liên tục trong hoạt động kinh tế.

Dự báo bảng Anh Đô la Mỹ

Tỷ giá hối đoái của Bảng Anh có thể phải đối mặt với giao dịch biến động trong một tuần nặng dữ liệu. Các nhà đầu tư cũng có thể tìm đến bình luận từ các nhà hoạch định chính sách trong bối cảnh các ấn phẩm tài liệu quan trọng. Xác nhận rằng cả Fed và BoE đã kết thúc chu kỳ thắt chặt của họ có thể thúc đẩy biến động GBP / USD.

GBP / USD: CÁC MỨC QUAN TRỌNG BỔ SUNG

TỔNG QUAN
Giá cuối cùng hôm nay 1.2529
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0022
% Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.18
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.2507

 

XU HƯỚNG
SMA20 hàng ngày 1.2276
SMA50 hàng ngày 1.2256
SMA100 hàng ngày 1.2507
SMA200 hàng ngày 1.2446

 

CẤP ĐỘ
Mức cao hàng ngày trước đó 1.2518
Mức thấp hàng ngày trước đó 1.2446
Mức cao hàng tuần trước đó 1.2506
Mức thấp hàng tuần trước đó 1.2213
Mức cao hàng tháng trước đó 1.2337
Mức thấp hàng tháng trước đó 1.2037
Fibonacci hàng ngày 38,2% 1.249
Fibonacci hàng ngày 61,8% 1.2473
Điểm Pivot hàng ngày S1 1.2463
Điểm Pivot hàng ngày S2 1.2419
Điểm Pivot hàng ngày S3 1.2391
Điểm Pivot hàng ngày R1 1.2534
Điểm Pivot hàng ngày R2 1.2562
Điểm Pivot hàng ngày R3 1.2606

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: