Tin nóng 21/08/2023 – Thiết lập hành động giá Bảng Anh: Tập trung vào đầu & vai giảm giá GBP/USD

  • Bảng Anh chuyển sang hành động giá đi ngang
  • Biểu đồ hàng ngày cho thấy mô hình đầu và vai giảm giá
  • Khung thời gian 4 giờ có các đường trung bình động chính được tập trung

CẬP NHẬT KỸ THUẬT

Bảng Anh đã củng cố so với Đô la Mỹ trong tuần qua mặc dù GBP/USD xác nhận sự bứt phá dưới đường xu hướng tăng chính từ năm ngoái. Đường trung bình động 100 ngày được giữ làm hỗ trợ chính, duy trì trọng tâm tăng rộng hơn. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn hành động giá rộng hơn cho thấy GBP/USD dường như đang hình thành biểu đồ Head &; Shoulders giảm giá trên biểu đồ hàng ngày bên dưới.

Để sự hình thành này có khả năng diễn ra, tỷ giá hối đoái phải xác nhận sự phá vỡ dưới đường viền cổ quanh mức 1,2592. Điều đó cũng sẽ đòi hỏi phải loại bỏ MA 100 ngày, đưa ra niềm tin kỹ thuật giảm giá ngày càng mạnh mẽ hơn và mở ra cánh cửa cho khả năng xem xét lại mức thấp từ tháng Ba. Mặt khác, kháng cự chính là vai phải ngay dưới 1,2848.

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Phóng to biểu đồ 4 giờ có thể cho chúng ta bức tranh tốt hơn về cách xu hướng ngắn hạn đang hình thành. Tuần trước, tôi đã đánh dấu một Kênh giảm dần. Kể từ đó, phân kỳ RSI dương xuất hiện, cho thấy đà giảm mờ dần. Điều đó xảy ra trước khi GBP/USD xuyên thủng mức trần, đưa ra xu hướng kỹ thuật trung lập trong ngắn hạn.

Điều đó nói rằng, một Death Cross giảm giá vẫn diễn ra giữa các đường MA 50 và 100 kỳ. Tuần qua, Sterling đã không thể vượt lên trên khung thời gian này, củng cố đường kháng cự. Đẩy cao hơn cho thấy mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 1,2824, tiếp theo là điểm 23,6% tại 1,2946. Trong trường hợp giảm giá, hãy theo dõi chặt chẽ mức 61,8% là 1,2626.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: