Tin nóng 20/08/2023 – Dự báo về đồng đô la Mỹ: Chủ tịch Fed Powell sẽ tạo thêm động lực tại Jackson Hole?

  • Đô la Mỹ được hưởng lợi từ những lo ngại về Trung Quốc, dữ liệu lạc quan và biên bản lập luận hiếu chiến của Fed.
  • Sự chú ý bây giờ chuyển sang lỗ Jackson khi DXY vẫn ở điểm uốn quan trọng.
  • DXY Eyes Jackson Hole và sự phát triển của Trung Quốc để được hướng dẫn về bước đi tiếp theo của nó.

du-bao-ve-dong-do-la-my-chu-tich-fed-powell-se-tao-them-dong-luc-tai-jackson-hole-reviewsantot

TRUNG QUỐC QUAN TÂM HỖ TRỢ CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ (DXY) SANG MỘT TUẦN TĂNG LỢI KHÁC

Đồng đô la Mỹ đã kéo dài mức tăng của mình sang tuần thứ 5 liên tiếp nhờ vào Biên bản chính sách diều hâu của Fed, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và dòng chảy trú ẩn an toàn. Tuần đã bị chi phối bởi câu chuyện bên ngoài Trung Quốc thúc đẩy tâm lý chung và cân nhắc về tài sản rủi ro. Tin tức cuối tuần qua được lọc qua rằng một trong những nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất ở China Country Garden không thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình đối với các nhà đầu tư, tiếp theo là Zhongrong International Trust, người đã không thanh toán được trái phiếu của mình.

Các cuộc kêu gọi can thiệp của chính phủ Trung Quốc đã tăng lên dưới hình thức cắt giảm lãi suất mạnh nhất trong 3 năm dường như có tác động hạn chế. Dường như có một số do dự từ các nhà chức trách Trung Quốc về một gói kích thích lớn, nhưng họ có thể không có lựa chọn nào khác. Khoảng 5 ngân hàng đầu tư hiện bị hạ bậc tăng trưởng triển vọng cho năm 2023 trong một loạt các sự kiện xem xét mục tiêu tăng trưởng ban đầu của Trung Quốc là 5,5% đã được một số người coi là bi quan vào đầu năm. 

DỮ LIỆU VÀ LẬP LUẬN CỦA FED

Hiện tại, điều đó có vẻ khá lạc quan vì dường như hàng ngày đều có những mối lo ngại mới xuất hiện từ Quốc gia Rồng. Vào thứ Sáu, Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc đã đệ đơn phá sản theo Chương 15 ở New York khi họ đang thực hiện các thỏa thuận tái cơ cấu ở Hồng Kông và Quần đảo Cayman trong một cái gật đầu nữa trước tình trạng hỗn loạn đang diễn ra. Những lo ngại về sự lây lan chắc chắn đã lan rộng khi các ý kiến ​​​​được lắng nghe từ nhiều Ngân hàng Trung ương khác nhau, bao gồm cả Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người đã mô tả đây là một yếu tố rủi ro đối với Nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tác động của tất cả những điều này đã chứng kiến ​​​​các thị trường áp dụng cách tiếp cận tương đối ít rủi ro trong phần lớn thời gian trong tuần, do đó giữ cho Đô la Mỹ được hỗ trợ phần lớn trên các dòng tiền trú ẩn an toàn. Vào thứ Hai, chúng ta sẽ xem liệu PBOC có cắt giảm lãi suất cơ bản 1 năm và 5 năm hay không và liệu điều đó có thể có bất kỳ tác động lâu dài nào đến tâm lý khi tuần mới bắt đầu hay không.

DỮ LIỆU HOA KỲ VÀ BIÊN BẢN CỦA FED

Đồng đô la cũng nhận được sự thúc đẩy về mặt dữ liệu với doanh số bán lẻ của Mỹ tăng bất ngờ với sản xuất công nghiệp theo sau. Thị trường lao động vẫn mạnh mẽ với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so với dự kiến ​​ở mức 239 nghìn.

Biên bản phát hành của Fed mặc dù đưa ra cái mà tôi gọi là thông điệp hỗn hợp cũng đã giữ giá thầu Đô la Mỹ trong tuần này với các quan chức Fed phần lớn nhìn thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa. Mặc dù vậy, thông điệp trái chiều được đưa ra khi các quan chức Fed vẫn lo ngại về việc thắt chặt quá mức. Tuy nhiên, hiệu ứng ròng đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng của DXY trong khi các tài sản rủi ro dường như chững lại sau khi phát hành.

LÃI SUẤT KHO BẠC HOA KỲ

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi trái phiếu kho bạc dài hạn tăng mạnh, đặc biệt là với đồng 10 Y của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất được nhìn thấy lần cuối vào năm 2008. Mặt khác, đồng 2 Y của Hoa Kỳ đã vượt qua mức cao nhất của tuần trước nhưng không có động thái tích cực tương tự như đã chứng kiến ​​đối với sản lượng ngày dài hơn.

Lợi tức trái phiếu 2 năm của Mỹ và 10 năm của Mỹ

du-bao-ve-dong-do-la-my-reviewsantot

Nguồn: TradingView, được tạo bởi Zain Vawda

TUẦN SAU: HỘI NGHỊ HỘI NGHỊ JACKSON HOLE VÀ DỮ LIỆU TRUNG CẤP CỦA HOA KỲ

Bước sang tuần tới và chúng tôi có khá nhiều dữ liệu trung cấp của Hoa Kỳ cũng như một số dữ liệu có tác động cao. Tuy nhiên, sự kiện rủi ro lớn nhất vào tuần tới chắc chắn sẽ là Hội nghị chuyên đề Jackson Hole với sự kiện năm ngoái gây ra một số biến động nghiêm trọng và có thể là yếu tố quyết định hướng đi của Đô la Mỹ trước Cuộc họp của Fed vào tháng 9.

Chúng tôi cũng có đơn đặt hàng lâu bền và số liệu Tâm lý người tiêu dùng cuối cùng của Michigan, nhưng tôi thực sự mong đợi những điều này sẽ lùi lại phía sau Jackson Hole.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Nhìn vào góc độ kỹ thuật và Chỉ số Đô la hiện đã thấy sự thay đổi về cấu trúc trên biểu đồ hàng tuần sau khi loại bỏ mức tăng cao trước đó xung quanh ngưỡng 103,00. Theo tôi, điều này là rất lớn vì ngay cả khi chúng ta thấy DXY phải đối mặt với áp lực bán thì nó có thể không gì khác hơn là một sự thoái lui trước chặng tiếp theo để tăng giá.

Biểu đồ Hàng ngày cũng đã vượt qua mọi rào cản quan trọng khi chúng tôi đã bứt phá trở lại trên đường MA 200 ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2022. Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số RSI (14 đang dao động gần với các điều kiện bán quá mức và chúng tôi đã làm như vậy). vẫn nằm dưới đường xu hướng giảm dài hạn có thể chứng kiến ​​một đợt giảm giá vào đầu tuần tới.

Rất nhiều động thái đầu tuần trên DXY có thể phụ thuộc vào mức độ rủi ro mà chúng tôi bắt đầu nghiên cứu, đặc biệt là với các quyết định về lãi suất từ ​​Trung Quốc cũng như bất kỳ sự lây lan nào nữa từ lĩnh vực bất động sản.

Biểu đồ hàng ngày của Chỉ số đô la Mỹ (DXY) – ngày 18 tháng 8 năm 2023

bieu-do-hang-ngay-cua-chi-so-do-la-my-DXY-reviewsantot

Nguồn: TradingView

Các cấp độ chính cần theo dõi:

Cấp độ hỗ trợ

103,20 (MA 200 ngày)

102,34 (MA 100 ngày)

101,75

Mức kháng cự

103,67 (cao hàng tuần)

104.28

105,00 (mức độ tâm lý)

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: